Thứ ba, 28/05/2019 - 14:30

Thủ tướng dự lễ công bố vận hành nhà máy sữa doanh nghiệp Việt tại Thụy Điển

Dân trí

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa dự khai trương nhà máy sữa của doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng tại Thụy Điển.

Theo thông tin, ngày 27/5 tại Stockholm (Thụy Điển), liên doanh giữa NutiFood, tập đoàn Backahill và hợp tác xã nông trại chăn nuôi bò sữa Skånemejerier Ekonomisk Förening đã công bố vận hành nhà máy sữa NutiFood Sweden AB. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên có một doanh nghiệp sữa lớn của Việt Nam đầu tư vào Thụy Điển.

Thủ tướng dự lễ công bố vận hành nhà máy sữa doanh nghiệp Việt tại Thụy Điển - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng người đồng cấp chứng kiến lễ vận hành nhà máy sữa của doanh nghiệp Việt tại Thụy Điển

Tham dự buổi vận hành chính thức nhà máy nói trên còn có sự có mặt của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Được biết, nhà máy NutiFood Sweden AB giai đoạn một có giá trị đầu tư gần 20 triệu USD, trong đó doanh nghiệp sữa Việt sở hữu 50% vốn, tổng công suất 15.000 tấn mỗi năm gồm 5.000 tấn sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh và 10.000 tấn bột dinh dưỡng cho trẻ em. Sản phẩm chế biến thành bột ăn dặm, cháo, sữa bột organic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhà máy còn sản xuất các dòng sữa công thức, cháo và bột ăn dặm organic từ sữa dê.

Khi hoàn thiện đầu tư giai đoạn hai, nhà máy sẽ sản xuất sữa tươi tiệt trùng organic và sữa bột organic cao cấp đóng lon, hướng đến phân phối ở châu Âu, châu Á và các thị trường toàn cầu. Một số dòng sản phẩm cũng sẽ có mặt tại Việt Nam trong quý III/2019.

Nhà máy NutiFood Sweden AB đặt tại Bjuv, miền Nam Thụy Điển - nơi được mệnh danh là vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu với khoảng 2.500 nông trại đạt chuẩn organic.

Hiện Thụy Điển cũng là quốc gia có chất lượng sữa organic tốt hàng đầu thế giới, là một trong ba quốc gia xếp đầu các nước châu Âu gần như không sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi.

Nguyễn Tuyền