Tập đoàn Nam Cường "thai nghén" những công trình độc đáo

Dân trí Vừa qua, ngày 23/10/2018, tại Trụ sở Tập đoàn Nam Cường (Khu đô thị Dương Nội, đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Cuộc thi tuyển Ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 - Khu đô thị mới Phùng Khoang do Tập đoàn Nam Cường và Tạp chí Kiến trúc - Hội KTS Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới tham dự có Lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội; Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm Hà Nội; Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội; KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam; GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường; các KTS danh tiếng; đại diện các đơn vị tư vấn tham gia cuộc thi.

Chủ tịch Hội đồng giám khảo, Chủ tịch Hội Quy hoạch PTĐT Việt Nam – KTS Trần Quốc Chính phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Hội đồng giám khảo, Chủ tịch Hội Quy hoạch PTĐT Việt Nam – KTS Trần Quốc Chính phát biểu tại buổi lễ

Được phát động từ ngày 15/8/2018, Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 tại Khu đô thị mới Phùng Khoang, Hà Nội, nhằm khơi gợi những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và thiết thực nhất từ những đơn vị thiết kế có uy tín. Ý tưởng và giải pháp thiết kế khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 tại khu đô thị mới Phùng Khoang phải đáp ứng các quy định hướng dẫn của UBND TP Hà Nội, phù hợp với mục tiêu đầu tư của Tập đoàn Nam Cường là: Tạo lập trung tâm du lịch – dịch vụ đạt đẳng cấp quốc tế; điểm nhấn cho diện mạo kiến trúc khu vực.

Cuộc thi nhằm chọn ra đề xuất nổi trội, có tầm nhìn tương lai cho khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 tại khu đô thị mới Phùng Khoang theo các tiêu chí hiện đại, thân thiện với môi trường, phản ánh nét tinh tế của kiến trúc truyền thống Việt Nam, kết hợp với những tiện nghi cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế; Nghiên cứu mô hình không gian kiến trúc phù hợp, khớp nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực hiện có.

Sau 02 tháng phát động (15/8/2018-15/10/2018), Ban tổ chức đã nhận được các phương án dự thi từ các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước. Điều đặc biệt, 04 đơn vị được chọn thuyết trình sản phẩm thiết kế của mình vào ngày 23/10 vừa qua đều là các đơn vị tư vấn quốc tế Âu-Mỹ uy tín. Trong đó có 02 công ty của Mỹ, 01 công ty của Pháp, 01 công ty của Úc.

Các đơn vị tư vấn nghe Hội đồng Giám khảo đánh giá về các sản phẩm thiết kế
Các đơn vị tư vấn nghe Hội đồng Giám khảo đánh giá về các sản phẩm thiết kế

Hội đồng Giám khảo do KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam làm Chủ tịch đã làm việc nghiêm túc, xét chọn công minh và thống nhất các phương án đoạt giải như sau:

- Không có giải Nhất

- 01 giải Nhì thuộc về phương án của Lava Architects Co..Ltd (Úc)

- 02 giải Ba thuộc về phương án của Công ty CP Tư vấn thiết kế ADA (Pháp) và cộng sự; phương án của Công ty TNHH KTS Humphrey & Partners (Mỹ)

Tập đoàn Nam Cường "thai nghén" những công trình độc đáo - 3

Hội đồng giám khảo đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, ý tưởng sáng tạo và đầu tư công sức của các tác giả và các đơn vị tư vấn tham gia cuộc thi. KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận xét: “Tôi ấn tượng với 4 đơn vị tư vấn nổi tiếng đến từ các châu lục trên thế giới để góp ý tưởng cho dự án đặc biệt này của Tập đoàn Nam Cường. Chúng tôi đã lắng nghe và thảo luận về các phương án dự thi xuất sắc ngày hôm nay. Phải nói rằng việc đưa ra quyết định thật khó khăn và có lẽ vì vậy chúng tôi đã không lựa chọn được giải Nhất cho cuộc thi. Tuy vậy, phương án dự thi của Công ty Lava (Úc) đã được Hội đồng thống nhất lựa chọn đạt giải Nhì (Không có giải Nhất).

Chúng tôi đánh giá cao những giá trị mà Tập đoàn Nam Cường đã tạo dựng cho các đô thị ở Việt Nam, như họ đã làm ở Hải phòng, Nam Định, Hải Dương… Phương án đạt giải Nhì của Công ty Lava đã đem đến một cách tiếp cận mới, rất đặc biệt cho Dự án Khu khách sạn 5 sao và Toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang. Tin tưởng rằng Tập đoàn Nam Cường sẽ tạo ra một điểm nhấn khác biệt cho diện mạo kiến trúc Thủ đô.”

