1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

TPHCM:

Thêm một đơn vị bán hàng giả qua truyền hình

(Dân trí) - Hội chống gian lận thương mại và Hỗ trợ người tiêu dùng TPHCM (AFCA) vừa kết hợp với Chi cục Quản lý thị trường TPHCM phát hiện một đơn vị bán hàng qua truyền hình có dấu hiệu kinh doanh hàng giả.

Thêm một đơn vị bán hàng giả qua truyền hình - 1
Cơ quan chức năng kiểm tra tại trụ sở của Viet Home Shopping. (Ảnh: NLĐ)
 
Theo thông tin từ AFCA, chiều 29/6, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra trụ sở của Công ty CP Đầu tư Phát triển và Thương mại Quốc tế Việt An (đơn vị bán hàng qua truyền hình với tên gọi Viet Home Shopping) tại địa chỉ 201 đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện đơn vi này có một số vi phạm như kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, logo “AS Seen on TV” của một đơn vị khác đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Ngoài ra, có đến 142 thùng hàng gồm: máy xay đa năng, lò nướng điện, máy xay sinh tố, máy lọc không khí, máy ép trái cây, gối kê đầu, dụng cụ chà chân… cũng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Theo chủ kinh doanh thì lô hàng này mới nhập về từ Trung Quốc.

Qua xác minh, nguồn gốc của những lô hàng này được nhập khẩu qua cảng Hải Phòng. Tại đây, số hàng này được lưu kho bảo quản tại Hà Nội để chờ làm thủ tục thông quan. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, toàn bộ 142 lô hàng chưa thông quan này lại được tuồn trót lọt vào TPHCM.

Công Quang