Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT): Tăng cường hợp tác để phát triển

Với việc xác định rõ những mục tiêu, nhằm nâng cao hiệu suất lao động của cán bộ công nhân viên, nâng cao năng lực truyền tải điện, trong thời gian qua, lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường hợp tác quốc tế, đầu tư nghiên cứu để tìm ra các mô hình hợp lý áp dụng cho hoạt động của đơn vị nhằm hướng đến mục tiêu trở thành công ty top đầu ở khu vực châu Á.

Với việc xác định rõ những mục tiêu, nhằm nâng cao hiệu suất lao động của cán bộ công nhân viên, nâng cao năng lực truyền tải điện, trong thời gian qua, lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường hợp tác quốc tế, đầu tư nghiên cứu để tìm ra các mô hình hợp lý áp dụng cho hoạt động của đơn vị nhằm hướng đến mục tiêu trở thành công ty top đầu ở khu vực châu Á.

Nhiều nỗ lực để hiện đại hóa lưới điện

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường, tỷ lệ tổn thất điện năng (TTĐN) hiện nay của Tổng Công ty đã gần bằng tỷ lệ TTĐN của các nước tiên tiến. Về tổng thể, việc truyền tải cao trên ĐZ 500kV Bắc - Nam trong các năm qua mặc dù gây TTĐN cao trên lưới điện truyền tải nhưng đã tạo điều kiện khai thác hiệu quả các nguồn thủy điện, huy động hợp lý các nguồn nhiệt điện than giá rẻ tại khu vực miền Bắc để bảo đảm cấp điện ổn định cho miền Nam.


Đoàn công tác EVNNPT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, đại diện các ban chức năng của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), Công ty Lưới điện TEPCO (TEPCO Power Grid), Công ty Phát triển hạ tầng mạng lưới Nhật Bản (TTNI).

Đoàn công tác EVNNPT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, đại diện các ban chức năng của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), Công ty Lưới điện TEPCO (TEPCO Power Grid), Công ty Phát triển hạ tầng mạng lưới Nhật Bản (TTNI).

Theo ông Đặng Phan Tường, để hạn chế TTĐN, về lâu dài, các vùng miền phải được cân đối đủ nguồn phát điện, hệ thống lưới điện truyền tải được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại hơn. Khi đó mục tiêu đạt giảm tỷ lệ TTĐN của lưới điện truyền tải cao áp xuống còn 1,8% năm 2020 hoặc thấp hơn nữa vào các năm sau mới khả thi.

“Với nhận thức TTĐN là một chỉ tiêu hết sức quan trọng đối với hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong các năm qua, EVNNPT đã có sự cố gắng nỗ lực rất lớn, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp về quản lý kỹ thuật, vận hành, đầu tư xây dựng, quản lý đo đếm và giao nhận điện năng… để đạt kết quả thực hiện tốt nhất đối công tác này”, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cho biết.

Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch EVNNPT giao, các công ty truyền tải điện đã xây dựng và giao chỉ tiêu TTĐN cho các truyền tải điện khu vực xây dựng kế hoạch quản lý tổn thất chi tiết cho từng ĐZ và máy biến áp (MBA) để theo dõi, quản lý, từ đó có số liệu cụ thể để phân tích đánh giá phân tách rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan làm tăng giảm TTĐN của lưới khu vực và từng đối tượng hàng ngày.

Các công ty truyền tải điện, Ban Quản lý dự án các công trình điện cũng thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự cố lưới điện, không để lặp lại sự cố tương tự, tìm và xử lý nhanh sự cố để khôi phục chế độ vận hành, bảo đảm các sự cố thoáng qua được tự động đóng lại thành công; củng cố, nâng cao chất lượng công tác lập, duyệt phương án thi công, phối hợp tốt giữa các đơn vị trong việc cắt điện thi công công trình mới kết hợp với sửa chữa, bảo dưỡng, thí nghiệm lưới điện để hạn chế đến mức thấp nhất việc cắt điện kể cả đối với lưới điện của các công ty điện lực, đặc biệt trong các giờ cao điểm; ưu tiên bố trí cắt điện thi công trong các ngày nghỉ, thời điểm phụ tải thấp.

