Thứ năm, 04/02/2021 - 10:03

Tái chế bàn chải cũ thành chậu hoa, hoạt động thân thiện môi trường ý nghĩa dịp cuối năm

Dân trí

Nhiều người mua sắm đã rất hào hứng với hoạt động đổi bàn chải cũ để tái chế do P/S triển khai trên toàn quốc.

Theo truyền thống người Việt, mỗi việc tốt ngày Tết, dù là nhỏ bé vẫn mang niềm vui và may mắn cả năm. Điều này dường như đã trở thành thông lệ đầu năm của bất kỳ ai. Tuy nhiên dương như cuộc sống bận rộn khiến tâm lý chung của mọi người đều hướng về những việc to lớn mà lắm lúc quên rằng những việc làm nhỏ bé ngày Tết cũng mang lại may mắn cho chính mình và đôi khi là cho cả cộng đồng. Bởi lộc năm mới không chỉ đến từ sự tráng lệ, mà chính những việc nhỏ nhưng ý nghĩa dành cho nhau cũng sẽ mang đến điều kỳ diệu quanh ta.

Và để lan tỏa niềm cảm hứng làm điều tốt dù là nhỏ bé ấy, nhãn hàng chăm sóc răng miệng P/S đã cùng mọi người chung tay nhân đôi giá trị của những việc làm có ích, mang đến chương trình "Thay bàn chải mới - Khai xuân tốt lành" với chuỗi sự kiện Thu gom bàn chải cũ - Tái chế chậu hoa xinh. Chương trình đang rất được người dân cả nước quan tâm, vừa khuyến khích mọi người làm điều tốt từ những điều giản đơn nhất, vừa tạo điều kiện mọi nhà thay mới bàn chải đầu năm, bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình và người thân.

Tái chế bàn chải cũ thành chậu hoa, hoạt động thân thiện môi trường ý nghĩa dịp cuối năm - 1

Không chỉ là hoạt động giúp "xanh hóa" môi trường sống trong dịp năm mới, mà chương trình còn giúp mọi người nhận ra bảo vệ môi trường, làm điều tốt cho xã hội hóa ra không phải là điều to tát, ngược lại ai cũng có thể thực hiện, như chung tay cùng P/S thu gom bàn chải cũ để tái chế thành những chậu hoa xinh. Quả thật lộc xuân vẫn có thể đến từ những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa, vì vậy rất nhiều chị em nội trợ khắp cả nước đều hào hứng mang bàn chải cũ đến các điểm hoạt náo của P/S để tham gia quyên góp, giúp ích cho đời từ những điều nhỏ nhắn.

Chưa dừng lại đó, để chương trình thật sự thiết thực và trọn vẹn hơn, những ai ở xa so với địa điểm thu gom cũng được tạo điều kiện để tham gia bằng cách gửi ngay bàn chải cũ đến trạm Viettel Post gần nhất. Toàn bộ chi phí vận chuyển sẽ do nhãn hàng chăm sóc răng miệng P/S chi trả. Quả thật, đến với chương trình quyên góp bàn chải cũ lần này, bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được tâm huyết của những người thực hiện nhằm lan tỏa và lan tỏa hơn nữa cảm hứng làm việc tốt từ những điều nhỏ bé, để hiểu được rằng bất cứ ai trên khắp Việt Nam cũng có thể làm việc tốt từ những điều giản đơn nhất.

Tái chế bàn chải cũ thành chậu hoa, hoạt động thân thiện môi trường ý nghĩa dịp cuối năm - 2

Chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc, người dân cả nước đều có thể tham gia. Các bàn chải cũ sẽ được thu gom và tái chế thành những chậu hoa xinh xắn gửi tặng cho các trường tiểu học là đối tác của P/S trên toàn Việt Nam. Cùng với những nỗ lực và phản hồi tích cực mà chương trình nhận được trong lần đầu tiên thực hiện, P/S hi vọng sẽ mang lại kết quả tốt cũng như những ảnh hưởng nhất định đến thói quen của cộng động. Đồng thời, đây cũng được xem là tiền đề và động lực để nhãn hàng P/S tiếp tục thực hiện các đợt còn lại, cũng như nhân rộng hơn nữa hoạt động ý nghĩa này.

