Thúc đẩy thương mại hàng nông sản giữa Việt Nam - Israel

Dân trí Ngày 29/6, tại Tel Aviv, Israel, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ngài Uri Ariel, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel; chào xã giao nguyên Tổng thống Israel Shimon Peres.

Tại buổi làm việc này, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tựu của Israel trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các hình thức tổ chức liên kết trong nông nghiệp của Israel. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vui mừng vì kết quả các chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (tháng 5/2012) và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel tại Việt Nam vào tháng 11/2013, đồng thời mong muốn hai Bộ triển khai những thỏa thuận đã đạt được bằng những chương trình, kế hoạch hợp tác rất cụ thể. 

Tại buổi làm việc, 
Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tựu 

của Israel trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các hình thức tổ chức liên kết trong nông nghiệp của Israel.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Ông Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel đã giúp đỡ Việt Nam trong chương trình đào tạo tu nghiệp sinh Việt Nam về nông nghiệp và đề nghị hai bên cần có những đánh giá kết quả cùng những tồn tại, hạn chế phát sinh để tiếp tục thực hiện tốt chương trình với mục tiêu giúp đỡ tu nghiệp sinh Việt Nam học tập công nghệ, quản trị tiên tiến của Israel…, và kết nối được nền nông nghiệp của hai nước.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel Uri Ariel cũng đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai nước trong lĩnh vực phát triển, tái cơ cấu ngành nông nghiệp; nhất trí với đề nghị của phía Việt Nam hoàn thiện chương trình đào tạo tu nghiệp sinh, thúc đẩy thương mại hàng nông sản giữa hai nước. Ngài Bộ trưởng đề xuất hai nước cần thảo luận và hình thành Nghị định thư hợp tác nghiên cứu nông nghiệp giữa hai nước và mong muốn mời Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sang thăm Israel và ký kết văn kiện quan trọng này.

Tại buổi làm việc, 
Tại buổi tiếp, Ngài Shimon Peres vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Israel gần đây có bước phát triển tốt đẹp.

Cũng trong ngày 29/6, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến chào xã giao nguyên Tổng thống Israel Shimon Peres tại Trung tâm Hòa Bình Peres (Tel Aviv).

Tại buổi tiếp, Ngài Shimon Peres vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Israel gần đây có bước phát triển tốt đẹp, nhất là từ khi có chuyến thăm của Tổng thống Shimon Peres tại Việt Nam vào tháng 11/2011 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ủng hộ chủ trương khởi động đoàn đàm phán Hiệp định thương mại tự do FTA Israel – Việt Nam để tăng cường quy mô và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa hai nước.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn Ngài Shimon Peres và những tình cảm tốt đẹp dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước con người Việt Nam cũng như những ủng hộ, giúp đỡ chí tình của Ngài nguyên Tổng thống Israel đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam. Ông Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ngài nguyên Tổng thống Shimon Peres, với uy tín và kinh nghiệm của mình, tiếp tục thúc đẩy tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước, phấn đấu kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước lên 2 tỷ USD trong năm 2015 và cao hơn trong các năm tiếp theo. Israel giúp đỡ Việt Nam trong chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý, đào tạo tu nghiệp sinh và dạy nghề, nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ, nông nghiệp…và sớm công nhận quy chế thị trường đầy đủ cho Việt Nam.


 Ngài Shimon Peres sinh ngày 2/8/1923 là Tổng thống thứ 9 của Nhà nước Israel . Ông Peres từng hai lần giữ chức Thủ tướng Israel và một lần là Quyền Thủ tướng, và từng là thành viên của 12 nội các trong sự nghiệp chính trị kéo dài hơn 66 năm. 

Ngài Peres được bầu vào Knesset tháng 11/1959 và ngoại trừ một thời gian gián đoạn ba tháng đầu năm 2006, phục vụ liên tục cho tới năm 2007, khi ông trở thành Tổng thống Israel. Năm 1994, Ngài Shimon Peres được Giải Nobel Hòa Bình thế giới. Tháng 11/2008, ông đã được Nữ hoàng Elizabeth II tặng danh hiệu Hiệp sĩ danh dự.

Phạm Thái Hà  (từ Isarel)


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

 

MỚI NHẤT
Dự án bãi biển Phoenix - Nha Trang có nguy cơ bị thu hồi
Dự án bãi biển Phoenix - Nha Trang có nguy cơ bị thu hồi

(Dân trí) - Dù đã đến ngày 30/6 - hạn chót để Công ty TNHH International Dewan Việt Nam góp đủ vốn điều lệ để thực hiện dự án đầu tư phát triển bãi biển Phoenix – Nha Trang. Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện phía Dewan Việt Nam vẫn chưa góp đủ.

