Thứ ba, 02/06/2020 - 17:17

Siêu thị BigC diện tích khủng sẽ đóng cửa vì giá thuê mặt bằng "quá chát"

Dân trí

BigC Miền Đông là một trong những siêu thị có diện tích “khủng” tại khu vực trung tâm TPHCM. Siêu thị này sẽ phải đóng cửa sau 20 ngày tới vì không đàm phán được giá thuê mặt bằng.

Siêu thị BigC Miền Đông bất ngờ đóng cửa vì giá thuê mặt bằng

Nhiều khách hàng đi mua sắm tại BigC Miền Đông (Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) khá bất ngờ với tấm bảng thông báo sẽ đóng cửa siêu thị này.

Siêu thị BigC diện tích khủng sẽ đóng cửa vì giá thuê mặt bằng quá chát - 1

Siêu thị BigC Miền Đông là siêu thị lớn ở trung tâm TPHCM. Ảnh: Đại Việt

Theo nội dung của tấm bảng, Tập đoàn Central Retail Việt Nam (chủ sở hữu BigC) gửi lời cảm ơn đến đối tác, khách hàng đã hợp tác, hỗ trợ BigC Miền Đông trong nhiều năm qua. Đây luôn là điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân thành phố.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi thông báo đến quý khách hàng, đối tác việc chi nhánh BigC Miền Đông buộc phải đóng cửa trong vòng 20 ngày tới do chúng tôi không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê”, thông báo của Central Retail ghi rõ.

Cũng theo Central Retail, thời gian qua, dù chịu tác động rất lớn từ dịch Covid-19 song tập đoàn này đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê. Đơn vị này vẫn kinh doanh, phục vụ khách hàng với sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất trong giai đoạn hậu Covid-19.

Siêu thị BigC diện tích khủng sẽ đóng cửa vì giá thuê mặt bằng quá chát - 2

Bảng thông báo sẽ tạm dừng hoạt động tại siêu thị BigC Miền Đông. Ảnh: Đại Việt

“Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể cam kết giá thấp cho người tiêu dùng nên chúng tôi phải dừng hoạt động chi nhánh BigC Miền Đông”, thông báo viết.

Theo Central Retail và BigC, các đơn vị sẽ đảm bảo công việc cho đội ngũ nhân viên qua việc sắp xếp nhân sự và điều chuyển làm việc đến các chi nhánh khác.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 2/6, đại diện Central Retail cho biết, đơn vị này sẽ cố gắng giảm thiểu những bất tiện cho khách hàng đã gắn bó, thân thiết nhiều năm qua với BigC Miền Đông bằng cách tiếp tục phục vụ khách hàng qua dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng 19001880 hoặc qua các ứng dụng mua hàng online như Chopp và GrabMart.

“Dù BigC Miền Đông ngưng hoạt động, song khách hàng thân thuộc của Big C Miền Đông có thể dễ dàng trải nghiệm và mua sắm tại các cửa hàng khác như BigC Trường Chinh, BigC Âu Cơ, BigC Phú Thạnh, BigC Gò Vấp, BigC An Lạc, BigC An Phú, BigC Thảo Điền và đại siêu thị GO!”, đại diện Central Retail nói.

Siêu thị BigC diện tích khủng sẽ đóng cửa vì giá thuê mặt bằng quá chát - 3

BigC Miền Đông là nơi mua sắm quen thuộc của người dân TPHCM. Ảnh: Đại Việt

Bà Lưu Thị Ngon (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3) chia sẻ, gia đình bà đã mua sắm tại siêu thị BigC Miền Đông khoảng hơn 5 năm nay. Việc siêu thị này đóng cửa khiến bà và người thân khá tiếc nuối.

“Cuối tuần thì cả nhà tôi thường xuyên vào BigC Miền Đông mua sắm và ăn uống nhưng sắp tới phải tạm dừng thói quen này. Hiện tại thì khu vực trung tâm gần nhà tôi cũng không có siêu thị BigC”, bà Ngon nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mọi hoạt động của siêu thị BigC vẫn diễn ra bình thường. Do hôm nay là thứ 3 nên lượng khách đến siêu thị cũng không quá đông đúc.

Được biết, siêu thị BigC Miền Đông là một trong những siêu thị có diện tích “khủng” tại khu vực trung tâm TPHCM với tổng diện tích lên tới 12.000m2. Siêu thị này được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2009.

Đại Việt