Thứ sáu, 24/03/2017 - 18:16

Thợ hồ kiếm tiền triệu/ngày nhờ sửa bậc tam cấp

Dân trí

Kể từ khi Hà Nội ra quân trong chiến dịch dọn vỉa hè, những nhóm thợ hồ từ 2 – 4 người luôn tất bật với công việc sửa bậc tam cấp tại các cửa hàng trên mặt phố, thu về tiền triệu mỗi ngày.

Một nhóm thợ đang sửa lại bậc tam cấp cho một cửa hàng trên đường Xã Đàn.
Một nhóm thợ đang sửa lại bậc tam cấp cho một cửa hàng trên đường Xã Đàn.

Theo ghi nhận, những nhóm thợ hồ thường sửa bậc tam cấp trong vòng từ 1 đến 2 ngày. Ngày đầu tiên, họ thường khoan, đục lại để bậc được phẳng, đẹp. Ngày thứ 2, họ trát, láng lại bậc tam cấp và ốp đá nếu chủ cửa hàng yêu cầu. Có nhóm thợ còn nhận làm cầu sắt để bắc lên bậc tam cấp để thuận tiện cho việc để xe máy.

Được biết, nhóm thợ hồ của ông Dựng, chú Nam (Thanh Hóa) được một cửa hàng karaoke trên đường Đê La Thành thuê khoán sửa bậc tam cấp cho cửa hàng với chi phí 2 triệu đồng.

Thợ hồ kiếm tiền triệu/ngày nhờ sửa bậc tam cấp

“Hôm nay, nhóm tôi sửa cho cửa hàng này là xong, mai lại sang mấy cửa hàng bên cạnh sửa. Vì đang có chiến dịch phá bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè nên công việc cũng nhiều, thường xuyên có người thuê sửa bậc tam cấp”, ông Dựng cho biết.

Bên cạnh đó, ông Đức, thợ hồ đang sửa bậc tam cấp cho một cửa hàng trên phố Hào Nam cho biết nhóm thợ hồ của ông có 2 người, nhận sửa bậc tam cấp trong 1 ngày với chi phí 1,5 triệu đồng.

Ông Đức chia sẻ: “Sửa bậc tam cấp bê tông cũng tùy diện tích, bậc sau khi bị phá có lồi lõm nhiều không,… để định giá cho phù hợp. Bậc nào làm dễ thì giá khoảng hơn 1 triệu đồng, bậc nào khó, làm mất nhiều công thì khoảng 2 triệu đồng.”

“Nếu làm theo nhóm khoảng 2 – 3 thợ thì trong 1 ngày là sửa xong 1 bậc tam cấp”, chú Đức cho biết.
“Nếu làm theo nhóm khoảng 2 – 3 thợ thì trong 1 ngày là sửa xong 1 bậc tam cấp”, chú Đức cho biết.

Đặc biệt, anh Tuấn, chủ cửa hàng tại 269 Xã Đàn cho biết, sau khi bậc tam cấp bị đục nham nhở, anh đã thuê nhóm thợ gồm 4 người sửa lại bậc tam cấp với chi phí lên tới 8 triệu đồng.

“Sửa lại bậc tam cấp không tốn thời gian, chỉ mất 2 ngày nhưng vì cửa hàng có nền cao hơn mặt đường khá nhiều và mình cũng ốp đá ở bậc tam cấp nên chi phí hơi tốn kém”, anh Tuấn cho biết.

Chị Dung, Quản lý tại cửa một cửa hàng bán điện thoại trên đường Xã Đàn cho biết: “Tôi nghĩ bậc tam cấp ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi khách hàng vào cửa hàng mình nên cửa hàng tự sửa lại cho đẹp. Đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời để khách hàng đi lại cho dễ dàng còn khi nào Nhà nước có quy định về diện tích của bậc tam cấp, cửa hàng mình sẽ sửa lại sau.”

Theo chị Dung, cửa hàng chị chỉ thuê 1 người thợ hồ sửa bậc tam cấp và làm cầu sắt trong 2 ngày, chi phí hết 1,3 triệu đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, các cửa hàng đã sửa lại bậc tam cấp trên phố Xã Đàn, Đê La Thành, Hào Nam,… hầu như đều thuê 1 nhóm thợ hồ từ 2 – 3 người, làm trong vòng 2 ngày, chi phí từ 1,3 đến 2 triệu đồng.

Hồng Vân - Trọng Trinh