Thông tin chính về Dự án

Khu khách sạn 5 sao và Toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang được xây dựng trên khu đất nằm trong Khu đô thị mới Phùng Khoang - Quận Nam Từ Liêm & Quận Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam:

• Phía Đông Nam: Giáp đường Lê Văn Lương nối dài.

Khu đất xây dựng công trình Khách sạn Phùng Khoang thuộc ô đất CCTP1 (theo Quyết định số 3740/QĐ-UBND) có chức năng là đất công cộng thành phố - khu ở, cụ thể là Khách sạn quốc tế (thuộc khu đô thị Phùng Khoang), có các thông số cụ thể như sau:

• Diện tích đất : 23.000 m2

• Mật độ xây dựng : 40%

• Số tầng cao : Từ 3 đến 21 tầng

Khu đất xây dựng công trình nhà cao tầng phía mặt đường Tố Hữu thuộc khu đất HH1 (Theo Quyết định số 4120/QHKT-KHTH) có chức năng là đất hỗn hợp với các thông số cụ thể như sau:

• Diện tích đất khoảng : 5248 m2

• Chức năng: Hỗn hợp

• Tầng cao: 25 tầng nổi với 3 tầng đế thương mại và 22 tầng căn hộ

• Diện tích căn hộ khoảng 75-110 m2/căn

MỚI NHẤT
Sông cạn nước, dần lộ ra kho báu hơn 2.000 đồng xu vàng
Sông cạn nước, dần lộ ra kho báu hơn 2.000 đồng xu vàng

(Dân trí) - Vô số đồng tiền vàng và vũ khí cũ đã được tìm thấy ở một dòng sông vì mực nước của dòng sông này đang ở mức thấp kỷ lục. Kho báu này đã được trưng bày trước công chúng từ ngày 24/10.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 05:26

Ra mắt biệt thự mẫu Banyan Tree Residences
Ra mắt biệt thự mẫu Banyan Tree Residences

(Dân trí) - Một dạ tiệc thời trang kết hợp cùng sự kiện ra mắt chính thức biệt thự mẫu Banyan Tree Residences mang tên “Hành trình về phương Đông” với phong cách thiết kế ấn tượng diễn ra vào ngày 26/10/2018 tại khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và giới đầu tư trên cả nước.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 05:00

Những độc chiêu lạ của giới săn gỗ sưa
Những độc chiêu lạ của giới săn gỗ sưa

Sau khi hàng loạt những vụ ăn trộm gỗ xưa xảy ra, hàng trăm đối tượng đã bị khởi tố thì gỗ sưa càng trở nên khan hiếm. Giới chuyên săn loại gỗ được ví như vàng mười này đã chuyển hướng mua các ngôi nhà cũ được làm bằng gỗ sưa.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:45

Bị vượt mặt, Nhật Bản ngừng các dự án hỗ trợ phát triển cho Trung Quốc
Bị vượt mặt, Nhật Bản ngừng các dự án hỗ trợ phát triển cho Trung Quốc

(Dân trí) - Nhật Bản vừa quyết định ngừng các dự án hỗ trợ phát triển chính thức 40 năm cho Trung Quốc khi nước này đã vượt Nhật Bản, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono cho biết.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:00

Cà Mau khẩn trương kiểm tra việc thương lái mua lá nhàu tươi bất thường
Cà Mau khẩn trương kiểm tra việc thương lái mua lá nhàu tươi bất thường

(Dân trí) - Ngày 26/10, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo “khẩn” về việc kiểm tra tình hình thu mua lá nhàu tươi được cho là bất thường xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 05:55

Đã kiểm soát được nhóm cổ đông lớn thao túng, chi phối ngân hàng
Đã kiểm soát được nhóm cổ đông lớn thao túng, chi phối ngân hàng

(Dân trí) - Báo cáo với Quốc hội, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, sở hữu chéo, đầu tư chéo trong hệ thống các tổ chức tín dụng đã được xử lý một bước quan trọng, tình trạng cổ đông/nhóm cổ đông lớn có tính chất thao túng, chi phối ngân hàng về cơ bản được kiểm soát.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 04:10

"Đất quốc phòng qua tay xã hội đen thành đô thị": Đại biểu chất vấn trước Quốc hội
"Đất quốc phòng qua tay xã hội đen thành đô thị": Đại biểu chất vấn trước Quốc hội

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội nhắc đến những vụ việc diễn ra như "ở Hải Phòng, cả một khu đất quốc phòng mà chỉ qua tay xã hội đen đã trở thành một đô thị trước sự bất lực của chính quyền" và đề nghị cần sớm có lộ trình chấm dứt "cái gọi là phạt cho tồn tại".