Thứ tư, 01/07/2015 - 12:28

Sắp có "phán quyết" cuối cùng về giá tính thuế ô tô
Sắp có "phán quyết" cuối cùng về giá tính thuế ô tô

(Dân trí) - Bộ Tài chính đang xin ý kiến các bộ ngành, địa phương để trình Chính phủ dự thảo Nghị định thi hành luật thuế tiêu thụ đặc biệt, dự kiến sẽ ban hành trong tháng 7 hoặc tháng 8.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:19

Giá gas tiếp tục giảm nhẹ trong tháng 7
Giá gas tiếp tục giảm nhẹ trong tháng 7

(Dân trí) - Giá gas thế giới tiếp tục giảm nhẹ vào tháng 7/2015 khiến giá gas trong nước cũng giảm theo. Giá gas bán lẻ tối đa tới tay người tiêu dùng giảm còn 285.000 đồng/ bình (12kg).

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:17

Bộ Tài chính: Hóa đơn điện tăng cao do nắng nóng
Bộ Tài chính: Hóa đơn điện tăng cao do nắng nóng

(Dân trí) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II của Bộ Tài chính diễn ra chiều nay (30/6), bà Nguyễn Thị Thuý Nga - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá cho rằng, hoá đơn tiền điện thời gian qua tăng cao có thể do nắng nóng, người dân sử dụng nhiều thiết bị điện.

Thứ ba, 30/06/2015 - 05:37

Quả vải Việt thua Trung Quốc ở Mỹ: Nhìn thẳng nguyên nhân
Quả vải Việt thua Trung Quốc ở Mỹ: Nhìn thẳng nguyên nhân

Tiếng là xuất khẩu được sang thị trường Mỹ, Úc nhưng số doanh nghiệp chỉ đếm đầu ngón tay và số lượng cũng rất khiêm tốn.

Thứ ba, 30/06/2015 - 04:34

Nắng nóng, taxi được dịp "làm cao"
Nắng nóng, taxi được dịp "làm cao"

(Dân trí) - Những ngày này không ít người than phiền khó gọi taxi, thậm chí có người phải đứng gần nửa tiếng đồng hồ dưới trời nóng gắt mới bắt được một chiếc taxi. Do nắng nóng, cánh taxi được dịp “làm cao” chỉ chọn khách đi đường dài.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:42

Nấm mối bạc triệu vẫn vui vẻ trả tiền
Nấm mối bạc triệu vẫn vui vẻ trả tiền

Nấm mối một năm xuất hiện một lần vào đầu mùa mưa ở miền Tây và ngày càng khan hiếm nên giá đắt hơn nửa triệu đồng/kg nhưng không đủ hàng để bán.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:48

Cần thay đổi tư duy cũ trong đầu tư vào nông nghiệp
Cần thay đổi tư duy cũ trong đầu tư vào nông nghiệp

(Dân trí) - Sau 30 năm đổi mới vẫn phổ biến một tư duy cũ là một doanh nghiệp phải làm “từ a tới z” và thiếu sự liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:32

Ngày "thứ Hai đen tối" - giọt nước tràn ly với cư dân Hy Lạp
Ngày "thứ Hai đen tối" - giọt nước tràn ly với cư dân Hy Lạp

(Dân trí) - Thức dậy với thông tin ngân hàng sẽ đóng cửa một tuần, còn tiền trong tài khoản không thể rút do máy ATM hết tiền hoặc nếu có cũng chỉ rút được rất ít, nhiều người Hy Lạp đang thực sự lo lắng và tức giận.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:00

EVN có Tổng giám đốc mới
EVN có Tổng giám đốc mới

(Dân trí) - Ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc thay ông Phạm Lê Thanh sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/7/2015.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:50

Vải thiều Việt Nam cạnh tranh với vải Trung Quốc, Thái Lan trên đất Úc
Vải thiều Việt Nam cạnh tranh với vải Trung Quốc, Thái Lan trên đất Úc

(Dân trí) - Ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc cho hay, dù được đón nhận tại Úc nhưng có một thực trạng là vải Việt Nam đang phải chịu cạnh tranh với các sản phẩm từ Trung Quốc và Thái Lan.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:40

Tháp dầu khí cao nhất Việt Nam: Biểu tượng 1 tỷ USD "chết yểu"
Tháp dầu khí cao nhất Việt Nam: Biểu tượng 1 tỷ USD "chết yểu"

Lẽ ra PVN Tower đã được khởi công và hoàn thành vào năm 2014, trở thành một biểu tượng tự hào cho ngành dầu khí và thủ đô Hà Nội, tương tự như tòa tháp đôi của Malaysia. Hơn 4 năm trôi qua, dự án hiện vẫn là bãi cỏ hoang nằm trong lòng khu đất vàng của thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Quốc có thêm dự án nghỉ dưỡng 5 sao
Phú Quốc có thêm dự án nghỉ dưỡng 5 sao

Ngày 27/6, tại Trung tâm hội nghị White Palace, LDG Group đã chính thức công bố dự án Khu du lịch & biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World (Phú Quốc) với tổng vốn đầu tư hơn 4600 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:00

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Nhiều triển vọng thu hút dòng vốn lớn từ Hoa Kỳ
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Nhiều triển vọng thu hút dòng vốn lớn từ Hoa Kỳ

“Năm nay, Bộ Tài chính chọn Hoa Kỳ là thị trường tiếp theo để thực hiện Hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm xây dựng quan hệ đối tác toàn diện và sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực tài chính, thị trường vốn giữa 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ, vì lợi ích chung của hai bên”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chia sẻ trước thềm Hội nghị diễn ra ngày 1/7 tới.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:56

Nhiều dự án lọc dầu… đủng đỉnh
Nhiều dự án lọc dầu… đủng đỉnh

Hàng loạt dự án dầu khí trọng điểm có nguy cơ chậm tiến độ nếu không quyết liệt đốc thúc triển khai.

