Seikico - 15 năm một chặng đường

(Dân trí) - Từ hơn 120m2 nhà xưởng cùng máy móc thô sơ và 5 nhân sự, sau 15 năm, Seikico đã vươn lên thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cơ khí chính xác tại Việt Nam với nhiều đơn hàng trong và ngoài nước.

Công nghiệp phụ trợ là một thuật ngữ ít được biết tới, bởi đây đơn thuần là ngành công nghiệp chế tạo linh kiện, bộ phận. Nhưng không có nó, công nghiệp lắp ráp sẽ không thể tồn tại. Chính vì thế, lĩnh vực này lại càng ít được biết đến tại Việt Nam bởi nó chủ yếu phát triển tại các nước có hệ thống láp ráp tự động hóa, công nghiệp hóa cao như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Khi thành lập nên Công ty TNHH Tín Phước (tiền thân của Seikico hiện nay) vào tháng 9/2007 tại một khu xưởng nhỏ tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, ông Giao Thanh Sơn - Giám đốc công ty - đã xác định con đường phát triển sẽ hết sức chông gai.

Seikico - 15 năm một chặng đường - 1

Ông Giao Thanh Sơn bên chiếc máy tiện đầu tiên của Seikico hiện được lưu giữ làm kỷ niệm (Ảnh: Seikico Việt Nam).

Với một máy tiện kim loại, nhân lực toàn công ty vẻn vẹn 5 người, sinh hoạt, sản xuất trong một diện tích hơn 120m2. Đơn hàng đầu tiên của Seikico vào thời điểm ấy là gia công các loại trục động cơ của máy bơm nước. Lúc này, thợ thuyền chỉ đơn thuần là biết gia công, đo đạc, còn về kỹ thuật, ông Giao Thanh Sơn vừa làm, vừa nghiên cứu. Dần dần, Seikico đã có được những đơn hàng lớn hơn, yêu cầu về kỹ thuật cũng cao hơn và chi tiết cũng ngày càng nhỏ và phức tạp hơn.

Vừa làm, vừa nghiên cứu, vừa tích lũy để nâng cấp trang thiết bị, mở rộng nhà xưởng. Trải qua 6 lần thay đổi địa điểm, đến năm 2021, công ty TNHH Seikico Việt Nam đã chuyển về lô CN1 Cụm công nghiệp Cầu Gáo, xã Đan Phượng, TP Hà Nội.

Seikico - 15 năm một chặng đường - 2

Toàn cảnh Công ty TNHH Seikico Việt Nam hiện nay tại Đan Phượng, Hà Nội (Ảnh: Seikico Việt Nam).

Tại đây, Seikico đã đầu tư một cơ sở rộng trên 5.600m2, hạ tầng hiện đại, kiên cố, khang trang hơn với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, có trên 120 đầu máy, gồm 50 máy tiện CNC cấp phôi tự động và truyền thống, 20 trung tâm gia công CNC, 20 máy khoan CNC cùng nhiều thiết bị phụ trợ khác và được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Với nguồn nhân công kỹ thuật cao, lành nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, Seikico đã có thể gia công những chi tiết phức tạp trên nhiều loại chất liệu, từ nhựa công nghiệp, nhôm, đồng... cho tới các loại vật liệu cao cấp như thép không gỉ, titanium với tiêu chí "Chất lượng cao - Hàng giao đúng hạn", đáp ứng được mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Seikico - 15 năm một chặng đường - 3

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của Seikico ngày càng có chuyên môn và tay nghề cao (Ảnh: Seikico Việt Nam).

Với việc áp dụng công nghệ từ các thiết bị kiểm tra, đo lường, kiểm soát chất lượng tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Seikico đã gia công được những chi tiết từ nhỏ tới siêu nhỏ có chất lượng ổn định, độ chính xác cao và đáp ứng được tiến độ cũng như số lượng đơn hàng với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các công ty có vốn FDI tại Việt Nam.

Theo báo cáo, năm 2021 Seikico đã đạt doanh thu trên 80 tỷ đồng. Không những hoàn thiện nghĩa vụ với Nhà nước, Seikico còn giúp cho trên 130 cán bộ, công nhân viên có việc làm và thu nhập ổn định.

Seikico - 15 năm một chặng đường - 4

Bên cạnh sản xuất, đo lường cũng chính là một công đoạn quan trọng để làm nên những chi tiết cơ khí chính xác (Ảnh: Seikico Việt Nam).

Vào ngày 27/9/2022, Công ty TNHH Seikico Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và cắt băng khánh thành dây chuyền mới. Tại buổi lễ, người đồng môn đồng thời cũng là người bạn thân thiết của ông Giao Thanh Sơn là Shark Phạm Thanh Hưng đã tới chúc mừng.

Shark Hưng cho biết: "Thành công của Seikico ngày hôm nay là minh chứng cho sự kiên định với mục tiêu, và đồng thời cũng thể hiện cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, công nhân viên; đặc biệt là bản lĩnh, ý chí của người đứng đầu doanh nghiệp. Và tôi tin Seikico sẽ ngày càng phát triển thành công hơn nữa với những nền tảng vững vàng đó".

Seikico - 15 năm một chặng đường - 5

Buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và cắt băng khánh thành nhà máy mới của Công ty Seikico vào ngày 27/9 vừa qua (Ảnh: Seikico Việt Nam).

Ông Giao Thanh Sơn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Seikico Việt Nam - cho biết thêm: "Những gì chúng ta đạt được hôm nay chưa phải là lớn, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự hào vì thành quả đó có công sức của mỗi người. Nhân kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước; những người bạn, đồng nghiệp đã hỗ trợ, giúp đỡ, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, công nhân viên Seikico trong suốt 15 năm qua".

Công ty TNHH Seikico Việt Nam

Lô CN1, Cụm CN Cầu Gáo, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.223389, 0985472963

Website: www.seikico.net

Đang được quan tâm