Thứ ba, 26/03/2019 - 10:30

Lào Cai:

Tiêu hủy hơn 500 kg cá Tầm không rõ nguồn gốc

Dân trí

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở kinh doanh đang đóng gói 512 kg cá Tầm nhưng không có hóa đơn, chứng từ nên đã lập biên bản, mang số hàng đi tiêu hủy.

Tiêu hủy hơn 500 kg cá Tầm không rõ nguồn gốc - 1

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 512 kg cá Tầm không rõ nguồn gốc (Ảnh: Duy Bằng).

 

Ngày 26/3, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy 512 kg thực phẩm là cá Tầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, tại khu vực tổ 23, đường Nguyễn Huệ, thuộc địa bàn phường Phố Mới (TP. Lào Cai), tổ công tác thuộc Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường), tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đối với lô hàng cá Tầm của ông Hoàng Văn Đồng (SN 1985, cư trú tại phường Duyên Hải, TP. Lào Cai).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng để lực lượng chức năng xác minh nguồn gốc, xuất xứ.

Trong khi đó, ông Đồng cho biết rằng, số hàng trên là do ông thu mua của người dân đi chợ Trung Quốc về nên không có giấy tờ kèm theo.

Đến ngày 22/3, lực lượng chức năng có liên quan đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 512 kg cá Tầm theo quy định. Được biết số hàng trên đang được chủ cơ sở đóng gói để vận chuyển về tiêu thụ ở Hải Phòng.

Nguyễn Trường

bannerchan-bai.gif