Thứ ba, 19/12/2017 - 11:01

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn

Nếu bạn thấy việc tạm xa chiếc điện thoại khi về nhà là quá khó, thì có lẽ do không gian sống của gia đình bạn quá tù túng và trói chặt yêu thương

Cách đây 10 năm, một bài hát từng tạo “hit” với thế hệ 8X – 9X có đoạn viết:“Trên thế gian này, khoảng cách nào là xa nhất? Đó không phải là khoảng cách từ ngọn núi này tới ngọn núi kia, không phải là khoảng cách từ châu lục này tới châu lục kia, mà đó chính là khoảng cách cuả một vòng trái đất”

Cách đây 10 năm, 1 vòng trái đất chính là khoảng cách xa xôi nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khoảng cách địa lý không còn nhiều ý nghĩa. Bằng chiếc Smartphone, chỉ cần 1 cú click… mọi khoảng cách sẽ bị xoá nhoà.

Nhưng chính những chiếc smartphone đó cũng đang tạo ra những khoảng cách lớn hơn cả nửa vòng trái đất, khiến các thành viên trong gia đình trở nên cô đơn và xa lạ trong chính ngôi nhà của mình.

Ở trong ngôi nhà ấy, thứ mà bạn vươn tay nắm lấy đầu tiên khi thức giấc không phải bàn tay chồng hay vợ, mà là chiếc Smartphone. Thứ khiến bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi thiếu vắng vài tiếng không phải là bất cứ ai trong gia đình, mà đó cũng là chiếc Smartphone. 8 tiếng bên ngoài chưa thấy đủ, vài tiếng khi ở nhà, chiếc điện thoại cũng không thể rời khỏi bàn tay bạn.

Những chiếc điện thoại theo bạn vào cả những bữa ăn. Không còn những câu chuyện thủ thỉ, quan tâm, thay vào đó, mọi người im lặng ăn và căm cúi vào điện thoại.

Thậm chí, chúng theo bạn vào tận trong giấc ngủ. Có thể, bạn sẽ không thể nhớ lần cuối cùng bạn thủ thỉ kể chuyện cổ tích hay hôn con trước khi đi ngủ là khi nào, vì cả thế giới quanh bạn chỉ còn thu bé lại bằng một chiếc smartphone mỏng dính.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 1

Nếu một ngày nào đó bạn nhận ra chiếc điện thoại đang dần thế chỗ mọi người để trở thành thành viên quan trọng nhất trong nhà, thì khi đó mọi thứ đã trở nên quá muộn. Ngay giờ phút này đây, bạn phải hành động ngay.

Việc gắn kết cùng gia đình không khó, nhưng chúng cần tình thương và sự chân thành đúng nghĩa. Đừng làm gì cao siêu, sau giờ tan tầm hãy về nhà đúng giờ, cất điện thoại vào 1 góc và cùng con ăn những bữa tối đầm ấm, hay kể cho con ghe câu chuyện cổ tích thật hay trước khi đi ngủ.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 2

Nếu bạn thấy việc tạm xa chiếc điện thoại khi về nhà là quá khó, thì có lẽ do không gian sống của gia đình bạn quá tù túng và trói chặt yêu thương. Đó cũng là nguyên nhân khiến hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc đổ cả trăm tỷ vào các các không gian hấp dẫn để kéo bạn ra khỏi sự chi phối của chiếc smartphone. Tiên phong trong phân khúc này phải kể đến dự án Coco Wonderland Resort của Cocobay với: khu vườn diệu kỳ, rừng cây pha lê, hồ nước phép thuật, ngôi làng Xì Trum, ngôi trường Hogwarts… để tạo ra một xứ sở thần tiên kéo các em nhỏ khỏi một “thế hệ cúi đầu”.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 3

Gần đây nhất, khi thiết kế dự án Topaz Twins – Tổ hợp căn hộ 5 sao cao cấp nhất Biên Hoà, câu chuyện tạo ra những không gian đủ hấp dẫn để chiến thắng được sức hút của chiếc điện thoại cũng được Berjaya – Tập đoàn địa ốc hàng đầu Malaysia đặt ra cho các đơn vị tư vấn.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 4

Với đề bài này, các kiến trúc sư đã đưa ra đề xuất phát triển một không gian thật đặc biệt, có sức hấp dẫn mọi thế hệ và kết nối được cả cộng đồng. Theo đó, các kiến trúc sư đã quyết định xây dựng chuỗi vườn thượng uyển và suối nước tuyệt đẹp trong lòng dự án. Với tổ hợp này, mỗi sớm thứ giấc cả gia đình sẽ cùng nhau chạy men theo những lối đẫm sương, và ở nơi ấy mẹ say mê với những bài tập yoga, ba sẽ cùng con khám phá tự nhiên trong những khu vườn diệu kỳ nép mình bên những dòng suối trong veo trong lòng dự án, ông bà sẽ ngồi uống trà tỷ tê cùng các bạn già trong khu phố như giữa chốn lạc viên. Tất cả mọi người đều say sưa với những niềm vui thú vị, và điện thoại sẽ nằm im trong một góc trong nhà.

Ngoài ra, Topaz Twins cũng chi đậm cho những tiện ích chuyên biệt dành riêng cho trẻ nhỏ. Theo giám đốc kinh doanh của dự án, trẻ con chỉ cắm đầu vào game, điện thoại khi chúng cô đơn trong 4 bức tường khô cứng, không bạn bè, không nơi vui chơi đùa nghịch. Còn khi có những trò chơi thứ hấp dẫn, việc đưa các em thoát khỏi “ma lực” của những chiếc điện thoại không khó. Món quà lớn nhất mà cha mẹ tặng cho con mình không phải là những món đồ chơi đắt tiền mà chính là lòng kiên nhẫn và thời gian; hãy bước ra ngoài thế giới cùng con để “tuổi thơ con ko như cát lọt qua sàn” một cách vô nghĩa.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 5

Tại đây, chiều về sau những giờ học căng thẳng, các em sẽ được cùng ba mẹ đùa nghịch và đằm mình dưới làn nước xanh mát của hồ bơi resort của dự án và ba sẽ dạy bé tập bơi. Không chỉ vậy, Topaz Twins còn có riêng hồ bơi nàng tiên cá và khu vui chơi rộng lớn dành riêng cho các em nhỏ với đài phun nước thần tiên tuyệt đẹp, giúp các em hoà mình phưu lưu trong những giấc mơ cổ tích.

Smartphone và hành trình thế chỗ trở thành kẻ quan trọng nhất trong gia đình bạn - 6

Những bữa tiệc nhỏ ấm cùng cuối tuần tại khu vực BBQ, nơi mẹ cùng ba và các bé cùng trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, cùng nhau nấu và thưởng thức những món ăn ngon lành cũng sẽ giúp gắn kết tình yêu thương của gia đình nhỏ.

Đấy, cuộc đời này còn nhiều niềm vui lắm, tại sao bạn và bé lại phải suốt ngày cúi đầu vào điện thoại?

C. Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất