Thứ sáu, 01/06/2018 - 20:00

Thanh Hóa:

Tăng biện pháp ngăn chặn, nạn “chặt chém” du khách ở Sầm Sơn vẫn xảy ra

Dân trí Dù cơ quan chức năng liên tục có các biện pháp mạnh trong việc chấn chỉnh tình trạng giá cả tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) thế nhưng tình trạng “chặt chém” du khách ở đây vẫn diễn ra. Chỉ tính từ đầu mùa đến nay, cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 40 vụ vi phạm về giá trên địa bàn này.
 >> Hải sản tính tiền ghế ngồi, nước chanh phụ thu máy lạnh: Chặt chém vô đối

Thông tin từ Đội quản lý thị trường số 2 cho biết, chỉ trong vòng hơn 1 tháng tính từ đầu mùa đến nay (21/4-31/5), đoàn kiểm tra liên ngành 389 do Đội quản lý thị trường số 2 chủ trì đã kiểm tra 67 vụ, xử lý 65 vụ. Trong đó có 42 vụ vi phạm về giá, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm 21 vụ, ngoài ra còn một số vụ vi phạm về đo lường, hàng cấm, hàng nhập lậu. Tổng số tiền phạt hơn 138 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 4/5, Đội quản lý thị trường số 2 tiến hành kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Nhất (địa chỉ đường Ngô Quyền, phường Bắc Sơn) với 2 hành vi vi phạm như không thực hiện việc niêm yết giá theo quy định và tự ý tháo dỡ kẹp chì trên phương tiện đo, tổng mức phạt 1.125.000 đồng.

Vẫn còn nạn chặt chém ở Sầm Sơn.
Vẫn còn nạn "chặt chém" ở Sầm Sơn.

Ngày 17/5, xử lý vi phạm hành chính đối với bãi đỗ xe chân Đền Độc Cước thuộc Công ty TNHH du lịch và dịch vụ thương mại Hoàng Anh (địa chỉ phường Trường Sơn) với hành vi vi phạm hành chính là niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, phạt tiền 1.500.000 đồng.

Liên quan đến vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt một công ty sản xuất nước lọc trên đường Tô Hiến Thành, phường Trường Sơn do vi phạm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đã hết hạn 3 tháng. Mức xử phạt 20 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xử phạt cơ sở kinh doanh hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc là đồ chơi trẻ em với mức 4 triệu đồng, tịch thu hàng hóa giá trị hơn 11 triệu đồng.

Với những biện pháp xử lý hành chính trong hoạt động kinh doanh du lịch và nhiều biện pháp khác của chính quyền thị xã Sầm Sơn nhằm mục đích răn đe, ngăn ngừa các hành vi vi phạm của người tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch.

Theo ông Hoàng Sỹ Quang, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 thì: “Năm nay tình trạng vi phạm về giá có giảm nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên, tình trạng thu tiền quá giá niêm yết vẫn còn, đặc biệt là những ngày cuối tuần, khi lượng du khách về đông. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm, kiên quyết và triệt để đối với các hoạt động vi phạm kinh doanh du lịch trên địa bàn đặc biệt là nạn “chặt chém” du khách. Chúng tôi yêu cầu tất cả các đơn vị phải kê khai giá, niêm yết giá cũng như bình ổn giá”.

Bình Minh