Thứ năm, 09/03/2017 - 10:30

Sống và làm việc cùng một nơi, tiện lợi đủ bề

Tiện ích sống đang là mục tiêu cạnh tranh mãnh liệt của các dự án bất động sản hiện nay. Việc đầu tư nhiều tiện ích trong 1 dự án không chỉ thể hiện chất lượng sống và đẳng cấp của dự án mà còn giải quyết nhiều vấn đề kinh tế - xã hội như việc làm, kẹt xe...

Nơi ở cũng là nơi làm việc

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hạ tầng giao thông tại TPHCM quá tải, xảy ra kẹt xe hàng ngày vào giờ cao điểm là vì nơi ở và nơi làm việc cách xa nhau. Việc di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc trong bối cảnh kẹt xe khủng khiếp như hiện nay là áp lực không nhỏ, gây lãng phí thời gian và giảm thiểu chất lượng sống của người dân thành phố.

Do đó, xu hướng hiện nay của giới trẻ là tìm nhà ở càng gần nơi làm việc càng tốt. Thậm chí, người trẻ có xu hướng khởi nghiệp, tự kinh doanh là để có thể chủ động bố trí nơi làm việc gần nơi mình sinh sống, linh động về thời gian và giảm thiểu việc phải ra đường, đối mặt với kẹt xe...

Từ nhu cầu trên, nhiều chủ đầu tư đang nhắm tới loại hình dự án vừa là nhà ở, vừa có thể tạo việc làm cho cư dân trong dự án bằng cách thiết kế đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống tốt nhất cho cư dân. Cư dân mua nhà tại dự án có thể xem xét đầu tư kinh doanh các dịch vụ ở khối thương mại ngay tầng trệt để phục vụ chính hàng xóm, cộng đồng của mình.

Loại hình nhà ở này đang được kỳ vọng giải quyết được nhiều vấn đề kinh tế - xã hội và tiện lợi đủ bề cho cư dân sống tại đây. Bởi cư dân tại đây có thể vừa ở vừa làm việc ngay trong chung cư của mình. Đồng thời, cư dân tại đây cũng có thể hưởng thụ đầy đủ các tiện nghi cuộc sống tốt nhất từ các tiện ích đa dạng mang lại, không phải di chuyển ra ngoài để tìm các tiện ích sống. Khi đó, khu dân cư trở thành 1 cộng đồng khép kín, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của người dân.


Chỉ trong 3 đợt công bố, có 1.200 căn hộ Saigon South Residences đã được khách hàng đặt mua, đạt tỷ lệ tiêu thụ bình quân hơn 90% tính trên tổng số lượng căn hộ của 4 tòa nhà A, B, C và E.

Chỉ trong 3 đợt công bố, có 1.200 căn hộ Saigon South Residences đã được khách hàng đặt mua, đạt tỷ lệ tiêu thụ bình quân hơn 90% tính trên tổng số lượng căn hộ của 4 tòa nhà A, B, C và E.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết: “Saigon South Residences là 1 dự án được Phú Mỹ Hưng thiết kế theo xu hướng trên. Với 69 tiện ích và dịch vụ tại đây, cư dân sống sẽ được phục vụ đầy đủ các nhu cầu cao cấp nhất cho 1 cuộc sống chất lượng cao. Đồng thời, khu nhà ở có thiết kế khối thương mại ở tầng trệt có thể giải quyết việc làm cho một số lao động tại dự án mà không phải ra khỏi khu ở tìm việc. Họ có thể vừa sinh sống, vừa làm việc tại đây. Chưa kể, từ dự án này chỉ mất 5 phút đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi đang thu hút lượng lao động trẻ làm việc ở các công ty trong các cao ốc văn phòng. Từ đây đến các khu công nghiệp hướng dọc trục Nguyễn Hữu Thọ, hay khu chế xuất Tân Thuận cũng rất tiện đường, nên khi công trình được giới thiệu, khá nhiều lao động trẻ làm việc tại các khu vực này tìm mua.

Nhà ở trung cấp – tiện ích cao cấp

Có lẽ cũng chính nhờ lợi thế trên mà Saigon South Residences đã trở thành 1 hiện tượng trên thị trường bất động sản TPHCM vào những tháng cuối năm 2016, khi mà đợt mở bán nào cũng đón hàng ngàn lượt khách đến đặt chỗ và bán hết đến trên 90% ngay trong ngày công bố.

Theo ông Trương Quốc Hưng, tiện ích dù không phải là tất cả nhưng đó là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá 1 dự án, là yếu tố sống còn để các dự án có cùng phân khúc khách hàng cạnh tranh với nhau. Dù Saigon South Residences là 1 dự án trung cấp, lại là dự án đầu tiên doanh nghiệp triển khai bên ngoài khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhưng ông khẳng định chất lượng sống và tiện ích không hề kém các dự án cao cấp trong khu đô thị.


Mức giá tầm trung nhưng hệ thống tiện ích hoàn thiện, nội thất cao cấp hàng đầu

Mức giá tầm trung nhưng hệ thống tiện ích hoàn thiện, nội thất cao cấp hàng đầu

Ông nói: “Saigon South Residences là dự án đầu tiên mà Phú Mỹ Hưng đầu tư đến 69 tiện ích sống. Tôi tin chắc rằng, 69 tiện ích – dịch vụ này sẽ đáp ứng đầy đủ nhất cho cuộc sống của bất cứ người dân nào!”.

Theo chủ đầu tư, hệ thống 69 tiện ích và dịch vụ tại đây được quy hoạch dựa trên nghiên cứu lâu năm của chủ đầu tư về nhu cầu sử dụng của người ở căn hộ thông qua kinh nghiệm phát triển hàng trăm dự án nhà ở trong hơn 2 thập niên qua.

Cụ thể, việc chọn loại tiện ích nào, số lượng được tính toán kỹ lưỡng dựa trên mặt bằng tổng thể, lứa tuổi, thói quen sử dụng, văn hóa, khí hậu và đặc biệt là phí quản lý phù hợp để các gia đình có thể ở lâu dài.

Đặc biệt, các tiện ích tại dự án này được thiết kế với ý tưởng xuyên suốt là biến nơi đây trở thành 1 khu nghỉ dưỡng tại gia. Ông Hưng nói: “Không gian sống nghỉ dưỡng “resort” tại gia là điều Phú Mỹ Hưng mong muốn cư dân cảm nhận sâu sắc. Họ không cần đi du lịch, không cần dã ngoại cuối tuần mà chính ngôi nhà là nơi trải nghiệm tuyệt vời mọi cảm xúc mà không tốn kém!”. Được biết, doanh nghiệp này đã bỏ mọt số tiền khá lớn để thuê 2 công ty của Malaysia phụ trách phần thiết kế nội thất cho tòa nhà như sảnh, tháng máy, các tiện ích nội khu và thiết kế cảnh quan ngoài trời ở tầng trệt, 2 đơn vị này lần lượt là Công ty Artsy Expressions và Prime Class Landscaping. Tuy không nói chi phí chính xác cho việc đầu tư nhưng theo suy đoán, số tiền này này chiếm phần khá lớn trong gói quy hoạch thiết kế dự án.


Khu thể thao đa năng được thiết kế tích hợp khán đài nhằm nâng cao sự tương tác của cư dân cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Khu thể thao đa năng được thiết kế tích hợp khán đài nhằm nâng cao sự tương tác của cư dân cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Chủ đầu tư cho biết, có gần 1.200 căn hộ được thị trường hấp thụ và hiện nay sức cầu vẫn chưa hạ nhiệt. Theo đó,ngày 25/3 tòa nhà G – tòa đơn nguyên duy nhất có vị trí đẹp nhất trong 6 tòa nhà sẽ được giới thiêu ra thị trường để đáp ứng nguồn cầu còn khá dồi dào hiện nay. Đây là tòa đọc lập, được bao phủ 4 bề cây xanh.Phòng thư viện, phòng học cộng đồng được bố trí trong tòa nhà G này với tầm nhìn các khoảng không gian xanh bên ngoài gồm: khu vườn thư viện, công viên tĩnh tâm, không gian dạo bộ nhiệt đới, khu vườn nghệ thuật, vườn tiểu cảnh. Lịch thanh toán trải dài nhiều năm với mức 1%/tháng và được hỗ trợ lãi suất 0% từ lúc ký hợp đồng đến khi nhận nhà tiếp tục được áp dụng nếu người mua cần vay vốn.


Tòa nhà G – tòa đơn nguyên duy nhất được bao bọc bởi cây xanh và sở hữu hướng view trực diện nhìn về “trái tim” tiện ích của dự án sẽ được công bố ra thị trường vào ngày 25/3 tới.

Tòa nhà G – tòa đơn nguyên duy nhất được bao bọc bởi cây xanh và sở hữu hướng view trực diện nhìn về “trái tim” tiện ích của dự án sẽ được công bố ra thị trường vào ngày 25/3 tới.

Nhiều chuyên gia nhận định, dự án được thị trường quan tâm nhiều còn vì tọa lạc trong khu vực đang được thành phố quy hoạch nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Trong đó, đáng nói nhất là nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, cầu Kênh Tẻ 2… Thời điểm công trình được bàn giao 2019 cũng trùng với thời điểm dự kiến các công trình hạ tầng được đưa vào hoạt động và đây là yếu tố mấu chốt giúp giá trị dự án gia tăng.

Dung - Phương