Theo các chuyên gia kinh tế, nâng cao năng suất lao động là nội dung đặc biệt quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào trong bối cảnh hoạt động cạnh tranh ngày càng gay gắt. Tuy nhiên, đây cũng là nhiệm vụ và thách thức lớn với các doanh nghiệp trong việc giải quyết bài toán để làm thế nào tăng được năng suất lao động, đảm bảo doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững trong giai đoạn hội nhập sâu rộng. Thực tế cũng cho thấy, với mỗi mô hình hoạt động, các doanh nghiệp phải mất một thời gian rất dài để thích ứng, tìm ra mô hình, bộ máy tối ưu cho hoạt động. Không ít doanh nghiệp đã chọn hình thức hợp tác, nghiên cứu với các tập đoàn, các công ty đa quốc gia để xây dựng mô hình hệ thống thực tiễn dựa trên hoạt động cụ thể của mình để từ đó triển khai, đo lường tăng trưởng năng suất đóng góp vào tăng biên lợi nhuận và phát triển bền vững doanh nghiệp.

Hợp tác để phát triển

Chia sẻ với PV Tiền Phong, ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, cùng với quá trình phát triển của ngành điện, trong 8 năm qua, quy mô hệ thống truyền tải điện quốc gia đã được phát triển rất nhanh, trở thành hệ thống truyền tải điện có quy mô lớn so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Hiện nay, hệ thống truyền tải điện quốc gia đã có 23.000 km đường dây 220 kV và 500 kV, tăng gấp 2 lần; 128 trạm biến áp 220 kV và 500 kV với tổng dung lượng máy biến áp 65.499 MVA, tăng gấp 2,6 lần so với năm 2008, thời điểm EVNNPT được thành lập và đi vào hoạt động.

Hệ thống truyền tải điện quốc gia đã đáp ứng yêu cầu đấu nối, giải tỏa công suất các dự án nguồn điện; hoàn thành đưa vào vận hành các công trình nâng dung lượng tụ bù dọc toàn tuyến 500 kV Bắc Nam lên gấp hai lần để nâng cao năng lực hệ thống truyền tải Bắc Nam; đảm bảo cấp điện theo nhu cầu của các khu vực và phụ tải trên cả nước; đặc biệt việc cung cấp điện an toàn, ổn định cho toàn miền Nam, thành phố Hồ Chí Minh, cũng như từng tỉnh của miền Nam đã được đảm bảo; đã khép kín mạch vòng 500 kV tại khu vực kinh tế trọng điểm ở cả miền Bắc và miền Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong và ngoài nước, hệ thống truyền tải điện quốc gia hiện nay tương đối hiện đại với ĐZ nhiều mạch, nhiều cấp điện áp, công nghệ GIS, cáp ngầm, dây dẫn siêu nhiệt, hệ thống tự động hóa TBA, hệ thống thu thập dữ liệu công tơ, hệ thống định vị sự cố, thiết bị giám sát dầu online, v.v... Các thiết bị với công nghệ hiện đại của các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới đang được vận hành an toàn, tin cậy trên hệ thống. Công nghệ vệ sinh cách điện hotline đã được triển khai tại tất cả các Công ty Truyền tải điện. Các đề án sửa chữa nóng, Trung tâm điều khiển xa và TBA không người trực, lưới điện thông minh đang được EVNNPT triển khai.

Lãnh đạo ngành truyền tải điện cũng cho biết, với truyền tải điện, đây là một lĩnh vực hết sức đặc thù và được xếp vào mô hình độc quyền Nhà nước. Tuy nhiên, nếu chỉ “an phận” với nhiệm vụ được giao, chỉ dừng lại với những mô hình quản lý hiện tại trong nước thì chắc chắn sẽ khó có thể đánh giá được một cách toàn diện về mô hình, phương cách hoạt động của tổng công ty cũng như các đơn vị truyền tải điện trực thuộc.

Với việc xác định rõ những mục tiêu, nhằm nâng cao hiệu suất lao động của cán bộ công nhân viên, nâng cao năng lực truyền tải điện, trong thời gian qua, lãnh đạo EVNNPT đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường hợp tác, đầu tư nghiên cứu để tìm ra các mô hình hợp lý áp dụng cho hoạt động của đơn vị. Nhiều chuyến công tác nghiên cứu, học hỏi mô hình tổ chức, quản lý, vận hành với các công ty điện lực, công ty truyền tải điện lớn của thế giới đã được EVNNPT thực hiện trong thời gian qua như Công ty Điện lực Tokyo (Nhật Bản); Công ty Điện lực KANSAI (Nhật Bản); Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO); Tổng công ty Truyền tải điện Liên bang Nga (FGC UES)…

Cùng đó, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cũng tổ chức, phối hợp cùng với với nhiều công ty điện lực, công ty truyền tải, lưới điện lớn như Điện lực Malaysia TNB; Công ty Lưới điện Quốc gia Transelectricia SA (TEL) - Rumani... tổ chức các khóa đào tạo, trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng suất lao động, các mô hình quản lý vận hành hiệu quả...

