1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tại sao người tiêu dùng không còn thích đi chợ truyền thống?

Theo Báo cáo Xu hướng Người tiêu dùng của CBRE, 57% người Việt Nam thích mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn thay vì chợ hay siêu thị, tạp hóa nhỏ như trước đây.

Nếu như trước đây, người tiêu dùng, đặc biệt là các bà nội trợ vẫn thường duy trì thói quen đi chợ truyền thống thì theo các nghiên cứu, báo cáo gần đây về xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam, thói quen này đã dần thay đổi. Các trung tâm thương mại lớn, đại siêu thị đã dần trở thành một lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

Yên tâm về giá cả

Nếu như đi chợ truyền thống, người tiêu dùng thường phải mặc cả lên xuống để mua được một món hàng với mức giá hợp lý, mà không bị người bán nói “thách”, thì ở các trung tâm thương mại, giá luôn được niêm yết rõ ràng trên các sản phẩm. Với những mức giá khác nhau, người mua hàng không cần phải hỏi hay mặc cả nhiều mà vẫn có thể lựa chọn một món hàng phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng.

Không những thế, các trung tâm thương mại lớn còn thường xuyên phối hợp với các nhà sản xuất, cung cấp và các nhãn hàng, thương hiệu để thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá, ưu đãi hấp dẫn, tặng quà mang lại quyền lợi cho khách hàng. Đơn cử như chương trình giảm giá tới 50% hầu hết các gian hàng của AEON MALL Long Biên diễn ra từ ngày 23 đến 31/1/2016.

Tại sao người tiêu dùng không còn thích đi chợ truyền thống? - 1

Có thể kể đến các chương trình của các mặt hàng thời trang lớn như NEM, BOO CITI, NINOMAXX CONCEPT,GENVIET,…các nhà hàng hay địa điểm ăn uống nổi tiếng như King BBQ, Thai Express và rất nhiều các mặt hàng chuyên dụng khác. Đặc biệt, khi đến AEON MALL Long Biên trong thời gian này, khách hàng không chỉ có cơ hội mua sắm giảm giá mà ngoài ra, với hóa đơn bất kỳ, khách hàng sẽ được nhận quà tặng là 1 tập phong bao lì xì do AEON MALL Long Biên thiết kế đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016.

Tại sao người tiêu dùng không còn thích đi chợ truyền thống? - 2

Tính đa dạng và tiện lợi

Khi đến với các trung tâm thương mại lớn, người tiêu dùng sẽ được mua sắm đa dạng các mặt hàng, sản phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà không cần phải di chuyển quá nhiều. Trong một không gian tiện lợi, thoải mái, các gian hàng được trình bày một cách khoa học, giúp cho việc tìm kiếm, mua sắm hàng hóa được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tại sao người tiêu dùng không còn thích đi chợ truyền thống? - 3

Đặc biệt đối với những trung tâm thương mại lớn như AEON MALL Long Biên, đây không còn là nơi chỉ dành riêng cho việc mua sắm của các bà nội trợ. Là một tổ hợp mua sắm, ăn uống, giải trí có quy mô lớn nhất tại Hà Nội, AEON MALL Long Biên phục vụ nhu cầu cho tất cả mọi lứa tuổi, là một địa điểm thích hợp để cả gia đình cùng đến và tham quan, mua sắm.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, AEON MALL Long Biên sẽ mở cửa để phục vụ khách hàng từ mùng 1 Tết và sẽ là trung tâm thương mại duy nhất tại Hà Nội (tính đến thời điểm này) hoạt động xuyên Tết.

Yên tâm về chất lượng hàng hóa

Nếu như ở chợ truyền thống, người tiêu dùng khó có thể xác định được nguồn gốc, xuất xứ hay hạn sử dụng của các sản phẩm, mặt hàng và các tiểu thương ở chợ cũng không đảm bảo được điều đó, thì ngược lại, phần lớn các trung tâm thương mại đều có bộ phận giám sát, kiểm định chất lượng hàng hóa trước khi đưa ra phân phối, đảm bảo tốt nhất chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

Như vậy, với những lợi ích nổi bật so với các mô hình chợ truyền thống hay siêu thị, tạp hóa nhỏ lẻ, các trung tâm thương mại đang dần khẳng định được vai trò thiết thực của mình trong việc đảm bảo nhu cầu và thay đổi xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam. Hãy là một người tiêu dùng thông thái để lựa chọn một địa điểm mua sắm tốt nhất phục vụ cho gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 sắp tới này.

TTTM AEON MALL Long Biên sẽ mở cửa chính thức từ ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán và hoạt động xuyên suốt dịp nghỉ lễ. Thời gian cụ thể:

Ngày 06/02/2016 (thứ Bảy – 28 Tết) : 9:00~22:00

Ngày 07/02/2016 (Chủ nhật – 29 Tết): 9:00~18:00

Ngày 08/02/2016 (thứ Hai – 1 Tết): 12:00~22:00

Ngày 09/02/2016 (thứ Ba) đến 14/02/2016 (Chủ nhật): 9:00~22:00

Từ ngày 15/2, giờ mở cửa TTTM trở lại bình thường (cuối tuần, nghỉ lễ từ 9:00, ngày thường từ 10:00).