Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3

Trong tập 3 vừa phát sóng, người xem Shark Tank không khỏi thú vị khi sự kịch tính vốn “một chiều” trong hai tập trước đã trở nên “đa chiều” hơn

“Cá mập” tranh nhau đầu tư vào startup “thời trang”

Trong tập 3 vừa phát sóng, người xem Shark Tank không khỏi thú vị khi sự kịch tính vốn “một chiều” trong hai tập trước đã trở nên “đa chiều” hơn. Đó không còn là sự dồn ép của các nhà đầu tư để buộc startup lại nhượng bộ mà còn là khoảnh khắc tấn công lẫn nhau của các nhà đầu tư, phen “ú tim” của startup về nước ép thanh long và thế chủ động chọn mặt gửi vàng của startup đồ ngủ.

“Cá mập” tá hỏa vì uống phải nước trái cây phế phẩm

Mở đầu chương trình, Lâm Hoàng Nam - founder startup Đệ Nhất Thanh Long xuất hiện ấn tượng với phong cách cổ trang, anh mời 5 nhà đầu tư uống thử nước thanh long lên men mà theo anh là được sản xuất bằng công nghệ hiện đại được nhập từ Mỹ. Tuy nhiên, không như chàng trai này kỳ vọng, các “shark” tỏ vẻ không đánh giá cao về sản phẩm. Shark Hưng “bó tay” để biết nước uống làm từ loại trái cây nào.

“Shark” trẻ nhất nhóm Lê Đăng Khoa lần đầu đến với chương trình một phen tá hỏa vì Hoàng Nam tiết lộ nước uống được làm từ thanh long phế phẩm. Hai vị “shark” Nguyễn Xuân Phú và Trần Anh Vương cũng bất ngờ khi được biết sản phẩm chưa thương mại hóa vì chẳng có chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm. Thậm chí startup mới hoạt động được 3 tháng thì đã tạm dừng 6 tháng.

Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3 - 1

Đề nghị 5 tỷ cho 25% cổ phần cùng những lời phân tích “có cánh” cho công nghệ sản xuất gọi là “vật lý ứng dụng” nhưng Lâm Hoàng Nam vẫn không có đủ cơ sơ để thuyết phục bất kỳ “cá mập” nào. “Shark” Phú tuyên bố dự án chưa có tính khả thi do chưa có sản phẩm thương mại hóa và thị trường tiêu thụ. Shark Linh, Phú và Khoa cho rằng sản phẩm không có gì đặc biệt trong vô vàng thức uống trái cây lên men trên thị trường. Thậm chí “shark” Vương còn thẳng thắn tuyên bố dự án quá “phiêu” và không có tính thực tế.

“Cá mập” tranh nhau đầu tư vào startup “thời trang”

Thất vọng với dự án đầu tiên nhưng không khí chương trình thay đổi hẳn khi Thùy Trang, sáng lập Emwear xuất hiện để gọi 1,150 tỷ đồng cho 20% cổ phần cho dự án sản xuất đồ mặc nhà dành của nữ. Các “shark” không giấu vẻ mặt háo hức, tò mò khi Thùy Trang giới thiệu về đặc điểm sản phẩm và mời hai người mẫu “cây nhà lá vườn” là bạn thân lên trình diễn.

Cô gái trẻ xuất thân từ ngành marketing có phần trình bày khá thuyết phục về dung lượng thị trường, sự nhàm chán của các loại đồ mặc nhà hiện có và nêu cụ thể các thông số tài chính đạt được.

Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3 - 2

Với số vốn ban đầu chỉ 40 triệu đồng, doanh thu 3 tháng gần nhất của Trang đã đạt 840 triệu đồng. Tăng trưởng mỗi tháng của Emwear lên đến 54%. “Shark” nữ duy nhất chương trình tuyên bố không đầu tư vì chưa nhìn ra điểm nổi bật của sản phẩm không làm tình hình bớt căng thẳng. Thậm chí, lần đầu tiên trong 3 tập phát sóng, các “shark” trực diện “hạ bệ” nhau để thuyết phục startup.

Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3 - 3

Trong khi “shark” Phú dở “chiêu cũ” là nếu dự án không thành công thì Thùy Trang phải đầu quân thì “shark” Khoa hào phóng đề nghị một gói 2,3 tỷ cho 40% cổ phần mà không cần ràng buộc. “Cá mập” trẻ tuổi cũng tranh thủ cơ hội để “cướp diễn đàn” và giới thiệu hàng loạt thế mạnh trong các ngành dịch vụ anh đang kinh doanh, với trọng tâm đều phục vụ phụ nữ nhằm thyết phục Thùy Trang.

Tuyên bố phụ nữ thường thích đàn ông nói ít làm nhiều như có ý “đá đểu” Đăng Khoa, “shark” Vương đề nghị một gói đầu tư 2 tỷ cho 25%. Không từ bỏ cơ hội, hai “cá mập” Nguyễn Xuân Phú và Phạm Thanh Hưng quyết định “liên minh” để đưa ra suất đầu tư 2 tỷ cho 22,5% cổ phần. Diễn biến mới khiến “cá mập” Đăng Khoa buộc lòng giảm đòi hỏi xuống mức 2,3 tỷ cho 35% cổ phần.

Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3 - 4

Phân vân khi các “cá mập” tranh nhau giành giật đầu tư, Thùy Trang quyết định hội ý cùng mentor và đi đến quyết định chọn shark Vương để gửi gắm ước mơ mở rộng kinh doanh.

Trao đổi với phóng viên sau phần thương thuyết, Thùy Trang chia sẻ: “Đối với Shark Khoa tôi biết anh có nhiều thế mạnh nhưng như những gì anh Vương phân tích tôi thấy rất đúng. Những thế mạnh về Branding Marketing của anh Khoa tôi cũng có. Hơn nữa, qua cách nói chuyện, tôi thấy anh Vương rất tin tưởng vào sự phát triển của Emwear”.

Startup nhận deal từ “cá mập” sau 6 lần khởi nghiệp thất bại

Xuất thân làm công nghệ thông tin, Tuấn khởi nghiệp 6 lần thất bại. Lần thứ 7, Tuấn rẽ sang mở dự án Hoa 7 Ngày để khai thác thị trường hoa định kỳ cho gia đình và văn phòng. Tuấn thật tình cho biết đã đầu tư 700 triệu đồng và lỗ 350 triệu đồng chưa gồm lương cho bản thân. Dự án hiện vẫn lỗ nên mọi chi tiêu trong nhà do vợ đảm đương còn anh thì phải làm thêm cho các dự án công nghệ để lấy tiền nuôi Hoa 7 Ngày.

Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3 - 5

Tương tự các startup đi trước, Tuấn đưa ra một lộ trình phát triển đến doanh thu hàng trăm tỷ trong một thị trường có quy mô hàng nghìn tỷ để gọi 1,4 tỷ đồng cho 25% cổ phần. Tất nhiên, với kinh nghiệm quá dày dặn, các “cá mập” không hề lóa mắt và còn thẳng thắn chỉ ra điểm chưa hấp dẫn của dự án. Hai “shark” mở cách cửa cơ hội cho Tuấn là “chuyên gia bán hoa” Lê Đăng Khoa và ông chủ Sunhouse Trần Xuân Phú.

Không mấy “mặn mà” với sản phẩm nhưng khi nghe câu chuyện khởi nghiệp thất bại 6 lần của Tuấn, Shark Phú cho anh cơ hội với đề nghị gói đầu tư 1,4 tỷ cho 50% cổ phần nhưng phải phân kỳ đầu tư để đảm bảo an toàn. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành kinh doanh hoa, “shark” Khoa không tiếc lời “vùi hoa dập liễu” dự án của Tuấn nhưng vẫn đồng ý rót 1,4 tỷ cho 35% cổ phần. Kết cuộc không khó đoán, với lợi thế am hiểu kinh doanh sẵn có và mức đòi hỏi cổ phần thấp, chàng founder Hoa 7 Ngày quyết định chọn “shark” Khoa.

Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ Tập 3 - 6

Shark Tank tập 3 dù không có các “deal thật khủng” nhưng câu chuyện về các mô hình kinh doanh hấp dẫn vẫn đủ làm mãn nhãn người xem.

Và nói như ông Nguyễn Văn Hảo - TGĐ VietABank thì: “Sự kết hợp giữa những ý tưởng táo bạo của Start-up Việt cùng kinh nghiệm kinh doanh từ những nhà đầu tư sẽ không chỉ tạo nên một chương trình thành công, mà còn là sự khởi đầu cho những câu chuyện kinh doanh mới, những thành công mới”.

Cùng chờ đón xem những tình huống bất ngờ hơn nữa trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ được phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3.

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam; website:sharktankvietnam.com.vn

Link tập 3: https://www.youtube.com/watch?v=zsb0K-M3IdQ

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) được thành lập vào ngày 04/07/2003 trên cơ sở hợp nhất hai tổ chức tín dụng đã hoạt động lâu năm trên thị trường tiền tệ, tài chính Việt Nam: Công ty tài chánh cổ phần Sài Gòn và Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Đà Nẵng. Trải qua hơn 15 năm hoạt động, VietABank đã và đang từng bước xây dựng và phát triển vững mạnh, đạt nhiều thành tựu và dần khẳng định vị thế là đơn vị tài chính tiên phong, đặc biệt ưu tiên cho sự phát triển của doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp.

MỚI NHẤT
Tặng ngay cặp kim cương tài lộc khi mua biệt thự An Khang Villa
Tặng ngay cặp kim cương tài lộc khi mua biệt thự An Khang Villa

Tạo được những dấu ấn nổi bật về thiết kế kiến trúc hiện đại và không gian sống đẳng cấp, 395 căn biệt thự An Khang Villa tại Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông sở hữu ưu thế vượt trội so với mọi chuẩn mực vốn có. Với hơn 80% biệt thự đã có chủ sở hữu, chủ đầu tư Nam Cường tiếp tục tạo nên làn sóng mong chờ của đông đảo khách hàng nhờ chương trình ưu đãi tặng kim cương tài lộc dịp cuối năm.

Thứ tư, 29/11/2017 - 05:24

Tàu vỏ thép 67 nằm bờ vì hư hỏng, chủ tàu lại "cầu cứu"
Tàu vỏ thép 67 nằm bờ vì hư hỏng, chủ tàu lại "cầu cứu"

(Dân trí) - Hiện nay, còn 10 tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng theo Nghị định tàu 67 của Chính phủ bị hư hỏng vẫn chưa sửa chữa xong. Những ngư dân này đang sốt ruột vì chưa thể ra khơi đánh bắt, trong khi nợ ngân hàng chồng chất.

Thứ tư, 29/11/2017 - 05:00

Chính thức tăng thuế gấp đôi, “cửa” cho xe cũ nhập khẩu hẹp lại
Chính thức tăng thuế gấp đôi, “cửa” cho xe cũ nhập khẩu hẹp lại

(Dân trí) - Trong khi nhiều dòng xe nội có cơ hội giảm giá do nhiều loại linh kiện được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0% thì dòng xe cũ nhập khẩu được dự báo sẽ thêm phần khó khăn bởi thuế nhập khẩu tăng vọt.

Thứ tư, 29/11/2017 - 04:00

Vì sao loạn hàng "made in China" gắn mác Việt?
Vì sao loạn hàng "made in China" gắn mác Việt?

Người bán thừa nhận nguồn gốc là hàng Trung Quốc, nhưng nếu để chữ Trung Quốc thì người ta không mua, nên phải lấy tên Việt Nam...

Thứ ba, 28/11/2017 - 07:32

Hai năm tới sẽ không tăng mạnh giá bảo hiểm y tế
Hai năm tới sẽ không tăng mạnh giá bảo hiểm y tế

(Dân trí) - Tại cuộc họp về nội dung sửa đổi Nghị định 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi của người dân cho phù hợp.

Thứ ba, 28/11/2017 - 07:27

Bến Tre: Khởi công dự án điện gió gần 1.500 tỷ đồng
Bến Tre: Khởi công dự án điện gió gần 1.500 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 28/11 tại huyện Bình Đại (Bến Tre), Công ty cổ phần Điện gió Mekong phối hợp cùng các ngành chức năng tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà máy điện gió Bình Đại, giai đoạn 1.

Thứ ba, 28/11/2017 - 06:00

Sau 30 năm, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vẫn chỉ làm bao bì, phụ tùng nhựa
Sau 30 năm, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vẫn chỉ làm bao bì, phụ tùng nhựa

(Dân trí) - “Công nghiệp hỗ trợ cho ngành điện tử đã phát triển khoảng 30 năm qua, song đến nay doanh nghiệp (DN) Việt vẫn chủ yếu cung ứng sản phẩm bao bì, vật liệu, phụ tùng nhựa, kim loại, trong khi phần lớn linh kiện, phụ tùng của ngành sản xuất điện tử đều nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này khiến cho giá trị gia tăng toàn ngành điện tử ở mức thấp”.