“Đa dạng và đa phương hóa hợp tác là mục tiêu mà EVNNPT đang theo đuổi. Hiện EVNNPT đang triển khai xây dựng các đề án nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả trong các hoạt động của mình cùng với nhiệm vụ hiện đại hóa hệ thống truyền tải điện Quốc gia. Trong đó, có việc xây dựng các trung tâm điều khiển xa, tiếp tới trạm biến áp không người trực, triển khai các công tác sửa chữa nóng cho đường dây và trạm biến áp (live working).... nên rất cần học hỏi kinh nghiệm của các nước trong các công tác này”, ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia cho hay.

MỚI NHẤT
Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hơn 1.000 tỷ đồng từ vụ chuyển nhượng mía đường?
Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hơn 1.000 tỷ đồng từ vụ chuyển nhượng mía đường?

(Dân trí) - Hoàng Anh Gia Lai cho biết, hiện nay các thủ tục chuyển nhượng dự án mía đường vẫn đang được tiến hành và giá trị chuyển nhượng đủ để thu hồi giá trị tài sản ròng của mảng mía đường là 1.026 tỷ đồng, sẽ không có khoản lỗ nào phát sinh từ nghiệp vụ chuyển nhượng dự án này.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 11:30

Ô tô hạ giá tới đáy: Nơi giảm 100 triệu đồng, chỗ khuyến mãi 5.000 USD
Ô tô hạ giá tới đáy: Nơi giảm 100 triệu đồng, chỗ khuyến mãi 5.000 USD

Sau đợt đại hạ giá lần ba, thị trường ô tô tiếp tục cuộc đua giảm giá. Các doanh nghiệp mạnh tay tung ra những chương trình ưu đãi hậu hĩnh dành cho khách hàng để cạnh tranh giành thị phần và bảo vệ doanh số bán.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 11:05

Bất động sản TPHCM: Phía Đông vẫn là “điểm sáng” nhất?
Bất động sản TPHCM: Phía Đông vẫn là “điểm sáng” nhất?

Khu Đông tiếp tục là điểm nóng BĐS khi hạ tầng ngày càng được hoàn thiện. Thị trường dồi dào, cạnh tranh gay gắt giữa các căn hộ cùng phân khúc và đã đến lúc, các nhà đầu tư đặt lên bàn cân chọn lựa để đảm bảo lợi ích nguồn vốn.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 11:00

Hiệp hội thuốc lá kiến nghị tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu
Hiệp hội thuốc lá kiến nghị tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu

Trước ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thí điểm thuốc lá nhập lậu theo hướng bán đấu giá hoặc tái xuất, ngày 4/5, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam đã gửi văn bản kiến nghị xung quanh vấn đề này.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 10:30

Chung cư xây thêm tầng, khách hàng "buộc" chia 50% lợi nhuận
Chung cư xây thêm tầng, khách hàng "buộc" chia 50% lợi nhuận

(Dân trí) - Trong buổi đối thoại tìm "tiếng nói chung" sau nhiều lùm xùm tại dự án Tân Bình Apartment, khách hàng đã đưa ra 5 yêu cầu trong đó có việc "buộc" chủ đầu tư chia 50% lợi nhuận tại các tầng xây thêm. Tuy nhiên chủ đầu tư đã từ chối khiến câu chuyện lại trở về "điểm ban đầu".

