Quảng Bình:

Tiêu hủy lô hàng trị giá 300 triệu đồng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình vừa tiêu hủy lô hàng không rõ nguồn gốc gồm găng tay bảo hộ lao động, đồ chơi trẻ em, thực phẩm các loại… với trị giá hàng hóa gần 300 triệu đồng.

Theo đó vào chiều 16/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu lưu thông trái phép trên thị trường.

Tiêu hủy lô hàng trị giá 300 triệu đồng không rõ nguồn gốc, xuất xứ - 1

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy lô hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lô hàng gồm găng tay bảo hộ lao động, đồ chơi trẻ em, thực phẩm các loại… với trị giá hàng hóa gần 300 triệu đồng. Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã tiến hành phân loại để tiêu hủy các mặt hàng theo đúng quy định và quy trình để đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình, trong thời gian tới, để quản lý, kiểm soát tốt thị trường hàng hóa và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng, đơn vị sẽ tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống đầu cơ, buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường cũng sẽ chủ động và phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.