Sếp Louis đáp trả nghi vấn thao túng thị trường: "Vàng thật không sợ lửa"

(Dân trí) - Không những phủ nhận nghi vấn thao túng thị trường chứng khoán khi một loạt cổ phiếu liên quan tăng trần hàng chục phiên liên tiếp, phía Louis Capital còn đề nghị Ủy ban Chứng khoán vào cuộc.

Sếp Louis đáp trả nghi vấn thao túng thị trường: Vàng thật không sợ lửa - 1

Ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Louis Holdings (Ảnh: Louis Capital).

Chiều nay (16/9), Công ty Cổ phần Louis Capital (mã chứng khoán: TGG) vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức lên tiếng về những tin đồn và cáo buộc cho rằng công ty này có hành vi thao túng thị trường.

Trong văn bản nói trên, Louis Capital phản ánh, hiện nay, các mã cổ phiếu AGM, SMT, BII, TGG đang có mức tăng giá gây nhiều chú ý thời gian qua.

Xoay quanh sự kiện này, trên các phương tiện truyền thông đang tồn tại nhiều thông tin trái chiều và gián tiếp cho rằng Louis Capital cùng các công ty có mã cổ phiếu trên đã có hành vi thao túng thị trường chứng khoán mà không có bất kỳ chứng cứ chứng minh nào.

Tuy nhiên, Louis Capital khẳng định tổ chức này "không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động về giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán".

Trái lại, Louis Capital cho rằng, các hành vi đăng tải thông tin không xác thực nêu trên đang có dấu hiệu của hành vi "thao túng thị trường chứng khoán" đã được quy định và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty.

Với cam kết "Louis Capital chưa từng và sẽ không bao giờ thực hiện các hành vi thao túng thị trường chứng khoán", đơn vị dẫn Điều 129 và Điều 130 Luật chứng khoán 2019 đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với các chủ thể có hành vi đăng tin sai lệch, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, công ty này còn đề nghị kiểm tra, giám sát các hành vi có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong chiều nay, nêu quan điểm với cộng đồng nhà đầu tư và cổ đông "họ" Louis, ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Louis Holdings khẳng định: "Vàng thật không sợ lửa".

Sếp Louis đáp trả nghi vấn thao túng thị trường: Vàng thật không sợ lửa - 2

Diễn biến cổ phiếu TGG (ảnh chụp màn hình).

Sếp Louis đáp trả nghi vấn thao túng thị trường: Vàng thật không sợ lửa - 3

Diễn biến tăng trần chóng mặt tại cổ phiếu SMT (Ảnh chụp màn hình).

Trên thị trường chứng khoán, mạch tăng trần của cổ phiếu TGG vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Thị giá mã này đã đạt 60.300 đồng/cổ phiếu, tăng 60 lần so với thời điểm cuối tháng 10 năm ngoái. Cổ phiếu SMT của Công ty Cổ phần Sametel tăng trần gần 10% lên 37.700 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, cổ phiếu BII của Công ty cổ phần Louis Land lại giảm sàn 10% về 27.900 đồng; cổ phiếu AGM của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang giảm sàn về 38.900 đồng/cổ phiếu. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm