Tiêu hủy hàng chục ngàn bao thuốc lá lậu giáp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Ngày 22/12, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã cho tiêu hủy hàng chục ngàn bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại.

Theo đó, có 164.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu đã được Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) tỉnh Sóc Trăng cho tiêu hủy.

Số thuốc lá điếu nhập lậu gồm các nhãn hiệu Hero, Jet, Scott… Toàn bộ số thuốc lá này do các lực lượng Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường các địa phương tỉnh Sóc Trăng bắt, thu giữ từ hơn 2 năm qua.

Theo BCĐ 389 tỉnh Sóc Trăng, tình hình buôn lậu, nhất là mặt hàng thuốc lá điếu trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, ngày càng tinh vi, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Tiêu hủy hàng chục ngàn bao thuốc lá lậu giáp Tết Nguyên đán - 1
Tiêu hủy hàng chục ngàn bao thuốc lá lậu giáp Tết Nguyên đán - 2

Hàng chục ngàn bao thuốc lá lậu bị tiêu hủy.

Trước đó, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng đã cho tiêu hủy hơn 1 tấn kem trộn, 45.000 khẩu trang y tế, 8.000 bao thuốc lá lậu các loại, 300kg da bì heo, đồ chơi trẻ em, thuốc tân dược…

Đây là số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, hàng nhập lậu... được các lực lượng thu giữ từ đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đang được quan tâm