Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn

Nếu bạn thấy việc tạm xa chiếc điện thoại khi về nhà là quá khó, thì có lẽ do không gian sống của gia đình bạn quá tù túng và trói chặt yêu thương

Cách đây 10 năm, một bài hát từng tạo “hit” với thế hệ 8X – 9X có đoạn viết:“Trên thế gian này, khoảng cách nào là xa nhất? Đó không phải là khoảng cách từ ngọn núi này tới ngọn núi kia, không phải là khoảng cách từ châu lục này tới châu lục kia, mà đó chính là khoảng cách cuả một vòng trái đất”

Cách đây 10 năm, 1 vòng trái đất chính là khoảng cách xa xôi nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khoảng cách địa lý không còn nhiều ý nghĩa. Bằng chiếc Smartphone, chỉ cần 1 cú click… mọi khoảng cách sẽ bị xoá nhoà.

Nhưng chính những chiếc smartphone đó cũng đang tạo ra những khoảng cách lớn hơn cả nửa vòng trái đất, khiến các thành viên trong gia đình trở nên cô đơn và xa lạ trong chính ngôi nhà của mình.

Ở trong ngôi nhà ấy, thứ mà bạn vươn tay nắm lấy đầu tiên khi thức giấc không phải bàn tay chồng hay vợ, mà là chiếc Smartphone. Thứ khiến bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi thiếu vắng vài tiếng không phải là bất cứ ai trong gia đình, mà đó cũng là chiếc Smartphone. 8 tiếng bên ngoài chưa thấy đủ, vài tiếng khi ở nhà, chiếc điện thoại cũng không thể rời khỏi bàn tay bạn.

Những chiếc điện thoại theo bạn vào cả những bữa ăn. Không còn những câu chuyện thủ thỉ, quan tâm, thay vào đó, mọi người im lặng ăn và căm cúi vào điện thoại.

Thậm chí, chúng theo bạn vào tận trong giấc ngủ. Có thể, bạn sẽ không thể nhớ lần cuối cùng bạn thủ thỉ kể chuyện cổ tích hay hôn con trước khi đi ngủ là khi nào, vì cả thế giới quanh bạn chỉ còn thu bé lại bằng một chiếc smartphone mỏng dính.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 1

Nếu một ngày nào đó bạn nhận ra chiếc điện thoại đang dần thế chỗ mọi người để trở thành thành viên quan trọng nhất trong nhà, thì khi đó mọi thứ đã trở nên quá muộn. Ngay giờ phút này đây, bạn phải hành động ngay.

Việc gắn kết cùng gia đình không khó, nhưng chúng cần tình thương và sự chân thành đúng nghĩa. Đừng làm gì cao siêu, sau giờ tan tầm hãy về nhà đúng giờ, cất điện thoại vào 1 góc và cùng con ăn những bữa tối đầm ấm, hay kể cho con ghe câu chuyện cổ tích thật hay trước khi đi ngủ.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 2

Nếu bạn thấy việc tạm xa chiếc điện thoại khi về nhà là quá khó, thì có lẽ do không gian sống của gia đình bạn quá tù túng và trói chặt yêu thương. Đó cũng là nguyên nhân khiến hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc đổ cả trăm tỷ vào các các không gian hấp dẫn để kéo bạn ra khỏi sự chi phối của chiếc smartphone. Tiên phong trong phân khúc này phải kể đến dự án Coco Wonderland Resort của Cocobay với: khu vườn diệu kỳ, rừng cây pha lê, hồ nước phép thuật, ngôi làng Xì Trum, ngôi trường Hogwarts… để tạo ra một xứ sở thần tiên kéo các em nhỏ khỏi một “thế hệ cúi đầu”.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 3

