Tokio Marine Insurance hỗ trợ máy tính bảng cho 250 học sinh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 4/2, Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam (TMIV) với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM triển khai Dự án "Vòng tay yêu thương" - trao tặng 250 máy tính bảng cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Tokio Marine Insurance hỗ trợ máy tính bảng cho 250 học sinh khó khăn - 1
Ông Isao Kotegawa, Giám đốc chi nhánh TPHCM, công ty Toko Marine trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi trao tặng có sự tham gia dự từ đại diện Ban lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam - chi nhánh TPHCM, đại diện lãnh đạo Hội LHPN Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cùng các cơ quan ban ngành, địa phương và hơn 100 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Dự án nhằm hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các thiết bị máy tính bảng là các sản phẩm mới mang thương hiệu Samsung và có chất lượng tốt, giúp các em học sinh yên tâm học tập từ xa hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Isao Kotegawa, Giám đốc chi nhánh TPHCM, công ty Tokio Marine chia sẻ: "Đại dịch diễn ra đã ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, trong đó có giáo dục. Hàng triệu học sinh trên cả nước phải học trực tuyến thay vì được đến trường lớp như trước. Tuy vậy, không phải học sinh nào cũng có đủ điều kiện học tập. Sự thiếu hụt các thiết bị cần thiết cho việc học trực tuyến đã khiến quá trình học tập của các em bị gián đoạn. Chính vì thế, chúng tôi đã cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM triển khai Dự án "Vòng tay yêu thương", góp một phần sức lực nhằm hỗ trợ cho các em vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục con đường tiếp cận tri thức".

Tokio Marine Insurance hỗ trợ máy tính bảng cho 250 học sinh khó khăn - 2
Ông Isao Kotegawa, Giám đốc chi nhánh TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại sự kiện, bà Trần Thị Huyền Thanh (Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của trên 23.000 người, hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Với mong muốn chia sẻ để vơi đi phần nào nỗi đau ấy các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo cho người dân lúc khó khăn, dịch bệnh. Và hôm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam tổ chức lễ trao tặng máy tính thực hiện Chương trình "Vòng tay yêu thương" hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, với mong muốn tiếp thêm nghị lực giúp các em có thêm niềm tin vượt qua khó khăn, mất mát để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn."

Tokio Marine Insurance hỗ trợ máy tính bảng cho 250 học sinh khó khăn - 3

Ông Isao Kotegawa ký kết biên bản hợp tác với bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ TPHCM.

Thông qua dự án "Vòng tay yêu thương", Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam mong muốn chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu những ảnh hưởng của dịch bệnh tới các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, đặc biệt là các em học sinh - tương lai của đất nước. Trước đó, TMIV cũng đã triển khai các hoạt động góp sức cùng cả nước vượt qua đại dịch như đóng góp vào quỹ vaccine phòng chống Covid-19, hỗ trợ khách hàng và đối tác phòng dịch an toàn thông qua các đợt trao tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và máy đo thân nhiệt.

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động xã hội thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương thông qua các dự án hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Điển hình có thể kể đến các dự án "Mũ bảo hiểm học sinh" với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm chất lượng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc nhằm nâng cao an toàn giao thông trong môi trường học đường; dự án trồng hàng ngàn hecta rừng ngập mặn dài hạn tại Việt Nam hướng tới hoạt động bảo vệ môi trường địa phương…

Về Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, được thành lập từ năm 1996 và là công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Với những sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ chất lượng Nhật Bản, công ty đã mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước sự bảo vệ an toàn nhất trước rủi ro trong kinh doanh và cuộc sống. Trong suốt 25 năm kể từ khi thành lập, công ty đã phục vụ hơn 2.000 khách hàng, hơn một nửa trong số đó là các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vốn vào Việt Nam.