Thứ sáu, 26/10/2018 - 04:00

Mạng 3G Viettel tốt nhất Việt Nam theo kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông
Mạng 3G Viettel tốt nhất Việt Nam theo kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông

(Dân trí) - Theo kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin & Truyền thông đối với mạng data 3G, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật. Đặc biệt, ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27Mbps, gấp đôi so với đối thủ đứng thứ 2.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:58

BIDV: 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế  tăng trưởng trên 30%
BIDV: 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng trên 30%

(Dân trí) - Theo Báo cáo tài chính quý III/2018, đến hết 30/09/2018, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh. Một số chỉ tiêu đạt mức tăng trưởng ấn tượng.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:45

Biệt thự hướng hồ An Khang Villa – Phong cách sống mới của doanh nhân thành đạt
Biệt thự hướng hồ An Khang Villa – Phong cách sống mới của doanh nhân thành đạt

(Dân trí) - Với tầm nhìn thoáng rộng, không gian xanh trong lành, biệt thự An Khang Villa đang là sản phẩm ‘hot’ trên thị trường và là lựa chọn hàng đầu của giới doanh nhân thành đạt.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:41

BOT hầm Đèo Cả: Chủ đầu tư buộc phải đóng cửa hầm trong 1- 2 tháng tới?
BOT hầm Đèo Cả: Chủ đầu tư buộc phải đóng cửa hầm trong 1- 2 tháng tới?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội đã chỉ ra một số bất cập từ chính sách gây thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp và ngân sách nhà nước, trong đó dẫn chứng tới dự án BOT hầm Đèo Cả.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:26

Vietceramics khai trương showroom thiết kế & trưng bày thứ 2 tại Hà Nội
Vietceramics khai trương showroom thiết kế & trưng bày thứ 2 tại Hà Nội

(Dân trí) - Chỉ hơn 10 năm trước đây, định nghĩa một không gian sang trọng rất khác biệt so với những gì chúng ta thấy ngày nay tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Khi ấy, một bộ trường kỉ chạm trổ công phu, hay nội thất sơn son thiếp vàng đóng vai trò định hình phong cách của gia chủ. Ngày nay, một không gian sống dần được tái định nghĩa với sự chau chuốt, tinh giản, hiện đại, mới lạ và vẫn mang hơi thở của các yếu tố truyền thống.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:21

ĐÁNG QUAN TÂM
"Cuộc chiến Vinasun - Grab cho thấy tâm thế chưa sẵn sàng cho Cách mạng 4.0”
"Cuộc chiến Vinasun - Grab cho thấy tâm thế chưa sẵn sàng cho Cách mạng 4.0”

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội dẫn ví chứng, cuộc chiến giữa Vinasun và Grab chưa đi đến hồi kết thì Hiệp hội Truyền hình phản đối Facebook phát sóng Ngoại hạng Anh tại Việt Nam… đã cho thấy tâm thế chưa sẵn sàng cho Cách mạng 4.0 của Việt Nam.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:05

Hà Nội đã có chuỗi cửa hàng bán lẻ thiết bị cơ khí
Hà Nội đã có chuỗi cửa hàng bán lẻ thiết bị cơ khí

(Dân trí) - Trước xu hướng chung của thị trường bán lẻ về sự nở rộ của các cửa hàng tiện ích, trong ngành thiết bị cơ khí, thương hiệu bán lẻ mang tên Kowon mạnh dạn dẫn bước tiên phong, mang đến cho người tiêu dùng chuỗi cửa hàng phân phối thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình với các sản phẩm đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và dịch vụ uy tín.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:00

"Cơn lốc" đầu tư dịch chuyển về Hạ Long
"Cơn lốc" đầu tư dịch chuyển về Hạ Long

(Dân trí) - Địa ốc 2018 có lẽ sẽ “vinh danh” Hạ Long đầu tiên như một điểm nhấn và điểm đến đầu tư đầy triển vọng của khu vực phía Bắc.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 01:30

Đại gia Mai Hữu Tín để lộ tham vọng “tỷ đô”, nhà đầu tư vẫn “tháo chạy”
Đại gia Mai Hữu Tín để lộ tham vọng “tỷ đô”, nhà đầu tư vẫn “tháo chạy”

(Dân trí) - Ông Mai Hữu Tín công bố tham vọng đưa Gỗ Trường Thành trở thành công ty nội thất đầu tiên của Việt Nam đạt giá trị tỷ đô trong 10 năm tới, song với ý định không chia cổ tức trong 5 năm cùng khả năng không đạt kế hoạch năm, các cổ đông lập tức đã tỏ ra thất vọng và bán sàn TTF rất mạnh trong phiên sáng nay.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 01:11

