Thứ ba, 06/04/2021 - 16:38

Tập đoàn Austdoor tặng cửa nhôm cho nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh

Dân trí

Tập đoàn Austdoor trao tặng 10 bộ cửa nhôm Topal (bao gồm cả cửa chính và cửa sổ) để chung tay nâng cấp 10 nhà tình nghĩa tại 2 xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) và Kỳ Ninh (Kỳ Anh), tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 5/4, đoàn hỗ trợ đã có mặt tại địa phương để trực tiếp trao tặng 10 công trình cửa nhôm hoàn thiện cho các hộ dân với tổng trị giá gần 65 triệu đồng. Trước đó, Đại lý phân phối ủy quyền nhôm Topal Hoàng Thịnh cùng các đại lý sản xuất nhôm kính tại hai xã đã nhanh chóng khẩn trương sản xuất và lắp đặt để kịp hoàn thiện công trình tặng bà con.

Tập đoàn Austdoor tặng cửa nhôm cho nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh - 1
Tập đoàn Austdoor tặng cửa nhôm cho nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh - 2
Tập đoàn Austdoor trao tặng 10 bộ cửa nhôm Topal cho đại diện UBND xã Thịnh Lộc và đại diện UBND xã Kỳ Ninh

Là một trong những khu vực có thời tiết khắc nghiệt, nhiều căn nhà tại 2 xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) và Kỳ Ninh (Kỳ Anh), Hà Tĩnh vẫn hằn vết tích do thiên tai lũ lụt lịch sử hồi năm ngoái. Những cánh cửa gỗ ẩm mốc, cong vênh, xập xệ do ngập nước dài ngày đã không còn đủ khả năng che chắn cho các hộ dân còn nhiều khó khăn, nhất là khi mùa mưa bão lại sắp tới.

Tập đoàn Austdoor tặng cửa nhôm cho nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh - 3

Những căn nhà, bộ cửa đã xuống cấp khó có thể trụ qua những đợt mưa bão lớn

Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn này, Tập đoàn Austdoor phối hợp với Đại lý Phân phối Nhôm Topal Hoàng Thịnh đã trao tặng 10 bộ cửa Nhôm Topal (bao gồm cả cửa chính và cửa sổ) để chung tay với địa phương nâng cấp các nhà tình nghĩa, mang đến sự an tâm cho các hộ dân nghèo, người già neo đơn và hộ gia đình thương binh/liệt sỹ.

Ông Nguyễn Đình Sinh, thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Austdoor, đại diện đoàn hỗ trợ cho biết: "Đời sống người dân ở 2 xã Thịnh Lộc và xã Kỳ Ninh còn nhiều khó khăn, nhất là khi chống chọi với thiên tai, mưa bão, ngôi nhà có đủ an toàn là vấn đề lớn của các gia đình, đặc biệt là những bộ cửa. Món quà của Tập đoàn Austdoor hướng đến hỗ trợ người dân "an cư mới lạc nghiệp". Chúng tôi mong muốn những sản phẩm chất lượng cao của mình có thể góp phần giúp cho người dân khó khăn được hưởng những giá trị mà Tập đoàn đang nỗ lực tạo ra cho cộng đồng. Trong thời gian tới Tập đoàn Austdoor sẽ tiếp tục triển khai những chương trình dài hơi hơn để hỗ trợ nhiều hơn, để lan tỏa sự nồng ấm và quan tâm vì cộng đồng."

Tập đoàn Austdoor tặng cửa nhôm cho nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh - 4
Những cánh cửa nhôm Topal vững chãi góp phần tạo nên ngôi nhà an toàn cho bà con yên tâm sinh sống

Những bộ cửa nhôm Topal kín nước, chống ồn là sản phẩm do Tập đoàn Austdoor trực tiếp phát triển, sản xuất và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Trong suốt thời gian qua, Tập đoàn Austdoor cũng đã tích cực chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu lũ lụt bằng việc góp phần xây dựng những công trình an toàn như nhà tình nghĩa, trường học…, nhằm hạn chế ảnh hưởng của mưa bão, khí hậu khắc nghiệt để bà con yên tâm sinh sống, tập trung lao động sản xuất.

"O ở nhà này có một mình thôi, không có người thân. Mỗi khi mưa gió, cánh cửa bị nứt, vỡ, nước vào hết trong nhà. O không dám ở nhà 1 mình, phải sang ở nhờ nhà các O bên cạnh. Đời O nghèo quá, nay có cửa mới, O vui!"- O Thủy (xã Kỳ Ninh, Kỳ Anh) chia sẻ.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình "Cùng ADG hướng về miền Trung" diễn ra từ tháng 11/2020 do Tập đoàn Austdoor phát động cùng cộng đồng Đại lý, đối tác, khách hàng, các tổ chức cá nhân hảo tâm, các Công ty thành viên & CBCNV Tập đoàn Austdoor toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Austdoor đã triển khai cứu trợ và giúp phát triển sinh kế cho hơn 1500 hộ dân, tái thiết 5 điểm trường học tại khu vực miền Trung với tổng giá trị lên đến 830.000.000 VNĐ. Trong thời gian tới Tập đoàn Austdoor sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương để nhân rộng và lan tỏa những chương trình ý nghĩa tới cộng đồng.

Trường Thịnh