ThaiBev và VietBev dành 750 triệu đồng trao quà Tết cho học sinh khó khăn

(Dân trí) - Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) vừa trao 750 phần quà Tết và vật phẩm hỗ trợ học đường trị giá 750 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Quảng Bình.

Từ 25-27/1, VietBev phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tại 3 tỉnh trên đã đến trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ của 15 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn, với mong muốn chung tay mang đến Tết Nguyên đán đầm ấm, đủ đầy cho các em.

ThaiBev và VietBev dành 750 triệu đồng trao quà Tết cho học sinh khó khăn - 1
Đại diện VietBev trao các phần quà cho cán bộ và một số học sinh trường THCS Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi những ngày cận Tết (Ảnh: VietBev).

Cũng tại lễ trao nhận, các vật phẩm hỗ trợ học đường bao gồm dụng cụ học tập, áo mưa, cồn rửa tay, khẩu trang và các gói quà Tết (được cung cấp bởi đơn vị đồng hành chuỗi siêu thị MM Mega Market Việt Nam) cũng được UBMTTQ 3 tỉnh và VietBev trao cho đại diện 15 trường học, nhằm hỗ trợ các em một năm học đầy đủ và an toàn. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp, đóng góp của VietBev, Công ty Thai Beverage Public Company Limited (ThaiBev), Công ty C-Asean và Quỹ Sirivadhanabhakdi.

ThaiBev và VietBev dành 750 triệu đồng trao quà Tết cho học sinh khó khăn - 2
Đại diện VietBev trao tặng phần quà đến UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: VietBev).

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Hải Sơn - đại diện Công ty TNHH Vietnam Beverage nói: "Chúng tôi rất xúc động khi những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần được có mặt ở đây, trao những món quà Tết dù giá trị nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm tới các em học sinh và thầy cô giáo ở những ngôi trường thuộc địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ trong những năm qua. Chúng tôi cũng hy vọng rằng những vật phẩm học đường này sẽ giúp các em được đến trường trong điều kiện tốt hơn và an toàn hơn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm những cơ hội để tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ tại khu vực, đặc biệt là về vấn đề phòng/chống thiên tai và hỗ trợ học đường".

VietBev là doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn TCC Thái Lan đã đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Doanh nghiệp luôn xác định mục tiêu phát triển bền vững và đóng góp lại cho cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em - tương lai của đất nước.

"Trong các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội tại Việt Nam, chúng tôi rất quan tâm tới trẻ em và muốn chung tay một phần để các em được sống và học tập trong điều kiện tốt hơn. Tất cả các trường học nằm trong đợt trao tặng lần này đều là những trường học bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ từ năm 2020", ông Sơn chia sẻ thêm.

ThaiBev và VietBev dành 750 triệu đồng trao quà Tết cho học sinh khó khăn - 3
Ông Nguyễn Hải Sơn, đại diện Công ty TNHH Vietnam Beverage phát biểu tại sự kiện tặng quà cho học sinh Hà Tĩnh (Ảnh: Vietbev).

Đợt trao tặng lần này là hoạt động tiếp theo trong chương trình hỗ trợ các trường học tại 3 tỉnh miền Trung của 4 đơn vị. Trước đó, vào tháng 2/2021, Công ty TNHH Vietnam Beverage, đại diện cho 4 đơn vị đã trao 1,5 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng chung tay để xây sửa các cơ sở giáo dục bị thiệt hại và mua trang thiết bị học tập mới tại các trường Quảng Ngãi, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Trong đợt trao tặng lần này tại tỉnh Hà Tĩnh có 7 trường học, trong đó có 5 trường ở huyện Hương Sơn, một ở huyện Cẩm Xuyên và một ở huyện Thạch Hà. Tại tỉnh Quảng Ngãi, UBMTTQ và VietBev đã trao tặng quà tới 3 trường học. Tại tỉnh Quảng Bình, quà Tết và vật phẩm hỗ trợ học đường cũng đã trao đến 5 trường.

Với tiêu chí gắn liền mục tiêu kinh doanh phát triển bền vững cùng với thực hiện trách nhiệm xã hội, VietBev đã tích cực triển khai và ưu tiên tham gia các hoạt động trách nhiệm cộng đồng liên quan đến giáo dục và hướng tới thế hệ tương lai. Cụ thể, 2 năm liên tiếp 2019-2020, công ty là nhà tài trợ Đồng và Bạc cho giải golf từ thiện "Swing for the Kids", thuộc quỹ học bổng của Báo Đầu tư, hỗ trợ các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Vào tháng 6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, tập đoàn mẹ của ThaiBev và VietBev là TCC Group cũng đã phối hợp với Quỹ Sirivadhanabhakdi đóng góp một triệu USD (tương đương với 23 tỷ đồng) để mua vaccine phòng chống Covid-19.

Bên cạnh đó, ThaiBev, thông qua VietBev đã đầu tư vào Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn (SABECO) kể từ năm 2017, cũng là đơn vị hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững, trong đó có nhiều hỗ trợ liên quan đến giáo dục và thiên tai tại Thái Lan. Trong thời gian tới doanh nghiệp này cũng sẽ chú trọng tìm kiếm cơ hội với các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam, đặc biệt là 2 mảng giáo dục và hỗ trợ khắc phục hậu quả tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.