Thứ ba, 30/06/2015 - 08:50

Phương Nam sáp nhập vào Sacombank với tỷ lệ hoán đổi 1:0,75
Phương Nam sáp nhập vào Sacombank với tỷ lệ hoán đổi 1:0,75

(Dân trí) - Theo đó, tỷ lệ hoán đổi cổ phần sẽ theo tỷ lệ 1:0,75, tức 1 cổ phiếu của Southern Bank sẽ hoán đổi thành 0,75 cổ phiếu của Sacombank.

Thứ ba, 30/06/2015 - 08:05

Warburg Pincus đầu tư thêm 100 triệu USD vào Vincom Retail
Warburg Pincus đầu tư thêm 100 triệu USD vào Vincom Retail

Ngày 29/6, Quỹ Đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus công bố hoàn thành khoản đầu tư tiếp theo trị giá 100 triệu USD, nâng tổng giá trị đầu tư vào Công ty Cổ phần Vincom Retail lên đến 300 triệu USD và vẫn giữ tỷ lệ cổ phần thiểu số.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:41

Doanh nghiệp Việt “kém” tận dụng ưu đãi!?
Doanh nghiệp Việt “kém” tận dụng ưu đãi!?

(Dân trí) - “Chính phủ ưu đãi cho doanh nghiệp điện tử 10 năm, nhưng sau 10 năm họ lại bán mình cho nước ngoài. Vô hình chung, những ưu đãi này lại giúp các DN ngoại. Trong khi DN nước ngoài không chỉ vận dụng chính sách tốt, mà còn “mặc cả” ưu đãi để xuống tiền đầu tư…”

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:40

Dự án ” rùa bò” ven biển: Thanh tra, thu hồi và...chờ
Dự án ” rùa bò” ven biển: Thanh tra, thu hồi và...chờ

Một loạt các dự án trải từ ven biển Đà Nẵng kéo dài đến TP. Hội An ( Quảng Nam) đang “ án binh bất động”. Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Đà Nẵng ra quân thanh tra, rà soát để đi đến kết luận thu hồi các dự án ven biển treo quá lâu.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:32

Vì sao Hà Nội có giá sinh hoạt đắt đỏ nhất nước?
Vì sao Hà Nội có giá sinh hoạt đắt đỏ nhất nước?

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, việc chỉ số giá sinh hoạt của Hà Nội đắt đỏ, dẫn đầu cả nước có nhiều nguyên nhân và Hà Nội cần phải thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục chỉ số trên.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:21

Báo động sự “biến tướng” của hàng Tàu gắn mác hàng Việt
Báo động sự “biến tướng” của hàng Tàu gắn mác hàng Việt

(Dân trí) - Như căn bệnh trầm kha chưa có thuốc đặc trị, hàng Trung Quốc gắn mác Việt không chỉ lừa phỉnh người tiêu dùng, đe dọa doanh nghiệp Việt mà nguy cơ những mặt hàng này sẽ giả hàng Việt để xuất khẩu. Đây là hệ quả khôn lường đối với kinh tế…

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:09

Cà chua “khủng” nặng 1 kg/quả "gây sốt"
Cà chua “khủng” nặng 1 kg/quả "gây sốt"

(Dân trí) - Mới được du nhập vào Việt Nam và được nông dân Đà Lạt trồng thử nghiệm thời gian gần đây nhưng giống cà chua cho mỗi quả 1kg đang khiến nhiều người tiêu dùng thích thú và săn lùng mua giống về trồng.

Thứ hai, 29/06/2015 - 08:03

Tiêu hủy hơn 1 tấn mận, đào Trung Quốc "đội lốt" Sapa
Tiêu hủy hơn 1 tấn mận, đào Trung Quốc "đội lốt" Sapa

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Sa Pa ( tỉnh Lào Cai), Đội quản lý thị trường số 3 huyện Sa Pa vừa phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiêu hủy 1.080 kg quả mận, đào của Trung Quốc nhập lậu, đưa lên Sapa tiêu thụ.

Thứ hai, 29/06/2015 - 05:47

Doanh nghiệp “dễ thở” hơn với hàng loạt quy định mới từ 1/7
Doanh nghiệp “dễ thở” hơn với hàng loạt quy định mới từ 1/7

(Dân trí) - Hàng loạt luật có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Doanh nghiệp,... được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những hạn chế, bất cập, tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:20