Thêm ngân hàng kết nối hệ thống ATM/POS với Banknetvn

Ngày 26/10, Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức kết nối Hệ thống ATM/POS với Banknetvn. Việc HDBank gia nhập Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn nằm trong lộ trình đưa Banknetvn trở thành Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất quốc gia.

HDBank đã chính thức kết nối Hệ thống ATM/POS với Banknetvn.

HDBank đã chính thức kết nối Hệ thống ATM/POS với Banknetvn.

Thông tin từ Banknetvn cho biết, thông qua việc kết nối này, tất cả các loại thẻ ghi nợ nội địa do HDBank phát hành đều có thể thực hiện giao dịch trên mạng lưới ATM/POS của các ngân hàng thành viên Banknetvn cũng như của các ngân hàng thuộc liên minh thẻ khác có kết nối với Banknetvn trên thị trường và ngược lại.

Ngoài việc kết nối hệ thống ATM/POS, Banknetvn và HDBank sẽ tiếp tục triển khai nhiều dịch vụ gia tăng khác. Các dịch vụ này giúp mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ HDBank, đồng thời góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tăng doanh thu và nâng cao uy tín của ngân hàng đối với khách hàng.

Thông tin từ Banknetvn cũng cho biết, HDBank chính thức là thành viên hệ thống chuyển mạch Banknetvn từ tháng 9/2013.

Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của cả nước, được thành lập ngày 4/1/1990 và hiện là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng cao, bền vững trong thị trường tài chính ngân hàng.

Việc HDBank gia nhập Hệ thống Chuyển mạch Banknetvn nằm trong lộ trình đưa Banknetvn trở thành Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất quốc gia. Cùng với nỗ lực phát triển một mạng lưới chấp nhận thẻ dùng chung rộng khắp trên cả nước, bên cạnh việc vận hành an toàn, ổn định và thông suốt của Hệ thống, trong tương lai, Banknetvn sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ theo hướng vững chắc, áp dụng các công nghệ dịch vụ tài chính – ngân hàng tiên tiến trên thế giới để góp phần hiện đại hóa các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Hiện tại, với vai trò là đầu mối kết nối quốc tế, Banknetvn đã kết nối thành công với tổ chức chuyển mạch thẻ của các quốc gia: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…. Do đó, thẻ ghi nợ do các ngân hàng Việt Nam phát hành có thể thực hiện giao dịch trên mạng lưới ATM tại các quốc gia này và ngược lại.

Thế Dũng