Thứ ba, 23/08/2016 - 08:48

Tài sản của tỷ phú Bill Gates cao kỷ lục, lên 90 tỷ USD

Dân trí

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Bloomberg Billionaire Index, tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates vừa lập kỷ lục mới vào Thứ 6 tuần trước, lên 90 tỷ USD, tương đương với 0,5% GDP của Mỹ.

Tài sản của tỷ phú Bill Gates cao kỷ lục, lên 90 tỷ USD - 1

Bloomberg cho biết, giá trị tài sản ròng của người giàu nhất thế giới được tăng thêm nhờ sự tăng giá mạnh của các cổ phiếu mà ông nắm giữ. Trong đó, phần lớn là nhờ vào sự tăng mạnh của cổ phiếu Công ty đường sắt Canada và hãng công nghệ năng lượng Ecolab. Trong phiên giao dịch ngày 19/8, tài sản của ông đã tăng thêm hơn 680 triệu USD.

Tài sản của tỷ phú Bill Gates cao hơn 13,5 tỷ USD so với người giàu thứ 2 thế giới là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega. Theo số liệu của Bloomberg, ông hoàng ngành thời trang Amancio Ortega sở hữu 76,5 tỷ USD. Được biết, số tài sản ròng này đã giảm gần 390 triệu USD so với trước đó.

Theo bảng số liệu của Bloomberg thì chỉ sau 2 năm, tài sản ròng của Bill Gates đã tăng 10 tỷ USD. Tuy nhiên, có thời điểm, đầu năm 2016, tài sản ròng của tỷ phú này đã sụt giảm mạnh xuống ngưỡng 80 tỷ USD.

Đứng thứ 3 về ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với tổng tài sản theo ghi nhận của Bloomberg Billionaire Index là 66,9 tỷ USD.

Theo số liệu công bố hồi tháng 1/2016 của hãng Wealth X, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Bill Gates là 87,5 tỷ USD. Còn theo xếp hạng của Forbes, tài sản ròng của ông là 78,6 tỷ USD.

Nhật Linh