Tài chính – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vươn tầm

(Dân trí) - Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn vốn lại là bài toán khó đặt ra cho hầu hết các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần nền tảng tài chính tốt

Đối với doanh nghiệp nhỏ, khi sở hữu nguồn tài chính tốt sẽ có giúp doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng, máy móc, nhân lực. Hơn thế nữa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp sẽ diễn ra thông suốt hơn, từ khâu vận hành cho đến sản xuất và phân phối trên thị trường khi doanh nghiệp có nền tảng tài chính vững chắc.

Đối với các hộ kinh doanh cá thể, nếu có nguồn vốn dồi dào, các chủ hộ không còn phải lo lắng về việc trả tiền hàng như thế nào, vốn để mua các lô hàng mới ra sao.

Chị Lê Khắc Thiên Thiên – Chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học thật lòng chia sẻ về những khó khăn trên hành trình tìm kiếm vốn của mình: “Cái khó nhất khi đi vay vốn là phải chứng minh được tài chính nhưng kinh doanh kiểu gia đình như tôi thì đâu có báo cáo tài chính với cơ quan thuế để được chứng nhận. Ngoài ra, các loại máy móc hoặc các trang thiết bị của một hộ kinh doanh cũng cá thể cũng không đủ pháp lý để chứng minh tài chính”.

Tài chính – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vươn tầm - 1
Nguồn vốn ổn định là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự vươn tầm của doanh nghiệp

Thực tế cho thấy, với các doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh thì đồng vốn không phải lúc nào cũng sẵn có nên họ phải tìm nhiều cách xoay sở khác nhau, trong đó có “gõ cửa” các ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng có quy trình vay vốn khá phức tạp nên các hộ kinh doanh này không tiếp cận được nguồn vốn đúng lúc và có thể bị lỡ cơ hội kinh doanh.

Gói giải pháp tài chính tối ưu của MSB

Với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm và luôn thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã cho ra mắt 2 dòng sản dành riêng cho các đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp nhỏ và các hộ kinh doanh cá thể, giúp tối ưu hóa dòng tiền và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Chị Trần Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Công ty TNHH Hóa Chất Sông Tiền cho biết: “Tôi thấy hài lòng với gói tín dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ của MSB vì được cấp hạn mức tín dụng lên đến 10 tỷ đồng, tài sản được định giá phù hợp, phê duyệt siêu tốc chỉ trong 3 ngày. Nhân viên ngân hàng nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ vay vốn nhanh chóng. Ngoài ra, MSB còn có dịch vụ chuyển tiền trực tuyến đến ngân hàng khác mà không mất phí, đây là một lợi thế của ngân hàng mà tôi rất ưng ý”.

Ngoài ra, gói “Tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ” của MSB còn giúp các doanh nghiệp có doanh thu nhỏ (dưới 20 tỷ đồng) có thể vay vốn thế chấp bằng chính tài sản là bất động sản hoặc ô tô lên đến 112% giá trị tài sản, tối đa 70 % doanh thu để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Tài chính – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vươn tầm - 2
Gói tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ của MSB giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dòng tiền để tăng trưởng mạnh mẽ

Còn đối với chị Lê Khắc Thiên Thiên, gói M - Business thật sự là một giải pháp toàn diện, giúp chị vừa tiết kiệm tiền và giải vây về vốn. Chị chia sẻ: “Với đặc thù kinh doanh theo thời vụ, gói M – Business đã giúp tôi nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn kịp thời đầu tư ngắn hạn cho mục đích kinh doanh của tôi. Ngoài ra, việc thanh toán tiền hàng qua các kênh trực tuyến của MSB còn hỗ trợ tôi rất nhiều khi dịch vụ này không tốn phí và chuyển tiền nhanh chóng, 24/7. Tuyệt vời nhất là tôi có thể chủ động tự chuyển tiền trên ngân hàng điện tử lên đến 6 tỷ/ngày mà không phải bỏ việc chạy ra ngân hàng ngồi chờ, giúp tôi tiết kiệm thời gian lẫn chi phí”.

Tài chính – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vươn tầm - 3
M-Business là gói tài chính được “đo ni đóng giày” cho đối tượng hộ kinh doanh

Bên cạnh đó, gói giải pháp M – Business còn cấp đặc quyền phát hành thẻ ngay dành cho các chủ doanh nghiệp không cần chứng minh tài chính. Hạn mức thẻ cao lên tới 1 tỷ đồng và còn được hoàn tiền 10% cho mọi chi tiêu, tối đa 14 triệu đồng/năm. Hơn thế nữa, khách hàng còn được vay thế chấp với mức lãi suất 6.99%/ năm với hạn mức tối đa là 20 tỷ đồng. Vay thấu chi không tài sản bảo đảm chỉ từ 1.16%/tháng cho phép chủ kinh doanh không bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh “giá hời” trước mắt.

Với 2 gói giải pháp mới Tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và M – Business lần đầu tiên được MSB giới thiệu, các doanh nghiệp vi mô và các hộ kinh doanh cá thể sẽ được tiếp sức, tự tin hướng đến các mục tiêu kinh doanh lớn và bền vững hơn.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991. Là Ngân hàng TMCP đầu tiên được cấp phép hoạt động, Sau 28 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2019, MSB cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới với thiết kế trẻ trung năng động hơn cùng tinh thần mới: “Nếu bạn dám dấn thân, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB sẽ luôn đồng hành cùng bạn vươn tầm”. Từ tinh thần đó, mọi hoạt động của MSB được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc trải nghiệm của khách hàng là: đơn giản – chủ động – kết nối – thấu hiểu.

Với mong muốn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định tầm nhìn dài hạn là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.msb.com.vn/

Đang được quan tâm