Tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thế hệ trẻ dầu khí Việt Nam – Liên bang Nga

(Dân trí) - Ngày 23/7, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), lãnh đạo Petrovietnam đã có buổi tiếp và hội kiến ông Alexander Bugayev, Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên và đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp có Thành viên HĐTV Tập đoàn Phan Ngọc Trung; Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú; đại diện lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Vào đúng ngày này 60 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm khu công nghiệp Dầu khí Bacu, Cộng hòa XHCN Xô - Viết Azerbaijan thuộc Liên bang Cộng hòa XHCN Xô – Viết (Liên Xô).

Tại đây, bằng linh cảm thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị: “Sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, Liên Xô nói chung và Adecbaizan nói riêng phải giúp đỡ Việt Nam xây dựng được những khu công nghiệp Dầu khí mạnh”. Đây được xem là sự kiện mang ý nghĩa to lớn, quyết định đối với sự hình thành và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.

Tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thế hệ trẻ dầu khí Việt Nam – Liên bang Nga - 1
Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung tặng quà lưu niệm cho ông Alexander Bugayev

Trải qua 60 năm Ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ, trong đó có 44 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là chặng đường đầy thách thức, khó khăn, gian khổ nhưng cũng rất vinh quang và đáng tự hào.

Trong suốt quá trình thành lập, phát triển ngành Dầu khí Việt Nam luôn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ quan trọng của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ cho ngành Dầu khí.

Điểm nhấn trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Liên bang Nga trong lĩnh vực dầu khí là sự ra đời của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cùng với sự hợp tác giữa Petrovietnam với các công ty dầu khí của Nga như Zarubezhneft, Gazprom, Rosneft…

Tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thế hệ trẻ dầu khí Việt Nam – Liên bang Nga - 2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev đã gửi lời chúc mừng Petrovietnam. Ông Alexander Bugayev nhấn mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực dầu khí là giữ vai trò đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Liên bang Nga.

Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ Việt – Nga sẽ tiếp tục trau dồi học hỏi, gắn kết, quan hệ gần gũi hơn để duy trì truyền thống tốt đẹp giữa hai nước cũng như tăng cường học hỏi, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ để hiểu hơn về giá trị lịch sử trong mối quan hệ Việt – Nga.

Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung tin tưởng tuổi trẻ Dầu khí nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ, hợp tác gắn bó, đoàn kết với thế hệ trẻ của Nga, tiếp tục phát huy truyền thống, củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới, tạo tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội giữa Việt Nam – Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Petrovietnam và Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên đã trao đổi thông tin về một số hoạt động của Petrovietnam, về mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam với các công ty dầu khí của Nga.