Đắk Nông:

Tạm giữ hơn 10 tấn trái cây, rau củ không nhãn mác, nguồn gốc

(Dân trí) - Ngày 23/8, ông Quách Đông Nhị, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hơn 10 tấn trái cây, rau củ không có nhãn mác trên bao bì và nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 22/8, Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông) phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu dừng xe và kiểm tra hàng hóa trên xe tải biển kiểm soát 47C-19.193 do tài xế Nguyễn Văn Tuấn điều khiển.

Số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc đang bị tạm giữ
Số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc đang bị tạm giữ

Tại thời điểm kiểm tra, Đội phát hiện nhiều loại trái cây có nguồn gốc ngoại nhập (chủ yếu từ Trung Quốc) không có nhãn mác và tài xế cũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Hàng hóa trên xe chủ yếu là các loại trái cây như nho, cam, táo, bòn bon… và một số loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, súp lơ, bắp cải…

Sau đó, ngành chức năng đã áp tải xe về trụ sở Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông để tạm giữ hàng hóa, chờ xử lý theo quy định vào rạng sáng 23/8.

Tài xế điều khiển phương tiện cho biết chỉ nhận chở hàng thuê nên không nắm rõ các loại giấy tờ liên quan cũng như nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Toàn bộ số hàng trên xe được vận chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để tiêu thụ.

Vụ việc đang được ngành chức năng tỉnh Đắk Nông xác minh, làm rõ.

Dương Phong

Tạm giữ hơn 10 tấn trái cây, rau củ không nhãn mác, nguồn gốc - 2
Đang được quan tâm