Thứ sáu, 05/05/2017 - 09:00

“Giải cứu” lợn thịt: Các địa phương sốt sắng vào cuộc
“Giải cứu” lợn thịt: Các địa phương sốt sắng vào cuộc

(Dân trí) - Trước tình trạng “cơn bão” hạ giá làm điêu đứng các hộ chăn nuôi lợn, chính quyền các tỉnh Hà Nam, Hà Tĩnh đã đưa ra nhiều giải pháp như: yêu cầu các ngân hàng giãn nợ, khoanh nợ, đề xuất giảm tiền thức ăn chăn nuôi, lập cửa hàng bình ổn giá... để hỗ trợ bà con chăn nuôi vượt qua "cơn bão" này.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 08:45

Giá vàng tiếp tục "lao dốc", nhu cầu đầu tư giảm mạnh
Giá vàng tiếp tục "lao dốc", nhu cầu đầu tư giảm mạnh

(Dân trí) - Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới giảm tới 19,9 USD, tương đương 1,6%, xuống 1.228,6 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 16/3. Chính sự sụt giảm mạnh của nhu cầu đầu tư vàng trên thế giới đã khiến giá vàng trôi về đáy 7 tuần.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 08:35

Cận cảnh “gã khổng lồ” đầu tư siêu thị tại dự án Summer Square, Quận 6
Cận cảnh “gã khổng lồ” đầu tư siêu thị tại dự án Summer Square, Quận 6

Với động thái bàn giao mặt bằng thương mại của dự án Summer Square để tập đoàn Auchan chính thức quản lý, đầu tư xây dựng siêu thị (vào cuối tháng 4 vừa qua), Auchan đã tiến thêm một bước trong kế hoạch “oanh kích” thị trường bán lẻ khu Tây Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 08:00

Khóc, cười chuyện mua căn hộ tầng 13
Khóc, cười chuyện mua căn hộ tầng 13

Quan điểm về xin đổi đánh số tầng 13 cũng khác nhau giữa các quận, huyện, có nơi cho nhưng có nơi nói không.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 06:34

Việt Nam nói gì về tương lai TPP không có Mỹ?
Việt Nam nói gì về tương lai TPP không có Mỹ?

(Dân trí) - Việt Nam sẽ tiếp tục quá trình đổi mới này, đẩy mạnh chuẩn bị trong nước để đảm bảo thực thi hiệu quả các cam kết của Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã và sẽ tham gia. Việt Nam sẽ cùng các nước trong TPP thảo luận và thống nhất những định hướng trong tương lai.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 06:03

Rút tiền tiết kiệm để... đầu cơ đất nền
Rút tiền tiết kiệm để... đầu cơ đất nền

(Dân trí) - Hậu quả của nợ xấu thời bong bóng bất động sản năm 2007 đã để lại nhiều khó khăn cho ngành ngân hàng. Tuy nhiên, từ trước Tết đến nay, khi đất nền lên cơn "sốt", bất chấp những cảnh báo, nhiều người rút tiết kiệm để đầu tư kiếm lời.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 06:00

“Tồn hơn 300.000 tấn, thịt lợn Việt Nam vẫn khó xuất khẩu vì chất lượng”
“Tồn hơn 300.000 tấn, thịt lợn Việt Nam vẫn khó xuất khẩu vì chất lượng”

(Dân trí) - Giữa bối cảnh giá thịt lợn xuống thấp, trong khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ước tính hiện cả nước vẫn còn tồn 300.000-400.000 tấn thịt lợn thì mặt hàng này vẫn chưa thể xuất khẩu chính ngạch sang nhiều thị trường, mà nguyên nhân chủ yếu do chất lượng.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tính đến phá sản vài dự án yếu kém để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Tính đến phá sản vài dự án yếu kém để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

(Dân trí) - Một trong những giải pháp mà Chính phủ bàn tính đến để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng bình quân 6,7% năm 2017 là phải xử lý dứt điểm 12 dự án thua lỗ, yếu kém ngành công thương, trong đó tính đến việc báo cáo Bộ Chính trị phải phá sản một vài dự án.

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:40

Không thể để giá lợn hơi giảm mà người tiêu dùng vẫn phải “gánh” giá cao!
Không thể để giá lợn hơi giảm mà người tiêu dùng vẫn phải “gánh” giá cao!

(Dân trí) - Đây là khẳng định của người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo chiều nay (4/5) trước nghịch lý đang diễn ra trên thị trường: Người sản xuất, chăn nuôi lợn chịu thiệt hại vì giá thịt lợn hơi giảm sâu thì trên thị trường, người tiêu dùng có nơi vẫn phải mua với giá 100 nghìn đồng/kg.

Thứ năm, 04/05/2017 - 06:30

Bộ Xây dựng sắp có báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra hàng loạt dự án bất động sản
Bộ Xây dựng sắp có báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra hàng loạt dự án bất động sản

(Dân trí) - Báo cáo sẽ được tập hơn dựa trên kết quả kiểm tra tổng thể trước đó của Bộ Xây dựng tại các địa phương. Dựa trên đó, Bộ Xây dựng cũng đưa ra những đề xuất, kiến nghị để xử lý những tồn tại.

