Long An:

Tháo dỡ đống đất lấp kín cổng công ty Nhật

(Dân trí) - Dù thỏa thuận giữa KCN Tân Đức và công ty Tango Candy chưa được giải quyết nhưng Tân Đức đã quyết định tháo dỡ đống đất đá trước áp lực của dư luận.

Khoảng 13h20 chiều nay, Công ty Tân Đức đã cho người đến thu dọn đống đất đá, barie mà hộ đã đổ chắn ngang cổng công ty Tango Candy hơn một tuần trước. Cùng với việc xúc đất, công ty Tân Đức cũng cho người nối lại nguồn nước để công ty Tango Candy sinh hoạt bình thường.

Trưa nay KCN Tân Đức đã cho người thu dọn khối đất đá lấp ngang cổng công ty Tango Candy
Trưa nay KCN Tân Đức đã cho người thu dọn khối đất đá lấp ngang cổng công ty Tango Candy

Chiều 25/3, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tiều - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An - cho biết, đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo thu dọn đống đất đá trước cổng công ty Tango Candy (Nhật Bản). Việc công ty Tân Đức giải phóng chướng ngại vật để công ty Tango Candy hoạt động cho thấy một động thái tốt trong quan hệ giữa hai bên.

“Doanh nghiệp Nhật vẫn không đồng ý đóng phí duy tu cơ sở hạ tầng nếu Công ty Tân Đức ghi là tạm thu. Dù vậy, phía Công ty Tân Đức đã đồng ý tháo dỡ các rào chắn, xúc đất đem đi. Việc đóng phí sẽ tiếp tục được thỏa thuận” - ông Tiều nói.

Hai bên vẫn chưa thỏa thuận được với nhau nhưng công ty Tân Đức đã phải dọn đất đá mà họ đổ chắn cửa doanh nghiệp Nhật
Hai bên vẫn chưa thỏa thuận được với nhau nhưng công ty Tân Đức đã phải dọn đất đá mà họ đổ chắn cửa doanh nghiệp Nhật

Trao đổi với phóng viên, ông Từ Khánh Hùng - Tổng vụ Công ty Tango Candy - cho biết: “Chúng tôi chấp nhận mọi thiệt hại để Tân Đức hiểu rằng minh bạch là nguyên tắc không thể thay đổi đối với người Nhật. Sếp tôi - ông Tango Hirosuke, đã nhiều đêm không ngủ và nói với công nhân, ông sẵn sàng trả lương cho họ cho tới khi nào công ty hết tiền - chỉ vì sự minh bạch. Tân Đức đã tháo dỡ rào chắn và chúng tôi sẽ tiếp tục cùng họ đàm phán để mọi việc rõ ràng”.

Trước đó, do bất đồng về việc thu phí duy tu cơ sở hạ tầng, công ty Cổ phần đầu tư Tân Đức (chủ đầu tư KCN Tân Đức, Long An) đã cho người đổ nhiều xe đất bít cổng công ty Tango Candy (Nhật Bản) để ngăn không cho công nhân vào làm việc.

Cụ thể, Công ty Tango Candy không chịu đóng phí duy tu cơ sở hạ tầng ở mức 10.018 đồng/m2 đồng mà Công ty Tân Đức đưa ra. Công ty Tango Candy cho rằng mức phí trên quá cao nên chỉ chấp nhận ở mức 6.000 – 8.000 đồng/m2.

Xuân Hinh

Tháo dỡ đống đất lấp kín cổng công ty Nhật - 3

Đang được quan tâm