Thứ Bảy 31/10/2015 - 06:15

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates

Dân trí Bill Gates vừa bước sang tuổi 60 hôm thứ 4. Với khối tài sản trị giá 79,4 tỷ USD, Bill Gates là người giàu nhất nước Mỹ và cũng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm. Và giờ đây, ông đang có những thứ mà nhiều người phải mơ ước.
>>Điểm mặt 3 tỉ phú từng đoạt ngôi vị giàu nhất của Bill Gates
>>Tỷ phú Tây Ban Nha "qua mặt" Bill Gates thành người giàu nhất
>>Tỉ phú Bill Gates sắp mất ngôi giàu nhất thế giới

Người đồng sáng lập ra tập đoàn Microsoft đã trở thành tâm điểm của thế giới khi ông và người cộng sự của mình, Paul Allen, khởi xướng cuộc cách mạng công nghệ máy tính vào những năm 1980.

Giờ đây ông đang có mọi thứ ông muốn, từ máy bay trực thăng tư nhân đến dinh thự rộng tới 19.800 m2 với nick name rất công nghệ là Xanadu 2.0.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 1

Không chỉ có tài sản gia tăng liên tục, Bill Gates cũng chi nhiều hơn cho các hoạt động thiện nguyện. Đến nay ông đã tặng hàng tỷ USD cho các dự án từ thiện thông qua Quỹ Bill and Melinda Gates Foundation.

Ông vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 hôm thứ 4. Chúng ta hãy cũng nhìn lại cuộc đời của con người vô cùng đặc biệt này.

Bill Gates sinh ngày 28/10/1955 tại thành phố Seattle, thuộc bang Washington (Mỹ). Là con của một luật sư và một nhà giáo nên từ nhỏ Gates rất hay tranh luận. Ở tuổi thiếu thời, ông đã hăng say học hỏi và khát khao tìm hiểu tri thức đến mức ông đã đọc hết toàn bộ tuyển tập “Sách Bách khoa Toàn thư Thế giới”.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 2

Bố mẹ ông xin cho ông vào học ở trường Lakeside School, một trường trung học tư nhân rất khắt khe ở Seattle. Chính ngôi trường này là nơi người đồng sáng lập ra Microsoft, Paul Allen, theo học sau này. Gates thường nói rằng những phát kiến của ông về máy tính xuất phát từ những nền tảng mà ông học được tại trường Lakeside.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 3

Sau khi tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973, Gates đăng ký vào trường Đại học Harvard. Mặc dù được nhận vào hệ dự bị chuyên ngành luật, ông đã nhanh chóng thay đổi ngành học và tham dự các lớp học nâng cao chuyên ngành toán và khoa học máy tính.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 4

Chính tại Trường Harvard, Gates đã gặp Steve Ballmer, người mà sau này ông đã mời đến làm việc cho Microsoft và bổ nhiệm chức vụ CEO của công ty.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 5

Hai năm sau, Gates bỏ học và thành lập Công ty Microsoft cùng với Allen. Mặc dù Gates chưa có bằng cử nhân, trường Đại học Harvard cấp cho ông một bằng danh dự vào năm 2007.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 6

Khi còn ở trường học, Gates đã bắt đầu phát triển phần mềm cho Công ty MITS Altair, công ty máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới. Vào năm 1977, Gates và Allen chuyển đến sống tại thành phố Albuquerque thuộc bang New Mexico, nơi Công ty MITS Altair đặt trụ sở, để thành lập công ty phần mềm của họ. Trong ảnh là 11 nhân viên đầu tiên của Công ty Microsoft.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 7

Vào năm 1979, Gates và Allen chuyển trụ sở Công ty Microsoft về quê hương của họ ở Seattle. Cũng trong năm này, họ khai trương một cửa hàng đầu tiên tại vùng ngoại ô Bellevue và sau đó chuyển đến Redmond.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 8

Microsoft cho ra mắt phần mềm Windows vào năm 1985 và bán rộng rãi từ năm 1986. Đến năm 1987, Gates đã trở thành tỷ phú ở tuổi 31.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 9

Năm 1995, Gates trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 12,9 tỷ USD. Kể từ đó, ông đã liên tục duy trì thứ hạng nhất, nhì trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 10

Năm 1998, Microsoft bị kiện ra tòa và bị buộc tội độc quyền phần mềm. Lúc đó, có rất nhiều thông tin trái chiều về Gates.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 11

Gates gặp người vợ tương lai của mình, Melinda, tại một cuộc họp báo vào năm 1987. Lúc đó, Melinda là một nhân viên của Microsoft, và ít lâu sau cô được thăng tiến lên vị trí quản lý nội dung tương tác. Họ kết hôn vào năm 1994, sau đó Melinda nghỉ việc tại công ty để đi thực hiện các công tác thiện nguyện.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 12

Bill, Melinda và ba người con của họ sống tại dinh thự khổng lồ được trang bị nhiều công nghệ cao tại thành phố Medina, thuộc bang Washington. Dinh thự của họ có những tiện nghi rất tối tân như bể bơi với hệ thống âm thanh ngầm dưới nước và các pin mã hóa cho phép người sử dụng lựa chọn âm nhạc, nhiệt độ và ánh sáng theo sở trường.

Dinh thự này có tới 24 nhà tắm và có một gara chứa được 23 chiếc xe hơi. Dinh thự này được định giá khoảng 121 triệu USD.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 13

Dinh thự này cũng có rất nhiều phòng, đặc biệt là một phòng thư viện hình vòm có rất nhiều sách. Gates là một con mọt sách và người ta đồn rằng ông còn thuê một nhà buôn sách quý chuyên cung cấp sách cho ông.

Trong thư viện của ông có tập viết tay từ thế kỷ thứ 15 của danh tọa tài ba Leonardo da Vinci có tên “Codex Leicester”. Gates mua tài liệu quý này tại một cuộc đấu giá vào năm 1994 với giá 30,4 triệu USD.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 14

Gates cũng có rất nhiều bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật. Vào năm 1998, ông đã lập kỷ lục trong lịch sử nghệ thuật Mỹ khi chi tới 36 triệu USD để mua bức tranh “Lost on the Grand Banks” của họa sĩ Winslow Homer. Ông cũng sở hữu nhiều tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ người Mỹ Andrew Wyeth và William Merritt Chase.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 15

Năm 2013, Gates mua một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải tại thành phố Wellington, thuộc bang Florida, với giá 8,7 triệu USD. Trước đây, gia đình Gates thường thuê căn nhà này mỗi khi đến Florida vào các kỳ thi cưỡi ngựa của cô con gái Jennifer.

Ngôi nhà này có nhiều thiết kế rất gần gũi và phù hợp với ngựa như một chuồng ngựa 20 ngăn và một trường đua ngựa nhảy qua sào.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 16

Năm 2014, Gates mua một trại ngựa rộng 91,2 ha ở Rancho Santa Fe, thuộc bang California, với giá 18 triệu USD.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 17

Trang trại có tên Rancho Paseana, có một đường đua ngựa có chiều dài 1.200m, một nhà khách, một khu văn phòng, một phòng thú y, một vườn cây ăn quả và 5 chuồng ngựa.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 18

Gates rất thích tham dự các chuyến tham quan thực địa giáo dục với con trai của mình. Họ đã đến thăm các hầm mỏ, các nhà máy điện, các hầm tên lửa. Thậm chí, họ cũng đến thăm nhà máy gia tốc phân tử lớn nhất thế giới Large Hadron Collider ở Geneva (Thụy Sĩ).

“Con trai tôi rất thích học cùng tôi,” Gates chia sẻ với trang tin Quartz.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 19

Ông đã từng đến Apussuit Adventure Camp, một trung tâm trượt tuyết ở đảo Greenland xa xôi.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 20

Gates cũng rất thích xe siêu xe. Ông đã từng sở hữu một chiếc siêu xe Porsche 930 Turbo, một chiếc Mercedes, một chiếc Jaguar XJ6, một chiếc Carrera Cabriolet 964, và một chiếc Ferrari 348. Khi mới thành lập Microsoft, ông đã mua chiếc xe 1979 Porsche 911 và thường dùng nó để chạy đua xung quanh xa mạc.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 21

Paul Allen đã phải bảo lãnh Gates khỏi nhà giam sau vụ tai nạn vào năm 1977. Chiếc xe Porsche 911 đã được bán đấu giá với giá 80.000 USD vào năm 2012.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 22

Khi Gates mua chiếc xe Porsche 959 vào cuối những năm 1990, chiếc xe bị cơ quan hải quan tạm giữ vì không đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường của Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ. Gates cùng nhiều người sở hữu dòng xe Porsche khác đã đấu tranh rất quyết liệt và cuối cùng chính quyền Clinon đã phải ban hành Luật "Show and Display", cho phép một số dòng xe nhập khẩu được miễn các Tiêu chuẩn An toàn Ô tô của Liên bang, nếu đó là xe cổ hoặc có thiết kế đặc biệt.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 23

Gates rất thích chơi quần vợt. Trong ảnh, Gates đang chạm tay với tỷ phú Jeff Bezos trong một trận đấu thiện nguyện vào năm 2001.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 24

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là một trong những người bạn thân của Gates. Khi Gates muốn cầu hôn với Melinda vào đầu những năm 1990s, chính Buffett đã giúp Gates chọn nhẫn đính hôn. Họ cũng đi du lịch cùng nhau rất nhiều lần và thậm chí còn thi đấu cùng nhau trong các trận đấu bóng bàn và chơi bài.

Gates là thành viên của ban quản trị Công ty Berkshire Hathaway của Buffett, còn Buffett đã tặng hàng tỷ USD cho quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation của Gates và Melinda. Trong ảnh Gates và Buffett cùng xem trận đấu bóng chày cùng với ngôi sao nhạc Rap Ludacris.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 25

Gates rời vị trí CEO của Microsoft vào năm 2000, và đảm nhiệm một cương vị thấp hơn là Chủ tịch của công ty. Hiện tại ông là cố vấn kỹ thuật cho CEO đương nhiệm của công ty, Satya Nadella. Ngoài thời gian làm cho Microsoft, Gates và Melinda thường tham gia các hoạt động thiện nguyện thông qua quỹ từ thiện của họ.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 26

Quỹ Bill and Melinda Gates Foundation đã thực hiện rất nhiều dự án về các lĩnh vực khác nhau như xóa bệnh tật ở những nơi xa xôi, hẻo lánh trên thế giới; hay phát triển các nguồn cung cấp lương thực dồi dào hơn cho những người nghèo. Gates cũng đã tài trợ hàng triệu USD cho hoạt động cải thiện chất lượng giáo dục ở Mỹ.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 27

Có nguồn tin cho rằng Gates đã mua một máy bay trực thăng tư nhân vào năm 1997 với giá 21 triệu USD. Chiếc máy bay này là một phương tiện rất hữu ích giúp Gates đi đến những nơi xa xôi để thực hiện các dự án thiện nguyện của mình.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 28

Vào năm 2010, Bill và Melinda phối hợp cùng Warren Buffett khởi xướng chiến dịch mang tên “Cam kết cho đi” (The Giving Pledge), để khuyến khích các tỷ phú tài trợ ít nhất một nửa tài sản của họ cho các hoạt động thiện nguyện. Các tỷ phú Paul Allen, Larry Ellison, Steve Case, và Mark Zuckerberg đã ký cam kết này.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 29

Gates đã thực hiện nhiều dự án khởi nghiệp như Hampton Creek, nhằm tìm kiếm thực phẩm thực vật thay thế cho trứng. Ông cũng đang hỗ trợ rất nhiều dự án nghiên cứu bao cao su thế hệ mới với hy vọng sẽ góp phần ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh HIV/AIDS.

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 30

Thảo Nguyên
Theo Business Insider

 

Nhìn lại 60 năm cuộc đời của tỷ phú Bill Gates - 31

 

MỚI NHẤT
Chính thức điều chỉnh cách tính thuế: Xe nhập lại có cơ hội tăng giá?
Chính thức điều chỉnh cách tính thuế: Xe nhập lại có cơ hội tăng giá?

(Dân trí) - Chưa kịp chờ thuế nhập khẩu giảm về 0% theo lộ trình các hiệp định thương mại tự do, xe ô tô nhập khẩu dưới 24 chỗ lại có “cơ hội” tăng giá nhờ đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt?

Thứ bảy, 31/10/2015 - 06:24

Giá xăng có cơ hội giảm 500 - 600 đồng/lít
Giá xăng có cơ hội giảm 500 - 600 đồng/lít

(Dân trí) - Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối chia sẻ, trong lần điều chỉnh tới đây, ước tính giá xăng có khả năng giảm 500 - 600 đồng/lít, dầu giảm khoảng 300 - 400 đồng/lít.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 03:52

Chủ nhân mới của biệt thự cổ 35 triệu đô là một nữ doanh nhân 8X?
Chủ nhân mới của biệt thự cổ 35 triệu đô là một nữ doanh nhân 8X?

Theo thông tin mà chúng tôi có được, chủ nhân mới thực sự của ngôi biệt thự là một nữ doanh nhân thuộc thế hệ 8X, nhờ người khác đứng tên mua, bán.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 02:53

Khiếp sợ với những món đồ hoá trang Halloween
Khiếp sợ với những món đồ hoá trang Halloween

(Dân trí) - Không khí mua sắm đồ chơi, đồ hoá trang tại phố Hàng Mã (Hà Nội) nhộn nhịp hẳn lên khi chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là đến đêm hội Halloween. Dạo qua thị trường, các mặt hàng như mặt nạ quỷ, đầu lâu, mũ phù thủy, phẩm màu…. được mua nhiều nhất với giá từ 80.000 đồng cho đến 130.000 đồng/sản phẩm.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 02:11

Gia nhập TPP: Nông nghiệp Việt giảm áp lực phụ thuộc thị trường truyền thống
Gia nhập TPP: Nông nghiệp Việt giảm áp lực phụ thuộc thị trường truyền thống

(Dân trí) - “Nếu Việt Nam gia nhập TPP, ngành nông nghiệp sẽ có rất nhiều thuận lợi để phát triển toàn diện. Đồng thời, chúng ta cũng được hưởng nhiều lợi thế khi hợp tác với những ngành nông nghiệp hàng đầu thế giới”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn nhấn mạnh.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 02:00

10 quốc gia “nợ lút đầu” tính đến năm 2015
10 quốc gia “nợ lút đầu” tính đến năm 2015

Vay nợ là công việc bất đắc dĩ nhưng nó lại là một phần “không thể thiếu” trong cấu trúc tài chính cũng như hành trang của cuộc sống hiện đại.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 01:11

Lương chưa tăng, đại biểu đề nghị kéo giãn lộ trình tăng giá điện, xăng
Lương chưa tăng, đại biểu đề nghị kéo giãn lộ trình tăng giá điện, xăng

(Dân trí) - Cho rằng với bối cảnh ngân sách khó khăn, hoãn tăng lương là thiệt thòi cho hàng triệu công chức, viên chức, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề nghị, trong khi công chức, viên chức phải chia sẻ với Chính phủ thì việc điều hành các mặt hàng như điện, xăng…theo lộ trình thị trường cũng phải được kéo giãn.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 11:14

Giá vàng SJC giảm sâu 2 tháng liên tiếp
Giá vàng SJC giảm sâu 2 tháng liên tiếp

(Dân trí) - Thị trường vàng trong nước vừa trải qua tuần ảm đạm cả về giá lẫn giao dịch, với mức giảm 130.000 đồng mỗi lượng. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp giá vàng đi xuống. Tháng trước, giá kim loại quý “bốc hơi” tới 550.000 đồng/lượng.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 10:42