Thứ ba, 28/11/2017 - 03:36

Sôi động “cuộc đua địa ốc” tại Đông Sài Gòn
Sôi động “cuộc đua địa ốc” tại Đông Sài Gòn

Quá trình đô thị hoá tại Đông Sài Gòn đang diễn ra với tốc độ khá nhanh. Ngoài yếu tố thị trường, sự gia tăng hạ tầng trọng điểm kết nối với trung tâm và các khu vực lân cận là yếu tố chủ đạo tác động đến sự phát triển của khu vực này. Điều đó đã tạo thành “đòn bẩy” đẩy giá căn hộ, đất nền khu Đông gia tăng theo mức lũy tiến.

Thứ ba, 28/11/2017 - 03:00

Cải mầm đá Sapa đắt như thịt: Coi chừng hàng Trung Quốc đội lốt
Cải mầm đá Sapa đắt như thịt: Coi chừng hàng Trung Quốc đội lốt

Được quảng cáo là loại rau tiến vua, đặc sản nổi tiếng ở vùng đất Sapa (Lào Cai) - cải mầm đá khiến chị em Hà thành tranh nhau mua với giá từ 50.000-60.000 đồng/kg. Thế nhưng, ít ai biết, không ít cải mầm đá có bán trên thị trường hiện nay là hàng Trung Quốc đội lốt, còn Sapa có rất ít và chưa đến mùa thu hoạch.

Thứ ba, 28/11/2017 - 01:30

Ngang nhiên rao bán đất quy hoạch cây xanh, đối diện UBND Phường
Ngang nhiên rao bán đất quy hoạch cây xanh, đối diện UBND Phường

(Dân trí) - Một khu đất nằm đối diện trụ sở UBND phường, thuộc quy hoạch đất cây xanh nhưng đã bị một số đối tượng “vẽ” ra thành bản đồ phân lô, đặt tên dự án và ngang nhiên quảng cáo rao bán.

Thứ ba, 28/11/2017 - 01:00

Thế hệ Millennial – xoay xở hay thoải mái chi tiêu hàng tháng?
Thế hệ Millennial – xoay xở hay thoải mái chi tiêu hàng tháng?

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta làm những điều mình thích và thích những việc mình đang làm. Với quan điểm sống đó, các Millennial sẵn sàng tô điểm thêm cho cuộc sống bằng sự trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới.

Thứ ba, 28/11/2017 - 12:55

ABA hợp tác, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững
ABA hợp tác, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững

ABA lần thứ 47 là sự kiện thường niên của cộng đồng các ngân hàng trong khu vực, với sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ các nước ASEAN đại diện cho các ngân hàng thuộc khối ASEAN, gồm Hiệp hội Ngân hàng Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Phillippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Thứ ba, 28/11/2017 - 12:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Dính "dớp" Khaisilk bay mất ngàn tỷ, đại gia tính đường giải vận đen
Dính "dớp" Khaisilk bay mất ngàn tỷ, đại gia tính đường giải vận đen

Ông Lê Viết Hải quyết định chi trăm tỷ sau tâm thư và cảnh báo về tin đồn bị Khaisilk xù nợ ngàn tỷ. Thị trường chứng khoán sôi sục khiến nhiều đại gia Việt, cổ đông và nhân viên ở doanh nghiệp có giá cổ phiếu ảm đạm thực sự sốt ruột.

Thứ ba, 28/11/2017 - 11:00

Vì sao Bộ Công an phải giám sát quá trình thoái vốn tại Sabeco?
Vì sao Bộ Công an phải giám sát quá trình thoái vốn tại Sabeco?

(Dân trí) - Sáng nay (28/11), Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã trả lời Dân trí và một số cơ quan báo chí về quá trình thoái vốn ở một số tập đoàn, tổng công ty lớn thuộc ngành Công Thương như: Sabeco, Habeco...

Thứ ba, 28/11/2017 - 10:33

Gạo Việt sẽ được đánh dấu trên bản đồ nông sản bằng tên gọi: Vietnam Rice
Gạo Việt sẽ được đánh dấu trên bản đồ nông sản bằng tên gọi: Vietnam Rice

(Dân trí) - Hội thảo góp ý cho dự thảo về Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Việt Nam – Vietnam Rice” sẽ diễn ra vào sáng 30/11 tới tại Hà Nội.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:30

Tìm được chủ nhân may mắn trúng ô tô khi mua Anland
Tìm được chủ nhân may mắn trúng ô tô khi mua Anland

Nhằm tri ân và tạo điều kiện cho khách hàng vừa có cơ hội nâng cấp không gian sống với những căn hộ hiện đại, tiện ích hoàn thiện, vừa có thể sở hữu ô tô Grand I10 sang trọng, xe máy SH hiện đại, điện thoại iPhone 7 sành điệu, sáng ngày 26/11/2017, Chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường tổ chức sự kiện bốc thăm “Mái ấm bình an – xe sang du ngoạn” để tìm ra những chủ nhân may mắn nhất.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:26

Từ đầu năm 2018, xe ô tô cũ nhập khẩu sẽ bị áp hàng loạt thuế nặng
Từ đầu năm 2018, xe ô tô cũ nhập khẩu sẽ bị áp hàng loạt thuế nặng

(Dân trí) - Chính phủ vừa sửa đổi, bổ sung chính sách thuế đối với xe cũ nhập khẩu về Việt Nam, theo đó sẽ thống nhất đánh thuế tuyệt đối và thuế hỗn hợp nặng vào dòng xe cũ theo dung tích từ xe có xi lanh thấp 1.0L đến xe dung tích xi lanh cao trên 2.5L.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:20

SeABank ưu đãi lãi suất gửi VND cho doanh nghiệp
SeABank ưu đãi lãi suất gửi VND cho doanh nghiệp

Với mong muốn đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp, từ tháng 11/2017, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất tiền gửi VND dành cho các khách hàng tổ chức trên toàn quốc.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:15

Nhận diện khu vực bất động sản sinh lời tại Đà Nẵng sau APEC
Nhận diện khu vực bất động sản sinh lời tại Đà Nẵng sau APEC

Với việc hội đủ các điều kiện, nhất là giá cả vừa túi tiền, quy hoạch tốt,… đất nền Tây Bắc Đà Nẵng hiện đang gây bất ngờ khi tăng giá liên tục.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:10

Nhiều doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm bản quyền phần mềm
Nhiều doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm bản quyền phần mềm

Trong 10 năm từ 2006 đến 2016, các cơ quan liên ngành của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và Bộ Công an đã tiến hành thanh tra 541 doanh nghiệp, kiểm tra 27.602 máy tính và xử phạt vi phạm hành chính 8,613 tỷ đồng. Riêng 8 tháng đầu năm 2017, đã thanh tra 55 doanh nghiệp, xử phạt vi phạm hành chính 1,38 tỷ đồng.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:00

Hàng loạt sếp lớn phải từ chức: Thời khắc quyết định của đại gia Việt
Hàng loạt sếp lớn phải từ chức: Thời khắc quyết định của đại gia Việt

Hàng loạt chủ tịch ngân hàng sẽ phải từ chức hoặc phải từ bỏ chức vụ chủ chốt tại các tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam vào đầu năm tới. Đây là lựa chọn không dễ dàng của các đại gia Việt như: bà Nguyễn Thị Nga, Thái Hương, ông Dương Công Minh, Đỗ Minh Phú, Đặng Khắc Vỹ, Vũ Văn Tiền, Võ Quốc Thắng,...

Thứ ba, 28/11/2017 - 06:33

Săn deal sốc từ 30K và miễn phí vận chuyển toàn quốc tại Sen Đỏ vào ngày hội 0112
Săn deal sốc từ 30K và miễn phí vận chuyển toàn quốc tại Sen Đỏ vào ngày hội 0112

Online Friday là ngày hội mua sắm trực tuyến được Bộ Công Thương phát động tổ chức vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12 hằng năm nhằm đem lại những ưu đãi giảm giá khủng cho cộng đồng mạng internet nói riêng và người tiêu dùng cả nước nói chung.

Thứ ba, 28/11/2017 - 06:31

Ngán ngẩm cách hành xử của taxi truyền thống, nhiều tài xế  "đầu quân" cho Uber, Grab
Ngán ngẩm cách hành xử của taxi truyền thống, nhiều tài xế "đầu quân" cho Uber, Grab

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, việc tài xế taxi truyền thống đình công để phản đối cách hành xử của hãng thường xuyên xảy ra. Nhất là khi Uber và Grab đang ngày càng chiếm nhiều thị phần hơn, nhiều taxi truyền thống đã bỏ việc và “nhảy” sang các hãng taxi công nghệ này.

Thứ ba, 28/11/2017 - 06:00

Làm BĐS không khó, nhưng để thành công phải thật chuyên nghiệp
Làm BĐS không khó, nhưng để thành công phải thật chuyên nghiệp

Năm 2017 đánh dấu mốc 25 năm phát triển của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) và là năm đầu tiên trong chiến lược phát triển 2017 - 2020 của công ty. Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị NLG đã có một số chia sẻ về chiến lược tập đoàn.

Thứ ba, 28/11/2017 - 04:50