Lắp ổ cắm công tắc AvatarON - Nhận quà giá trị
Lắp ổ cắm công tắc AvatarON - Nhận quà giá trị

(Dân trí) - AvatarOn - dòng sản phẩm công tắc, ổ cắm của Schneider Electric - là sản phẩm được khách hàng yêu thích nhờ ưu thế “cá nhân hóa” ấn tượng. Đặc biệt, từ ngày 25/10/2018 đến 31/12/2018, Schneider Electric triển khai chương trình quà tặng cho khách hàng mua và lắp đặt ổ cắm công tắc AvatarOn cho toàn bộ ngôi nhà.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:30

Tín dụng đen biến người dân thành "hoàn cảnh chị Dậu mới"
Tín dụng đen biến người dân thành "hoàn cảnh chị Dậu mới"

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội chỉ ra thực trạng, người dân túng quẫn phải tìm tới tín dụng đen. Với kiểu cách đòi nợ của xã hội đen, buộc họ rơi vào tình cảnh mất đất, mất nhà, trở thành "hoàn cảnh chị Dậu mới".

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:18

Ùn ùn vào Việt Nam mùa cuối năm, xe ngoại chạy đua "ăn Tết Việt"
Ùn ùn vào Việt Nam mùa cuối năm, xe ngoại chạy đua "ăn Tết Việt"

(Dân trí) - Hàng loạt các dòng xe ngoại từ Thái Lan, Indonesia đổ bộ liên tục vào Việt Nam khiến thị trường xe hơi đang ở trạng thái cạnh tranh quyết liệt giữa các dòng, phân khúc và các hãng xe phổ thông.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 10:47

TPHCM: Biệt thự, nhà phố khan hàng, giới đầu tư đổ xô về khu Đông
TPHCM: Biệt thự, nhà phố khan hàng, giới đầu tư đổ xô về khu Đông

(Dân trí) - Theo ghi nhận từ các đơn vị nghiên cứu và khảo sát thị trường, trong quý 3/2018, nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ ở phân khúc biệt thự, nhà phố TP.HCM đều sụt giảm. Một chuyên gia bất động sản nhận định: Nếu chỉ quan sát số liệu bề nổi sẽ nhầm tưởng giao dịch ở phân khúc này không mấy khả quan. Thực chất, biệt thự, nhà phố luôn được săn đón và tăng giá ổn định.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 10:00

Giá trị bất động sản: Sự khác biệt đến từ “vị trí – tầm nhìn”
Giá trị bất động sản: Sự khác biệt đến từ “vị trí – tầm nhìn”

(Dân trí) - Những năm trở lại đây các căn hộ đẳng cấp view hồ trở thành xu hướng lựa chọn của giới thượng lưu. Tiêu chí đánh giá một dự án đạt chuẩn mực đẳng cấp có đến 70% nằm ở vị trí. Các dự án tại khu vực trung tâm, sở hữu tầm view đặc biệt, giao thông đồng bộ, hạ tầng phát triển là những yếu tố quyết định đến giá trị của Bất động sản.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 10:00

Dự án nghỉ dưỡng ven sông hạng sang khuấy động thị trường Việt
Dự án nghỉ dưỡng ven sông hạng sang khuấy động thị trường Việt

(Dân trí) - Thị trường bất động sản TP.HCM sắp ghi nhận cuộc khuấy động của các dự án nghỉ dưỡng hạng sang toạ lạc tại những khu đất vàng trung tâm các “điểm nóng” du lịch trên cả nước. Tâm điểm chính là vào cuối tháng 11 này Thủ Thiêm Real chính thức ký kết trở thành đơn vị phân phối độc quyền tại TP.HCM cho dự án resort và biệt thự nghỉ dưỡng ven sông đẳng cấp quốc tế độc nhất tại Hội An.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:56

Hệ thống PCCC tối tân - yếu tố an toàn cốt lõi của chung cư cao cấp
Hệ thống PCCC tối tân - yếu tố an toàn cốt lõi của chung cư cao cấp

(Dân trí) - Trong vòng vài năm trở lại đây, khi chọn mua căn hộ chung cư cao cấp thì bên cạnh các yếu tố về vị trí, kiến trúc, tiện ích… thì các khách hàng đã dành sự quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố đảm bảo an toàn như hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), hệ thống thang thoát hiểm,…. Bởi theo như ý kiến của nhiều khách hàng, đây chính là những yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:45

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Chủ tiệm vàng sẽ khởi kiện?
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Chủ tiệm vàng sẽ khởi kiện?

Chủ tiệm vàng Thảo Lực cho biết đã đóng phạt vì chấp hành pháp luật nhưng sẽ cân nhắc khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:42