Thứ năm, 04/05/2017 - 05:10

Bất ngờ kiểm tra kho nhôm nghi của tỷ phú Trung Quốc, Bộ Công Thương nói gì?
Bất ngờ kiểm tra kho nhôm nghi của tỷ phú Trung Quốc, Bộ Công Thương nói gì?

(Dân trí) - Bộ Công Thương cho biết, đây là hoạt động chuyên môn bình thường trong công tác quản lý xuất nhập khẩu nhằm đảm bảo quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước được diễn ra một cách bình đẳng, minh bạch.

Thứ năm, 04/05/2017 - 02:53

Cấp phép cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn xả thải ra biển
Cấp phép cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn xả thải ra biển

Theo quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, nguồn nước tiếp nhận nước thải là nước biển ven bờ thuộc xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Thứ năm, 04/05/2017 - 02:36

Đến lượt Bộ Tài chính tổng động viên ăn thịt lợn "cứu" ngành chăn nuôi
Đến lượt Bộ Tài chính tổng động viên ăn thịt lợn "cứu" ngành chăn nuôi

(Dân trí) - Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, các Sở Tài chính địa phương thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền đến các doanh nghiệp chế biến, các hộ tiêu thụ lớn về thịt (đặc biệt các khu công nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang) để đẩy mạnh tiêu thụ, sử dụng sản phẩm thịt trong nước nhằm chia sẻ bớt khó khăn với người chăn nuôi.

Thứ năm, 04/05/2017 - 02:00

Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp FDI
Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp FDI

Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp FDI vẫn từng bước tăng trưởng mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng, tạo động lực cho nền kinh tế phát triển theo đà tích cực.

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:55

Cộng đồng cư dân chuẩn chất lượng tại khu đông
Cộng đồng cư dân chuẩn chất lượng tại khu đông

Hạ tầng được rót vốn nâng cấp hiện đai, quỹ đất sạch, giá hợp lý cùng sự góp mặt của những dự án chất lượng đang giúp khu Đông trở thành điểm nóng của giới đầu tư và khách hàng. Được “săn lùng” hơn hết là những dự án nhà biệt thự và liên kế vườn theo chuẩn quốc tế, vừa đáp ứng nhu cầu sống xanh và di chuyển thuận tiện để làm việc tại khu vực trung tâm mỗi ngày.

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:50

Masan Nutri-Science trao tặng 20 con bò giống cho người dân xã An Ninh Tây
Masan Nutri-Science trao tặng 20 con bò giống cho người dân xã An Ninh Tây

Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science đã tổ chức buổi lễ trao tặng 20 con bò giống trị giá gần 500 triệu đồng cho 25 hộ gia đình nghèo thuộc xã An Ninh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Xã An Ninh Tây là một trong những xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An mà đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:32

Nghịch lý: Giá lợn hơi giảm 50%, chợ và siêu thị chỉ giảm 10%
Nghịch lý: Giá lợn hơi giảm 50%, chợ và siêu thị chỉ giảm 10%

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, nghịch lý này sẽ chỉ được giải quyết nếu người chăn nuôi từ bỏ cách làm truyền thống, tham gia chuỗi liên kết, quy trình khép kín từ sản xuất cho tới cung ứng, đảm bảo yêu cầu về an toàn thực phẩm, vệ sinh thú ý.

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:30

Khi giới trẻ mới giữa tháng đã rơi vào tình trạng “nhẵn túi”!
Khi giới trẻ mới giữa tháng đã rơi vào tình trạng “nhẵn túi”!

Tình trạng “nhẵn túi” khi mới qua giữa tháng là tình trạng vô cũng phổ biến đối với sinh viên từ xưa đến nay. Hệ quả này xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên là do các bạn chưa có một kế hoạch chi tiêu phù hợp với bản thân.

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:00

Eurowindow chăm sóc khách hàng toàn diện nhân dịp 15 năm thành lập
Eurowindow chăm sóc khách hàng toàn diện nhân dịp 15 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Eurowindow tổ chức chương trình tri ân cho khách hàng sử dụng sản phẩm với nhiều ưu đãi thiết thực và ý nghĩa.

Thứ năm, 04/05/2017 - 11:20