Gần đây nhất, khi thiết kế dự án Topaz Twins – Tổ hợp căn hộ 5 sao cao cấp nhất Biên Hoà, câu chuyện tạo ra những không gian đủ hấp dẫn để chiến thắng được sức hút của chiếc điện thoại cũng được Berjaya – Tập đoàn địa ốc hàng đầu Malaysia đặt ra cho các đơn vị tư vấn.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 4

Với đề bài này, các kiến trúc sư đã đưa ra đề xuất phát triển một không gian thật đặc biệt, có sức hấp dẫn mọi thế hệ và kết nối được cả cộng đồng. Theo đó, các kiến trúc sư đã quyết định xây dựng chuỗi vườn thượng uyển và suối nước tuyệt đẹp trong lòng dự án. Với tổ hợp này, mỗi sớm thứ giấc cả gia đình sẽ cùng nhau chạy men theo những lối đẫm sương, và ở nơi ấy mẹ say mê với những bài tập yoga, ba sẽ cùng con khám phá tự nhiên trong những khu vườn diệu kỳ nép mình bên những dòng suối trong veo trong lòng dự án, ông bà sẽ ngồi uống trà tỷ tê cùng các bạn già trong khu phố như giữa chốn lạc viên. Tất cả mọi người đều say sưa với những niềm vui thú vị, và điện thoại sẽ nằm im trong một góc trong nhà.

Ngoài ra, Topaz Twins cũng chi đậm cho những tiện ích chuyên biệt dành riêng cho trẻ nhỏ. Theo giám đốc kinh doanh của dự án, trẻ con chỉ cắm đầu vào game, điện thoại khi chúng cô đơn trong 4 bức tường khô cứng, không bạn bè, không nơi vui chơi đùa nghịch. Còn khi có những trò chơi thứ hấp dẫn, việc đưa các em thoát khỏi “ma lực” của những chiếc điện thoại không khó. Món quà lớn nhất mà cha mẹ tặng cho con mình không phải là những món đồ chơi đắt tiền mà chính là lòng kiên nhẫn và thời gian; hãy bước ra ngoài thế giới cùng con để “tuổi thơ con ko như cát lọt qua sàn” một cách vô nghĩa.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 5

Tại đây, chiều về sau những giờ học căng thẳng, các em sẽ được cùng ba mẹ đùa nghịch và đằm mình dưới làn nước xanh mát của hồ bơi resort của dự án và ba sẽ dạy bé tập bơi. Không chỉ vậy, Topaz Twins còn có riêng hồ bơi nàng tiên cá và khu vui chơi rộng lớn dành riêng cho các em nhỏ với đài phun nước thần tiên tuyệt đẹp, giúp các em hoà mình phưu lưu trong những giấc mơ cổ tích.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 6

Những bữa tiệc nhỏ ấm cùng cuối tuần tại khu vực BBQ, nơi mẹ cùng ba và các bé cùng trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, cùng nhau nấu và thưởng thức những món ăn ngon lành cũng sẽ giúp gắn kết tình yêu thương của gia đình nhỏ.

Đấy, cuộc đời này còn nhiều niềm vui lắm, tại sao bạn và bé lại phải suốt ngày cúi đầu vào điện thoại?

C. Minh

MỚI NHẤT
Hà Nội "hạ khen thưởng" 2 cán bộ quản lý thị trường liên quan đến vụ Khaisilk
Hà Nội "hạ khen thưởng" 2 cán bộ quản lý thị trường liên quan đến vụ Khaisilk

(Dân trí) - Liên quan đến vụ khăn Khaisilk, ông Nguyễn Đắc Lộc - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, có 2 cán bộ quản lý thị trường đã bị hạ khen thưởng.

Thứ ba, 19/12/2017 - 04:50

Cho người dân bị thiệt hại do bão số 12 khoanh nợ và vay mới
Cho người dân bị thiệt hại do bão số 12 khoanh nợ và vay mới

(Dân trí) - Ngày 19/12, ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12.

Thứ ba, 19/12/2017 - 04:00

Uber được lấy ra làm ví dụ, cảnh báo cho ngân hàng số Việt Nam
Uber được lấy ra làm ví dụ, cảnh báo cho ngân hàng số Việt Nam

(Dân trí) - Chia sẻ về thách thức đối với ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số khi các giao dịch, thanh toán ngày càng thông minh hơn, đại diện Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước đã lấy Uber làm minh chứng cho sự tham gia của các hình thức cạnh tranh, bài học cho phát triển ngân hàng số tại Việt Nam

Thứ ba, 19/12/2017 - 03:12

Bán hàng hội chợ: Thuê ki ốt 1 triệu đồng, thu chục triệu/ngày
Bán hàng hội chợ: Thuê ki ốt 1 triệu đồng, thu chục triệu/ngày

Bán hàng hội chợ là từ lâu được các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhận lựa chon, bởi đây được xem là một trong những cách bán hàng giúp người bán thu lợi nhuận cao.

Thứ ba, 19/12/2017 - 03:00

Nông nghiệp hữu cơ: Từ cánh đồng Châu Âu nhìn về cánh đồng Việt
Nông nghiệp hữu cơ: Từ cánh đồng Châu Âu nhìn về cánh đồng Việt

Từ ý thức bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường nhiều chủ trang trại ở Châu Âu đã chuyển sang sản xuất hữu cơ với nhiều cách thức thú vị. Nhưng điều thú vị hơn cả là ở Việt Nam cũng có những cánh đồng như vậy và cách làm bài bản vượt trội

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:30

Doanh nghiệp ngoại đang dẫn dắt "cuộc chơi" M&A
Doanh nghiệp ngoại đang dẫn dắt "cuộc chơi" M&A

(Dân trí) - “Hiện nay, các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn 75% là của các DN nước ngoài, rõ ràng họ đang dẫn dắt cuộc chơi. Họ có lợi thế về vốn và đã đi trước Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên, họ nhìn thấy được sự tăng trưởng của Việt Nam và sẵn sàng đầu tư.”

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:06

BIDV chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện tại Yangon
BIDV chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện tại Yangon

Ngày 11/12/2017, BIDV đã có quyết định số 9062/QĐ-BIDV thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện tại Yangon.

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:00

Petrolimex: Không ngán, ngại nhà đầu tư nước ngoài gia nhập thị trường xăng dầu
Petrolimex: Không ngán, ngại nhà đầu tư nước ngoài gia nhập thị trường xăng dầu

(Dân trí) - “Từ góc độ thị trường, Petrolimex chào đón và bình tĩnh đón nhận các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam”, ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nói tại buổi gặp gỡ báo chí vào sáng nay (19/12).

Thứ ba, 19/12/2017 - 01:11

PVN lại xin cơ cấu nợ, giảm lãi suất để cứu "xác sống" PVTex
PVN lại xin cơ cấu nợ, giảm lãi suất để cứu "xác sống" PVTex

(Dân trí) - Để tái cơ cấu và khởi động lại nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ, Tập đoàn Dầu khí PVN đang kiến nghị được cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, đồng thời kéo dài thời gian vay từ 10 năm lên 19,5 năm.

Thứ ba, 19/12/2017 - 01:00

Nhà phố biển nghỉ dưỡng tầm trung: Sự lựa chọn khôn ngoan của giới đầu tư
Nhà phố biển nghỉ dưỡng tầm trung: Sự lựa chọn khôn ngoan của giới đầu tư

Khoản lợi nhuận hấp dẫn từ BĐS nghỉ dưỡng khiến không ít nhà đầu tư muốn lấn sân sang phân khúc này. Với khoản tiền nhàn rỗi khoảng 2 tỷ đồng, việc đầu tư bất động sản cao cấp không khả thi nhưng dòng nhà phố biển tầm trung thì hoàn toàn có thể.

Thứ ba, 19/12/2017 - 01:00

Qua giấc mộng tàn, đường hồi phục của ông Lý Xuân Hải
Qua giấc mộng tàn, đường hồi phục của ông Lý Xuân Hải

Sau giấc mộng tàn khi sa chân vào vòng lao lý, Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải đang tìm lại thời huy hoàng ở một chân trời mới.

Thứ ba, 19/12/2017 - 11:42

"Xế hộp" về giá dưới 300 triệu đồng: Các hãng xe nhỏ bung hàng, kiếm khách mùa Tết
"Xế hộp" về giá dưới 300 triệu đồng: Các hãng xe nhỏ bung hàng, kiếm khách mùa Tết

(Dân trí) - Thị trường xe Việt trong mùa cao điểm mua sắm cuối năm biến động rất mạnh. “Cơn lốc” giảm giá, khuyến mãi để mua sắm xe tết không chỉ diễn ra ở một số dòng xe cỡ lớn khi họ đưa ra hàng loạt mẫu xe, dòng xe mới, giá mới mà còn được các hãng xe lắp ráp trong nước áp dụng cho hàng loạt mẫu xe nhỏ, với giá bán rẻ chưa từng có.

Thứ ba, 19/12/2017 - 11:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỷ phú Thái ôm 53% cổ phần Sabeco: "Đừng chỉ suy nghĩ về vài tỷ USD"
Tỷ phú Thái ôm 53% cổ phần Sabeco: "Đừng chỉ suy nghĩ về vài tỷ USD"

(Dân trí) - Sau khi đại gia Thái hoàn tất thương vụ mua “cô gái đẹp” bia Sabeco giá gần 5 tỷ USD, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã chia sẻ rất thẳng thắn về việc thoái vốn này. Nữ chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam cảnh báo việc người Thái đang "gặm nhấm" thị trường Việt; nỗi lo bị thâu tóm hệ thống bán lẻ, đến các lĩnh vực sản xuất khác ở Việt Nam.

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:10

Bất động sản nghỉ dưỡng: Nha Trang vẫn chiếm ưu thế
Bất động sản nghỉ dưỡng: Nha Trang vẫn chiếm ưu thế

Hội tụ đủ những yếu tố để phát triển phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khu vực duyên hải miền Trung vẫn là điểm đến được giới đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Trong số đó, thành phố biển Nha Trang vẫn đi đầu trong thu hút du khách lẫn giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:00

Hơn 21.000 tỷ đồng kéo dài Tuyến Metro số 1, BĐS Đồng Nai - Bình Dương bùng nổ cuối năm
Hơn 21.000 tỷ đồng kéo dài Tuyến Metro số 1, BĐS Đồng Nai - Bình Dương bùng nổ cuối năm

Thông báo chính thức từ UBND TP.HCM vừa được công bố: sẽ kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Đây chính là cú hích giúp bất động sản quanh khu vực này có bước bứt phá ấn tượng khi một loạt dự án đã chính thức đổ bộ vào nơi này chỉ trong tháng cuối năm 2017.

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:00

Phú Quốc chính thứ chào đón siêu dự án 6 sao Regent Residences Phu Quoc
Phú Quốc chính thứ chào đón siêu dự án 6 sao Regent Residences Phu Quoc

Tập đoàn BIM Group chính thức giới thiệu siêu dự án Regent Residences Phu Quoc vào ngày 23 tháng 12 năm 2017 tới đây tại Khách sạn The Reverie Sài Gòn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Regent Residences Phu Quoc là dự án đầu tiên đánh dấu sự có mặt của thương hiệu khách sạn tầm cỡ này tại Việt Nam, góp phần đặt nền tảng cho tiêu chuẩn khách sạn 6 sao cho du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam.

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:50

Dân buôn online "khôn lỏi", khó mà thu thuế triệt để
Dân buôn online "khôn lỏi", khó mà thu thuế triệt để

(Dân trí) - Việc thu thuế bán hàng trên mạng khó mà đạt hiệu quả cao bởi giới kinh doanh online luôn tìm nhiều cách để lách luật và né thuế.

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:30

GK Archi Myanmar 2 năm liên tiếp thực hiện dự án hàng tỷ đô
GK Archi Myanmar 2 năm liên tiếp thực hiện dự án hàng tỷ đô

Làm thế nào để một start up Việt mới 2 năm tuổi ở thị trường Myanmar có thể được tín nhiệm thực hiện thiết kế dự án gần 4 tỷ đô tại thị trường đầy cạnh tranh tại Myanmar.

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:15

Ngành dầu khí Venezuela đang sụp đổ
Ngành dầu khí Venezuela đang sụp đổ

(Dân trí) - Chính phủ Venezuela đã phải thừa nhận có sự tham nhũng trong ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này. Việc các cựu bộ trưởng và các nhà quản lý cấp cao đứng sau các bè phái cũng là bằng chứng cho thấy ngành dầu mỏ của đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất hành tinh đang sụp đổ.

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:00

Tư lệnh ngành giao thông quyết tâm đầu tư đồng bộ logistics vùng ĐBSCL
Tư lệnh ngành giao thông quyết tâm đầu tư đồng bộ logistics vùng ĐBSCL

(Dân trí) - Hôm qua (18/12), Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị “Phát triển logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải vùng ĐBSCL”.

Thứ ba, 19/12/2017 - 08:00

Bạn 30 tuổi, nên tính chuyện mua nhà, tậu xe hay kinh doanh?
Bạn 30 tuổi, nên tính chuyện mua nhà, tậu xe hay kinh doanh?

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” – quan niệm ngày xưa có vẻ vẫn là ba cái khó đối với những người đàn ông trẻ thời nay. Tất nhiên, mục tiêu nào cuối cùng cũng phải thực hiện nhưng cái khó là nên ưu tiên cho tiêu chí nào trước để phù hợp với xu thế thời nay?

Thứ ba, 19/12/2017 - 08:00

Cơ hội cuối cùng nhận kim cương sang, săn biệt thự vàng
Cơ hội cuối cùng nhận kim cương sang, săn biệt thự vàng

Không chỉ sở hữu những lợi thế “vàng” về vị trí, tiện ích, tính pháp lý..., khu biệt thự thương mại An Phú Shop-villa còn đang tạo sóng trên thị trường bất động sản phía Tây nhờ cơ hội cuối cùng sở hữu quà tặng kim cương đặc biệt dịp cuối năm với tổng trị giá lên đến 3,3 tỷ đồng.

Thứ ba, 19/12/2017 - 06:43

Qua thời hoành tráng tung hoa: Sếp lớn tập đoàn không thể "hạ cánh an toàn"
Qua thời hoành tráng tung hoa: Sếp lớn tập đoàn không thể "hạ cánh an toàn"

Năm 2017 có thể được coi là năm đầy ám ảnh của các sếp lớn tập đoàn nhà nước trong những dự án nghìn tỷ đầy tai tiếng. Không chỉ dừng lại ở 12 dự án của ngành Công Thương, những dự án, những tập đoàn lớn khác cũng vào tầm ngắm. Các sếp tập đoàn đang phải trả giá cho những việc làm sai trái trong quá khứ khi quyết tâm “dọn dẹp” lề thói làm việc vô trách nhiệm đang nóng lên từng ngày.

Thứ ba, 19/12/2017 - 06:42

Táo sạch từ Nhật Bản chính vụ 2018 đã có mặt tại Việt Nam
Táo sạch từ Nhật Bản chính vụ 2018 đã có mặt tại Việt Nam

Táo siêu sạch từ vùng Aomori - Nhật Bản chính vụ 2018 đã chính thức lên kệ tại hệ thống Siêu thị Intimex, Big C và các cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu khi Tết nguyên đán 2018 đang đến gần.

Thứ ba, 19/12/2017 - 06:40