Nha Trang:

Thương lái bán đồ gỗ mỹ nghệ lo "ngay ngáy", sớm giảm giá vì dịch tái xuất

Hải Đăng

(Dân trí) - Dịp giáp Tết là thời điểm tốt để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân nhưng "làn sóng" Covid-19 trở lại ở miền Bắc khiến thương lái bán đồ gỗ mỹ nghệ ở Nha Trang cũng "nín thở" dõi theo.

Thương lái bán đồ gỗ mỹ nghệ lo ngay ngáy, sớm giảm giá vì dịch tái xuất - 1

Theo một thương lái đến từ Gia Lai, năm nay đồ mỹ nghệ bày bán ở Nha Trang tiêu thụ chậm, người dân đi xem là phần nhiều

Phố bán đồ gỗ mỹ nghệ ở Nha Trang (Khánh Hòa) nằm trên đường Lê Thánh Tôn, gần khu vực biển. Đồ mỹ nghệ được trưng bày, bán cho người dân đủ các chủng loại, kích cỡ. Người làm nghề bán đồ gỗ mỹ nghệ là dân trong tỉnh và một số tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai.
 
Thương lái bán đồ gỗ mỹ nghệ lo ngay ngáy, sớm giảm giá vì dịch tái xuất - 2

Theo các thương lái ở Nha Trang, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sức mua khá thấp so với mọi năm

Sản phẩm phổ biến nhất được trưng bày trên tuyến phố gồm tượng Phật, tượng Quan âm, hình lục bình, hình tượng con trâu… với mức giá khá đa dạng, từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng mỗi sản phẩm, tùy kích thước lớn và chất liệu gỗ: hương, trắc, dổi, xá xị...
 
Theo các thương lái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua khá thấp so với mọi năm. "Chúng tôi dọn ra phố thuê mặt bằng, bán hàng cũng gần một tuần nay nhưng bán được chỉ hơn mười tác phẩm, khá là ít so với thời điểm mọi năm. Nhìn chung, người dân đi xem và khảo sát giá là nhiều, sức mua ở mức vừa phải", một người bán hàng nói.
 
Thương lái bán đồ gỗ mỹ nghệ lo ngay ngáy, sớm giảm giá vì dịch tái xuất - 3

Lan hồ điệp mọc lên gỗ mỹ nghệ có giá từ 7-10 triệu đồng ở Nha Trang

Trong khi đó, dù còn một tuần nữa mới đến Tết nhưng một số cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ khác đã sẵn sàng giảm giá cho khách từ 5-10% để bán cho nhanh.

"Thời điểm này dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Bắc rất phức tạp, người bán hàng Tết như chúng tôi rất lo lắng nên muốn đẩy hàng càng sớm càng tốt để về nhà đón Tết", chủ một cửa hàng cho hay.

Thương lái bán đồ gỗ mỹ nghệ lo ngay ngáy, sớm giảm giá vì dịch tái xuất - 4

Dù còn một tuần nữa mới đến Tết nhưng thương lái bán hàng đồ gỗ mỹ nghệ ở Nha Trang đã giảm giá 5-10% vì lo lắng tình hình dịch Covid-19

Những ngày này, trên các tuyến phố ở Nha Trang như Lê Thánh Tôn, Tô Hiến Thành, khu vực giáp biển... nhộn nhịp hoa Tết như cúc pha lê, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, phong lan... Nhìn chung hoa Tết năm nay ở Nha Trang không nhiều như mọi năm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM