Thêm ngân hàng kết nối vào Banknetvn

Thông tin từ Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn cho biết: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa gia nhập Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn. Đây là ngân hàng thành viên thứ 24 của hệ thống này.

Theo tin từ Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn cho biết: Kể từ khi tham gia hệ thống, tất cả các loại thẻ ghi nợ nội địa do VietBank phát hành đều có thể thực hiện giao dịch trên mạng lưới ATM/POS của các ngân hàng thành viên Banknetvn cũng như của các ngân hàng thuộc liên minh thẻ khác trên thị trường, và ngược lại.

Ngoài việc hợp tác trong lĩnh vực chuyển mạch thẻ trên hệ thống ATM/POS, Banknetvn và VietBank sẽ tiếp tục triển khai nhiều dịch vụ gia tăng khác. Các dịch vụ này giúp mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ VietBank, đồng thời góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tăng doanh thu và nâng cao uy tín của ngân hàng đối với khách hàng.

ViệcVietBank gia nhập Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn nằm trong lộ trình đưa Banknetvn trở thành Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất quốc gia. Cùng với nỗ lực phát triển một mạng lưới chấp nhận thẻ dùng chung rộng khắp trên cả nước, bên cạnh sự vận hành an toàn, ổn định và thông suốt của Hệ thống, trong tương lai, Banknetvn sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ theo hướng vững chắc, áp dụng các công nghệ dịch vụ tài chính - ngân hàng tiên tiến trên thế giới để góp phần hiện đại hóa các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Phòng giao dịch của VietBank.
Phòng giao dịch của VietBank.

Với vai trò là đầu mối kết nối quốc tế, Banknetvn đã thực hiện kết nối với tổ chức chuyển mạch thẻ của các quốc gia: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan… Theo đó, thẻ ghi nợ do các Ngân hàng Việt Nam phát hành có thể thực hiện giao dịch trên mạng lưới ATM tại các quốc gia này và ngược lại. Bên cạnh đó, một loạt các dịch vụ thanh toán điện tử đã được Banknetvn cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của ngân hàng và chủ thẻ, như: Cổng thanh toán trực tuyến, Thanh toán hóa đơn điện tử, Nạp tiền trả trước…

Dự kiến, VietBank sẽ hoàn tất kết nối kỹ thuật với Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn ngay trong năm 2012.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được thành lập vào tháng 2/2007 tại tỉnh Sóc Trăng, tạo tiền đề cho việc phát triển mạng lưới trên toàn quốc. Tính đến tháng 04/2012, VietBank đã có 94 điểm giao dịch tại khắp các vùng kinh tế trọng điểm trên toàn quốc.

PV