Timviec.com.vn giới thiệu top việc làm “hot” trong mùa dịch

(Dân trí) - Bạn đang lo lắng vì việc thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành? Đừng lo vì Timviec.com.vn sẽ gửi đến bạn vô số việc làm tại nhà thích hợp nhé!

Timviec.com.vn giới thiệu top việc làm “hot” trong mùa dịch - 1

Bán hàng online

Trong thời điểm không thể tung tăng mua sắm hay đến nhà hàng, quán ăn để thưởng thức các món ngon như thường lệ, những người kinh doanh online đã đẩy mạnh kênh bán hàng online và thu về những thành quả đáng kinh ngạc.

Tuyển nhân viên bán hàng online cũng chia được ra thành nhiều mảng như: bán đồ ăn - đồ uống online, bán quần áo online, bán thuốc men - khẩu trang - nước rửa tay, bán các vật dụng cần thiết khác… Có thể nói mảng nào cũng làm ăn cực kỳ phát đạt trong “mùa” Covid này. Hot nhất chắc chắn là bán đồ ăn và bán khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn!

Nếu cảm thấy không đủ khả năng tự kinh doanh thì bạn cũng có thể tìm đến những shop online đang tuyển dụng nhân viên bán hàng, tuyển nhân viên kinh doanh để apply làm tư vấn viên online cho họ nhé!

Timviec.com.vn giới thiệu top việc làm “hot” trong mùa dịch - 2

Gia sư/dạy học online

Vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng, nhiều trường học cho phép học sinh/sinh viên nghỉ ở nhà để đảm bảo an toàn. Thế nhưng các bậc phụ huynh luôn canh cánh nỗi lo con mình nghỉ dài ở nhà chỉ ham chơi mà không tự giác học hành.

Giải pháp dành cho họ chính là tuyển dụng các gia sư, thầy cô nhận dạy học online. Với thời đại Internet phát triển cực thịnh như hiện nay, việc học gián tiếp qua mạng đã trở nên tương đối quen thuộc. Thậm chí nó đang trở thành một nghề cực hot trong thời điểm dịch bệnh hoành hành này.

Bạn chỉ cần có kiến thức chuyên môn tốt, có kinh nghiệm dạy học và những kỹ năng sư phạm cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể tổ chức các lớp học online trên ứng dụng như Zoom Meeting. Về thu nhập thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần bạn dạy tốt thì các phụ huynh sẽ không để bạn thiệt thòi. Bạn có thể thu về từ 200 - 500.000 đồng/buổi.

Timviec.com.vn giới thiệu top việc làm “hot” trong mùa dịch - 3

Marketing online

Marketing online cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tìm việc làm theo kiểu work from home. Các nhà tuyển dụng hiện đang có nhu cầu lớn trong việc chiêu mộ các nhân viên làm marketing online. Thu nhập của nghề này cũng tương đối cao nếu bạn hoàn thành tốt công việc, trung bình từ 7-10 triệu đồng/tháng cho các vị trí nhân viên và 12 triệu trở lên cho vị trí Leader.

Mảng marketing online cũng tương đối rộng với nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tự do ứng tuyển trở thành nhân viên SEO, content web, nhân viên chạy quảng cáo, nhân viên content marketing, content creator, nhân viên marketing Facebook Ads, quản trị website…

Trong thời điểm dịch bệnh, các doanh nghiệp sẽ ít tuyển các vị trí liên quan tới design và quảng bá mà sẽ chú trọng vào các vị trí như SEO Content… Nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm thì còn chờ gì mà không apply ngay nhỉ?

Timviec.com.vn giới thiệu top việc làm “hot” trong mùa dịch - 4

Dịch thuật tại nhà

Nếu thế mạnh của bạn là ngoại ngữ, bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh, Trung, Nhật… - những ngôn ngữ hiện đang hot thì tại sao bạn lại không lựa chọn công việc dịch thuật tại nhà nhỉ? Đây cũng được đánh giá là một trong số những việc làm online đang hot ở thời điểm hiện tại.

Bạn sẽ nhận các dự án thông qua mạng Internet, email, mạng xã hội rồi hoàn thành chúng và gửi cho các khách hàng. Bạn thu về được một khoản kha khá mà vẫn không cần lo lắng vấn đề dịch bệnh vì bạn không tiếp xúc trực tiếp với bên thuê bạn dịch.

Mức thu nhập của các biên dịch tại nhà cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nhược điểm của nghề này là bạn không dễ kiếm việc. Bạn cần dựa nhiều vào các mối quan hệ của bản thân để tìm được “khách sộp”. Tất nhiên nếu bạn đã có sẵn một mạng lưới quan hệ rộng lớn thì hãy tận dụng lợi thế tuyệt vời ấy ngay thôi!

Timviec.com.vn giới thiệu top việc làm “hot” trong mùa dịch - 5

Trên đây là một số việc làm online tại nhà đang hot trong thời điểm dịch bệnh và giãn cách xã hội. Hãy truy cập ngay: https://timviec.com.vn để lựa chọn vị trí thích hợp cho mình nhé!

Để sử dụng các tính năng tuyển dụng và tìm việc, hãy liên hệ:

Công ty TNHH EYEPLUS ONLINE

Địa chỉ: Tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://timviec.com.vn/

Email: hotro@timviec.com.vn

SĐT: 0981 448 766

Đang được quan tâm