Hiệp định “đối trọng với TPP” đẩy nhanh tiến độ đàm phán
Hiệp định “đối trọng với TPP” đẩy nhanh tiến độ đàm phán

(Dân trí) - Hiệp định RCEP được dẫn đầu bởi Trung Quốc, nếu ký kết sẽ chiếm gần 30% thương mại toàn cầu. Việt Nam cũng tham gia đàm phán Hiệp định này.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 09:45

Giá rẻ, ôtô nhiều: Hết đường để đi
Giá rẻ, ôtô nhiều: Hết đường để đi

Với đề xuất giảm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, có thể đến năm 2019, nhiều mẫu xe nhỏ sẽ giảm tới 42%, tức là chỉ còn hơn nửa so với hiện nay. Tuy nhiên, nỗi lo lớn ập đến: ôtô tăng mạnh, đường sá yếu kém thì không biết lấy đường đâu mà đi. Để làm hạ tầng cho ôtô, cần hàng nghìn tỷ USD, con số quá lớn không biết lấy ở đâu.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 08:01

Ngân hàng tăng lãi suất huy động, lo giá vốn cao dịp cuối năm
Ngân hàng tăng lãi suất huy động, lo giá vốn cao dịp cuối năm

(Dân trí) - Khảo sát thị trường ngân hàng chiều 30/10 cho thấy, một mặt bằng lãi suất huy động mới đang hình thành, với sự tham gia của nhiều ngân hàng và biên độ tăng lãi suất cũng mạnh hơn. Điều này dấy lên lo ngại lãi suất cho vay sẽ “té nước theo mưa”, khi người dân và doanh nghiệp cần vốn làm ăn dịp cuối năm.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 07:30

Dân giàu sống sạch: Mỗi tháng 5 triệu tiền rau
Dân giàu sống sạch: Mỗi tháng 5 triệu tiền rau

Những loại rau quả thuộc hàng “sang chảnh”, đắt ngang ngửa thịt - thậm chí còn đắt gấp rưỡi, gấp đôi thịt - đang trở nên quen thuộc trong bữa ăn của nhà giàu Việt.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
“Vua dưa hấu thỏi vàng” sẽ… tung ra 600 cặp dưa thỏi vàng
“Vua dưa hấu thỏi vàng” sẽ… tung ra 600 cặp dưa thỏi vàng

(Dân trí) - Ông Liêm - "cha đẻ" của trái dưa hấu thỏi vàng, hình vuông, xe hơi… - tính toán, nếu thời tiết thuận lợi sẽ có 600 cặp dưa thỏi vàng và 100 cặp dưa hấu vuông phục vụ nhu cầu trưng tết Bính Thân của người dân.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 05:30

“Bắt bài” tiểu xảo ăn cắp điện “chùa”
“Bắt bài” tiểu xảo ăn cắp điện “chùa”

(Dân trí) - Phá chì kiểm định, khoan lỗ công tơ, lật nghiêng công tơ, đảo pha... là những thủ thuật đang được một số hộ gia đình áp dụng nhằm trộm cắp điện, "xài chùa điện" của nhà nước.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 08:00

Ám ảnh Trung Hòa - Nhân Chính: Ra đường là "chết khiếp"
Ám ảnh Trung Hòa - Nhân Chính: Ra đường là "chết khiếp"

Mỗi sáng chậm một vài phút ra đường y như rằng nhích từng bước qua khu Trung Hòa - Nhân Chính. Mang danh ở trung tâm mới hiện đại nhất Hà Nội mà dân ở đây chỉ nghĩ đến ra đường là sợ.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 05:05

Giá vàng giảm sâu, xuống đáy 2 tháng
Giá vàng giảm sâu, xuống đáy 2 tháng

(Dân trí) - Dù nhích nhẹ cuối phiên giao dịch hôm nay 30/10 nhưng giá vàng SJC vẫn đang ở vùng đáy của 2 tháng qua.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 04:22

Bán hàng qua mạng tỷ đô, doanh nghiệp nhỏ yên phận “chầu rìa”
Bán hàng qua mạng tỷ đô, doanh nghiệp nhỏ yên phận “chầu rìa”

(Dân trí) - Dù được xem là thị trường tỷ đô nhưng thương mại điện tử (TMĐT – bán hàng qua mạng) vẫn chỉ mới phát triển tại Việt Nam. Dù tiềm năng và lợi thế hàng đầu châu Á, song giá trị thu về chỉ nằm trong tay nhà đầu tư ngoại, các doanh nghiệp Việt vẫn yên phận “chầu rìa” khỏi sân chơi tỷ đô này.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 03:39

Vinamilk dẫn đầu Top 50 thương hiệu giá trị lớn của Việt Nam
Vinamilk dẫn đầu Top 50 thương hiệu giá trị lớn của Việt Nam

Đánh giá trên được đưa ra từ hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) vừa công bố vào đầu tháng 10 vừa qua.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 03:34

Nợ công Việt Nam đã vượt 93 tỷ USD?
Nợ công Việt Nam đã vượt 93 tỷ USD?

(Dân trí) - Theo Đồng hồ nợ công thế giới, nợ công Việt Nam tại thời điểm 30/10 là 93 tỷ USD. Trong khi đó, Bộ Tài chính công bố tỷ lệ nợ công cuối năm nay vào khoảng 61,3% GDP. Các con số này đều thấp hơn số liệu gây “sốc” mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố cuối năm 2014 là hơn 2,6 triệu tỷ đồng, tương đương 66,4% GDP.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 02:54

Đóng mỏ khai thác cát, tỉnh đòi doanh nghiệp trả 3,8 tỷ đồng
Đóng mỏ khai thác cát, tỉnh đòi doanh nghiệp trả 3,8 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 29/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn nộp ngay số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản hơn 3,8 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước theo quy định trước ngày 31/10/2015.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 02:00

"Phớt lờ" xử phạt, mũ bảo hiểm dỏm tung hoành
"Phớt lờ" xử phạt, mũ bảo hiểm dỏm tung hoành

(Dân trí) - Hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, giả mạo thương hiệu, không chứng nhận hợp quy… vừa bị lực lượng chức năng phát hiện. Đặc biệt, có những cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm “nhờn” với biên bản xử lý vì vi phạm quá nhiều lần.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 12:16

SCIC thoái vốn khỏi 10 DNNN: Người phát ngôn Chính phủ nói gì?
SCIC thoái vốn khỏi 10 DNNN: Người phát ngôn Chính phủ nói gì?

(Dân trí) - Các nhà đầu tư có đủ năng lực đều có thể tham gia mua cổ phần tại 10 doanh nghiệp nhà nước lớn mà SCIC sẽ thoái vốn theo giá thị trường, đây là khẳng định của người phát ngôn Chính phủ Nguyễn Văn Nên trước báo chí ngày 29/10.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:50

GP.INVEST và chuyện bí quyết đầu tư chuyên nghiệp
GP.INVEST và chuyện bí quyết đầu tư chuyên nghiệp

Sau 8 năm hoạt động trên thị trường bất động sản, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản toàn cầu (GP.INVEST) đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là một trong những nhà phát triển hàng đầu tại Hà Nội.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:37

Bỏ túi tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề mua ... rơm
Bỏ túi tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề mua ... rơm

(Dân trí) - Trước đây, rơm là loại phế phẩm bỏ đi sau mỗi mùa thu hoạch thì nay loại phế phẩm này được các thương lái gần xa đổ xô tìm mua, đưa về các tỉnh miền Đông bán lại. Sau 1 - 2 chuyến hàng, trừ hết mọi chi phí, các thương lái bỏ túi 1,5 - 2 triệu đồng/ngày.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:05