"Rất hay và ý nghĩa, chương trình nên được nhân rộng và lan tỏa"

Ngoài việc chung tay làm một điều tốt, mang niềm vui nho nhỏ đầu năm và bảo vệ môi trường, chương trình còn nhắc mọi người chăm sóc sức khỏe răng miệng qua việc thay bàn chải cũ. Đặc biệt, Tết cũng là dịp phù hợp và dễ ghi nhớ để thay một chiếc bàn chải mới cho cả nhà.

Tái chế bàn chải cũ thành chậu hoa, hoạt động thân thiện môi trường ý nghĩa dịp cuối năm - 3

Chị Vương Thị Ngọc (Quận 1) chia sẻ: "Nhờ thấy chương trình này mà mình nhớ ra là chưa thay bàn chải cho tụi nhỏ. Mình nhất định sẽ dẫn con đến đây và để con tự quyên góp chiếc bàn chải cũ. Các cháu sẽ học được về tái chế, bảo vệ môi trường và việc thay bàn chải 3 tháng/lần để không đau răng…các con mình sợ đi nha sĩ lắm!"

Hiện chương trình đang mang về những tín hiệu khả quan. Niềm khích lệ dành cho ban tổ chức chương trình là ngay những ngày đầu hoạt động, đã có những phản hồi rất tích cực, nhiều người cũng tò mò từ chiếc bàn chải cũ, ban tổ chức sẽ tái chế được những sản phẩm cũ như thế nào.

Chị Lê Hồng Đào (Quận 3) bày tỏ: "Chương trình này đơn giản nhưng thật sự lại rất hay. Cách tuyên truyền về sức khỏe răng miệng rất khéo léo. Ít ai nhớ tới việc 3 tháng thay bàn chải 1 lần, chương trình tổ chức ngay Tết như thế này khiến tôi dễ nhớ hơn. Xa hơn, câu chuyện quyên góp một chiếc bàn chải, bảo vệ môi trường, làm việc có ích cho cộng đồng trong những ngày đón Tết thật sự rất nhân văn, đúng với văn hóa Tết của người Việt".

Tái chế bàn chải cũ thành chậu hoa, hoạt động thân thiện môi trường ý nghĩa dịp cuối năm - 4

Chương trình "Thu gom chải cũ - Tái chế chậu hoa xinh" dự kiến được nhãn hàng P/S được thực hiện nhiều đợt khác nhau trong năm 2021, với hy vọng ý thức của mỗi người về sức khỏe răng miệng sẽ được nâng cao hơn. Song song đó, việc thu gom bàn chải cũ, tái chế sẽ giúp ý thức về hạn chế rác thải nhựa lan tỏa rộng rãi, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Vì vậy, nhân cơ hội này hãy cùng P/S quyên góp bàn chải cũ mang đến điểm thu gom của P/S trên hệ thống siêu thị cả nước, hoặc gửi ngay đến trạm Viettel Post gần nhất

Đây tuy là một hoạt động nhỏ, nhưng sẽ để mang về niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình bạn!

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động ý nghĩa, nhân văn đón năm mới 2021, nhãn hàng P/S đã thực hiện chuỗi chương trình: "THU GOM BÀN CHẢI CŨ - TÁI CHẾ CHẬU HOA XINH".

Chương trình sẽ diễn ra nhiều đợt, đợt 1 được kéo dài từ ngày 14/01 - 28/02/2021, với 2 hình thức thu gom:

- Mang bàn chải cũ đến các gian hàng hoạt náo P/S trên cả nước.

- Với những bạn ở xa so với các địa chỉ thu gom, hãy mang bàn chải đến cửa hàng Viettel post gần nhất và gửi về địa chỉ thu gom của Unilever tại: TẦNG M, SỐ 1 ĐINH LỄ, PHƯỜNG 12, QUẬN 4, TP HCM.

Bàn chải sau khi thu gom sẽ được mang đi tái chế và làm thành những chậu hoa bé xinh gửi tặng tới các trường tiểu học là đối tác của P/S trên toàn Việt Nam.

Với thông điệp: "Chẳng cần làm việc khó để làm gì. Chỉ cần từng điều nhỏ bé đó thần kỳ", P/S muốn cùng bạn làm làm chút điều nhỏ mang tới chúc tốt lành đầu năm. Hãy cùng làm một việc tốt ngày Tết, dù là nhỏ bé để mang về niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình bạn!

Chi tiết chương trình tại đây: https://bit.ly/2XlRBuT

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất