Sống và làm việc cùng một nơi, tiện lợi đủ bề

Tiện ích sống đang là mục tiêu cạnh tranh mãnh liệt của các dự án bất động sản hiện nay. Việc đầu tư nhiều tiện ích trong 1 dự án không chỉ thể hiện chất lượng sống và đẳng cấp của dự án mà còn giải quyết nhiều vấn đề kinh tế - xã hội như việc làm, kẹt xe...

Nơi ở cũng là nơi làm việc

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hạ tầng giao thông tại TPHCM quá tải, xảy ra kẹt xe hàng ngày vào giờ cao điểm là vì nơi ở và nơi làm việc cách xa nhau. Việc di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc trong bối cảnh kẹt xe khủng khiếp như hiện nay là áp lực không nhỏ, gây lãng phí thời gian và giảm thiểu chất lượng sống của người dân thành phố.

Do đó, xu hướng hiện nay của giới trẻ là tìm nhà ở càng gần nơi làm việc càng tốt. Thậm chí, người trẻ có xu hướng khởi nghiệp, tự kinh doanh là để có thể chủ động bố trí nơi làm việc gần nơi mình sinh sống, linh động về thời gian và giảm thiểu việc phải ra đường, đối mặt với kẹt xe...

Từ nhu cầu trên, nhiều chủ đầu tư đang nhắm tới loại hình dự án vừa là nhà ở, vừa có thể tạo việc làm cho cư dân trong dự án bằng cách thiết kế đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống tốt nhất cho cư dân. Cư dân mua nhà tại dự án có thể xem xét đầu tư kinh doanh các dịch vụ ở khối thương mại ngay tầng trệt để phục vụ chính hàng xóm, cộng đồng của mình.

Loại hình nhà ở này đang được kỳ vọng giải quyết được nhiều vấn đề kinh tế - xã hội và tiện lợi đủ bề cho cư dân sống tại đây. Bởi cư dân tại đây có thể vừa ở vừa làm việc ngay trong chung cư của mình. Đồng thời, cư dân tại đây cũng có thể hưởng thụ đầy đủ các tiện nghi cuộc sống tốt nhất từ các tiện ích đa dạng mang lại, không phải di chuyển ra ngoài để tìm các tiện ích sống. Khi đó, khu dân cư trở thành 1 cộng đồng khép kín, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của người dân.


Chỉ trong 3 đợt công bố, có 1.200 căn hộ Saigon South Residences đã được khách hàng đặt mua, đạt tỷ lệ tiêu thụ bình quân hơn 90% tính trên tổng số lượng căn hộ của 4 tòa nhà A, B, C và E.

Chỉ trong 3 đợt công bố, có 1.200 căn hộ Saigon South Residences đã được khách hàng đặt mua, đạt tỷ lệ tiêu thụ bình quân hơn 90% tính trên tổng số lượng căn hộ của 4 tòa nhà A, B, C và E.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết: “Saigon South Residences là 1 dự án được Phú Mỹ Hưng thiết kế theo xu hướng trên. Với 69 tiện ích và dịch vụ tại đây, cư dân sống sẽ được phục vụ đầy đủ các nhu cầu cao cấp nhất cho 1 cuộc sống chất lượng cao. Đồng thời, khu nhà ở có thiết kế khối thương mại ở tầng trệt có thể giải quyết việc làm cho một số lao động tại dự án mà không phải ra khỏi khu ở tìm việc. Họ có thể vừa sinh sống, vừa làm việc tại đây. Chưa kể, từ dự án này chỉ mất 5 phút đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi đang thu hút lượng lao động trẻ làm việc ở các công ty trong các cao ốc văn phòng. Từ đây đến các khu công nghiệp hướng dọc trục Nguyễn Hữu Thọ, hay khu chế xuất Tân Thuận cũng rất tiện đường, nên khi công trình được giới thiệu, khá nhiều lao động trẻ làm việc tại các khu vực này tìm mua.

Nhà ở trung cấp – tiện ích cao cấp

Có lẽ cũng chính nhờ lợi thế trên mà Saigon South Residences đã trở thành 1 hiện tượng trên thị trường bất động sản TPHCM vào những tháng cuối năm 2016, khi mà đợt mở bán nào cũng đón hàng ngàn lượt khách đến đặt chỗ và bán hết đến trên 90% ngay trong ngày công bố.

Theo ông Trương Quốc Hưng, tiện ích dù không phải là tất cả nhưng đó là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá 1 dự án, là yếu tố sống còn để các dự án có cùng phân khúc khách hàng cạnh tranh với nhau. Dù Saigon South Residences là 1 dự án trung cấp, lại là dự án đầu tiên doanh nghiệp triển khai bên ngoài khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhưng ông khẳng định chất lượng sống và tiện ích không hề kém các dự án cao cấp trong khu đô thị.


Mức giá tầm trung nhưng hệ thống tiện ích hoàn thiện, nội thất cao cấp hàng đầu

Mức giá tầm trung nhưng hệ thống tiện ích hoàn thiện, nội thất cao cấp hàng đầu

Ông nói: “Saigon South Residences là dự án đầu tiên mà Phú Mỹ Hưng đầu tư đến 69 tiện ích sống. Tôi tin chắc rằng, 69 tiện ích – dịch vụ này sẽ đáp ứng đầy đủ nhất cho cuộc sống của bất cứ người dân nào!”.

Theo chủ đầu tư, hệ thống 69 tiện ích và dịch vụ tại đây được quy hoạch dựa trên nghiên cứu lâu năm của chủ đầu tư về nhu cầu sử dụng của người ở căn hộ thông qua kinh nghiệm phát triển hàng trăm dự án nhà ở trong hơn 2 thập niên qua.

Cụ thể, việc chọn loại tiện ích nào, số lượng được tính toán kỹ lưỡng dựa trên mặt bằng tổng thể, lứa tuổi, thói quen sử dụng, văn hóa, khí hậu và đặc biệt là phí quản lý phù hợp để các gia đình có thể ở lâu dài.

Đặc biệt, các tiện ích tại dự án này được thiết kế với ý tưởng xuyên suốt là biến nơi đây trở thành 1 khu nghỉ dưỡng tại gia. Ông Hưng nói: “Không gian sống nghỉ dưỡng “resort” tại gia là điều Phú Mỹ Hưng mong muốn cư dân cảm nhận sâu sắc. Họ không cần đi du lịch, không cần dã ngoại cuối tuần mà chính ngôi nhà là nơi trải nghiệm tuyệt vời mọi cảm xúc mà không tốn kém!”. Được biết, doanh nghiệp này đã bỏ mọt số tiền khá lớn để thuê 2 công ty của Malaysia phụ trách phần thiết kế nội thất cho tòa nhà như sảnh, tháng máy, các tiện ích nội khu và thiết kế cảnh quan ngoài trời ở tầng trệt, 2 đơn vị này lần lượt là Công ty Artsy Expressions và Prime Class Landscaping. Tuy không nói chi phí chính xác cho việc đầu tư nhưng theo suy đoán, số tiền này này chiếm phần khá lớn trong gói quy hoạch thiết kế dự án.


Khu thể thao đa năng được thiết kế tích hợp khán đài nhằm nâng cao sự tương tác của cư dân cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Khu thể thao đa năng được thiết kế tích hợp khán đài nhằm nâng cao sự tương tác của cư dân cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Chủ đầu tư cho biết, có gần 1.200 căn hộ được thị trường hấp thụ và hiện nay sức cầu vẫn chưa hạ nhiệt. Theo đó,ngày 25/3 tòa nhà G – tòa đơn nguyên duy nhất có vị trí đẹp nhất trong 6 tòa nhà sẽ được giới thiêu ra thị trường để đáp ứng nguồn cầu còn khá dồi dào hiện nay. Đây là tòa đọc lập, được bao phủ 4 bề cây xanh.Phòng thư viện, phòng học cộng đồng được bố trí trong tòa nhà G này với tầm nhìn các khoảng không gian xanh bên ngoài gồm: khu vườn thư viện, công viên tĩnh tâm, không gian dạo bộ nhiệt đới, khu vườn nghệ thuật, vườn tiểu cảnh. Lịch thanh toán trải dài nhiều năm với mức 1%/tháng và được hỗ trợ lãi suất 0% từ lúc ký hợp đồng đến khi nhận nhà tiếp tục được áp dụng nếu người mua cần vay vốn.


Tòa nhà G – tòa đơn nguyên duy nhất được bao bọc bởi cây xanh và sở hữu hướng view trực diện nhìn về “trái tim” tiện ích của dự án sẽ được công bố ra thị trường vào ngày 25/3 tới.

Tòa nhà G – tòa đơn nguyên duy nhất được bao bọc bởi cây xanh và sở hữu hướng view trực diện nhìn về “trái tim” tiện ích của dự án sẽ được công bố ra thị trường vào ngày 25/3 tới.

Nhiều chuyên gia nhận định, dự án được thị trường quan tâm nhiều còn vì tọa lạc trong khu vực đang được thành phố quy hoạch nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Trong đó, đáng nói nhất là nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, cầu Kênh Tẻ 2… Thời điểm công trình được bàn giao 2019 cũng trùng với thời điểm dự kiến các công trình hạ tầng được đưa vào hoạt động và đây là yếu tố mấu chốt giúp giá trị dự án gia tăng.

Dung - Phương

MỚI NHẤT
Biệt thự mặt phố đáng tiền nhất hiện nay
Biệt thự mặt phố đáng tiền nhất hiện nay

Mô hình biệt thự Shop-villa, sự nâng cấp hoàn hảo của mô hình nhà phố thương mại (shop house) truyền thống được các nhà đầu tư tìm kiếm như một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:30

Vinalines bắt được “khách sộp” khi đang khủng hoảng
Vinalines bắt được “khách sộp” khi đang khủng hoảng

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường đang khủng hoảng, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã nhận được một hợp đồng lớn nhất từ đầu năm đến nay, đó là việc vận chuyển than bằng đường biển ở trong nước và quốc tế.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:35

Thay thế người đứng đầu địa phương nếu bao che, dung túng cho buôn lậu
Thay thế người đứng đầu địa phương nếu bao che, dung túng cho buôn lậu

(Dân trí) - "Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cán bộ tiếp tay, bảo kê cho buôn lậu, đầu nậu... Điều chuyển hoặc thay thế người đứng đầu các cơ quan, đơn vị không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, có biểu hiện bao che, dung túng cho buôn lậu"

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:00

Sếp lớn "hạ cánh không an toàn": Lỗ ngàn tỷ đồng, bán nhà đền bù
Sếp lớn "hạ cánh không an toàn": Lỗ ngàn tỷ đồng, bán nhà đền bù

Ông Võ Trường Thành và Trầm Bê cam kết lấy tài sản cá nhân để khắc phục hậu quả thua lỗ của mình gây ra như một cách để bù đắp trách nhiệm của mình trong quản lý điều hành. Trong khi nhiều dự án nhà nước thua lỗ ngàn tỷ vẫn chưa có hướng xử lý, chưa chỉ ra ai chịu trách nhiệm.

Thứ năm, 09/03/2017 - 05:00

Thủ tướng đã ký quyết định điều chuyển Chủ tịch PVN
Thủ tướng đã ký quyết định điều chuyển Chủ tịch PVN

(Dân trí) - Bộ Công Thương cho biết sau khi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trở về từ chuyến công tác nước ngoài, Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN.

Thứ năm, 09/03/2017 - 04:33

Thủ tướng chưa duyệt làm dự án thép Cà Ná
Thủ tướng chưa duyệt làm dự án thép Cà Ná

(Dân trí) - Do Bộ Công Thương chưa có báo cáo cụ thể về dự án, chưa làm rõ được nhiều vấn đề như tính cạnh tranh của sản phẩm với thép Trung Quốc, nguồn cung ứng, công nghệ, thiết bị... nên Thủ tướng chưa đủ cơ sở để xem xét liệu có nên hay không nên cho phép thực hiện dự án này.

Thứ năm, 09/03/2017 - 04:00

Sau sự cố cháy, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được thi công trở lại
Sau sự cố cháy, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được thi công trở lại

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương đã thu thập đủ thông tin để xác định nguyên nhân sự cố cháy tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và giao lại hiện trường sự cố từ 13h chiều nay (9/3) cho Ban Quản lý dự án và nhà thầu để tổ chức khắc phục sự cố.

Thứ năm, 09/03/2017 - 03:15

Chủ tịch PVN chính thức được điều chuyển về Bộ Công Thương
Chủ tịch PVN chính thức được điều chuyển về Bộ Công Thương

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ chính thức thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN để chuyển về công tác tại Bộ Công Thương.

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:50

Bổ nhiệm ồ ạt thời ông Vũ Huy Hoàng: Sao “thu hồi” nổi thiệt hại của những sai lầm?
Bổ nhiệm ồ ạt thời ông Vũ Huy Hoàng: Sao “thu hồi” nổi thiệt hại của những sai lầm?

(Dân trí) - Đầu năm nay, ông Vũ Huy Hoàng bị xóa tư cách Bộ trưởng nhiệm kỳ 2011-2015, nhiều người thân tín của ông này cũng bị thu hồi chức vụ. Thế nhưng, hơn 3.200 tỷ đồng lỗ lũy kế tại PVC ai có thể thu hồi, sự suy giảm uy tín của Bộ Công Thương, sự thất bại của một nền công nghiệp… làm sao đo đếm và phải mất bao lâu mới khắc phục được?

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:00

Lỗ lũy kế còn 2.900 tỷ đồng, PVC liên tục thoái vốn huy động tiền
Lỗ lũy kế còn 2.900 tỷ đồng, PVC liên tục thoái vốn huy động tiền

(Dân trí) - Kết quả kinh doanh dần cho thấy sự chuyển biến, song do những hệ lụy quá khứ, đến cuối năm 2016, PVC vẫn lỗ lũy kế 2.900 tỷ đồng. Hiện tổng công ty này đang lên kế hoạch thoái vốn khỏi PVC-ID và PVSD, ưu tiên trước hết là nhằm bù đắp nguồn thiếu hụt của dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Thứ năm, 09/03/2017 - 01:30

Bí thư Đinh La Thăng: "Nền kinh tế đang đứng trước nhiều cơ hội vàng"
Bí thư Đinh La Thăng: "Nền kinh tế đang đứng trước nhiều cơ hội vàng"

(Dân trí) - Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng đánh giá, dù có một khởi đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 không mấy thuận lợi nhưng nền kinh tế vẫn đang đứng trước nhiều cơ hội vàng để duy trì mức tăng trưởng cao.

Thứ năm, 09/03/2017 - 11:02

Giá vàng thấp nhất hơn 1 tháng, nhà đầu tư "dò đáy" mua vào
Giá vàng thấp nhất hơn 1 tháng, nhà đầu tư "dò đáy" mua vào

(Dân trí) - Ghi nhận từ thị trường cho thấy, mức giá thấp nhất trong hơn một tháng qua của giá vàng đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ nhà đầu tư.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Giám đốc ngân hàng nhà toàn dùng đồ second-hand đổ bãi
Giám đốc ngân hàng nhà toàn dùng đồ second-hand đổ bãi

Tất cả đồ dùng gia dụng, điện gia dụng trong nhà, từ thứ nhỏ nhất như máy sấy tóc cho đến tủ lạnh, máy giặt… đều là hàng Nhật second-hand đổ bãi 100%. Song, để sắm được đầy đủ những món đồ trong nhà như hiện nay, tôi bỏ ra nhiều năm và tiêu tốn hàng trăm triệu.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:15

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu “hiến kế” chính sách công nghiệp quốc gia
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu “hiến kế” chính sách công nghiệp quốc gia

(Dân trí) - Góp ý cho dự thảo Chính sách công nghiệp quốc gia Việt Nam giai đoạn tới, một số chuyên gia kinh tế cho rằng, chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam trong thời gian qua còn chưa đồng bộ, tầm nhìn và định hướng chưa phù hợp; còn thiếu các chính sách cụ thể, thiếu sự ưu tiên về nguồn lực để theo đuổi một cách nhất quán và quyết liệt các mục tiêu đã đề ra.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:05

Khách hàng chùn chân, chung cư cao cấp "dính" tranh chấp xuống giá
Khách hàng chùn chân, chung cư cao cấp "dính" tranh chấp xuống giá

(Dân trí) - Tại một số dự án chung cư sau những phản ánh tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân khiến giá bán có xu hướng giảm 1-2 triệu đồng/m2. Với mức giảm này, mỗi căn hộ cũng giảm giá trị ít nhất hàng trăm triệu đồng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:00

800 triệu đồng nhận nhà ở ngay thanh toán theo tiến độ tại chung cư cao cấp Sun Square
800 triệu đồng nhận nhà ở ngay thanh toán theo tiến độ tại chung cư cao cấp Sun Square

Nhân sự kiện bàn giao căn hộ ngày 24/03, chủ đầu tư Thăng Long UDIC kết hợp cùng đơn vị phân phối Sàn GD BĐS Maxland và sàn GD BĐS NewHomeVN đưa ra chính sách cực kỳ khủng: Khách hàng chỉ cần bỏ ra từ 800 triệu đã có thể nhận nhà ở ngay tại chung cư cao cấp Sun Square cùng với chương trình ưu đãi lên tới 330 triệu đồng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 09:00

Tổng thầu Hàn Quốc cam kết chịu mọi trách nhiệm về sự cố Vĩnh Tân 4
Tổng thầu Hàn Quốc cam kết chịu mọi trách nhiệm về sự cố Vĩnh Tân 4

(Dân trí) - Làm việc với Đoàn công tác Bộ Công Thương, Tổ hợp nhà thầu xây dựng do Doosan (Hàn Quốc) làm tổng thầu xin chịu mọi trách nhiệm liên quan đến sự cố Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xảy ra hôm 7/3.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:31

Kinh doanh vé số Vietlott: Bán 10 triệu đồng, thu về 500.000 đồng
Kinh doanh vé số Vietlott: Bán 10 triệu đồng, thu về 500.000 đồng

Trái với suy nghĩ của nhiều người về số tiền khổng lồ thu được từ việc kinh doanh vé số Vietlott, một số đại lý Vietlott cho biết lợi nhuận thu về từ việc bán vé khá thấp.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:46

Ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm sai hàng loạt: Bộ Công Thương nói gì?
Ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm sai hàng loạt: Bộ Công Thương nói gì?

(Dân trí) - Cuối ngày 8/3, Bộ Công Thương phát đi thông tin phản hồi về kết quả thanh tra của Bộ Nội vụ về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Bộ Công Thương trong giai đoạn từ 1/1/2015 đến 30/6/2016.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:45

Đại hạ giá ô tô và giấc mơ xe giá rẻ năm 2018 của người Việt
Đại hạ giá ô tô và giấc mơ xe giá rẻ năm 2018 của người Việt

(Dân trí) - Trước thời điểm chỉ còn cách 10 tháng nữa là thuế nhập khẩu xe ô tô Thái Lan, Indonesia về Việt Nam được xoá bỏ, chưa bao giờ người tiêu dùng Việt trông chờ một kịch bản giá xe rẻ, mua xe dễ năm 2018. Tuy nhiên, chỉ thuế nhập được xoá bỏ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ bởi hiện đã và đang có nhiều chính sách được điều chỉnh khiến giá xe có thể tăng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:30

Chất lượng và tiến độ: Yếu tố thuyết phục khách hàng mua căn hộ
Chất lượng và tiến độ: Yếu tố thuyết phục khách hàng mua căn hộ

Cùng với sự ấm lại của thị trường bất động sản, sự cạnh tranh giữa những dự án căn hộ đem đến cho người mua nhiều lựa chọn hơn. Uy tín của chủ đầu tư cùng sản phẩm chất lượng, đạt tiến độ, đầy đủ tiện ích, cộng thêm với sự hỗ trợ thiết thực về tài chính mới đủ sức thuyết phục khách hàng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:15

Dự thảo khoán xe công: Lãnh đạo địa phương nơi hưởng ứng, nơi dè dặt
Dự thảo khoán xe công: Lãnh đạo địa phương nơi hưởng ứng, nơi dè dặt

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí về đề xuất mới nhất của Bộ Tài chính tại dự thảo quản lý sử dụng xe công đang trình Thủ tướng xem xét, quyết định, có lãnh đạo địa phương cho biết rất hưởng ứng và đồng tình với dự thảo này. Tuy nhiên, một số nơi lại dè dặt chưa nêu ý kiến.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:00

Phân bón giá rẻ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam
Phân bón giá rẻ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

(Dân trí) - Theo Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương, giá phân bón trong nước trên thị trường trong tháng 2/2017 đã tăng trở lại do giá dầu thô nhích tăng, điều này khiến nhiều doanh nghiệp ngành phân bón hoá chất khấp khởi mừng thầm. Tuy nhiên, phân bón nước ngoài, trong đó phần lớn là phân bón Trung Quốc hiện đang đổ mạnh vào Việt Nam, với giá nhiều loại rẻ hơn giá phân trong nước gần 1 triệu đồng/tấn.

Thứ năm, 09/03/2017 - 05:40

Con trai ông Trump dự định mở rộng kinh doanh cho gia đình
Con trai ông Trump dự định mở rộng kinh doanh cho gia đình

(Dân trí) - Con trai cả của Donald Trump, người giám sát việc mở rộng kinh doanh gia đình trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống, đang lên phương án thiết lập nền tảng vững chắc tại hàng chục thị trường mới.

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:30