Sâm Nghị Gia "Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn"

(Dân trí) - Tiến sĩ Lê Văn Nghị và các cộng sự đã được UBND tỉnh Quảng Nam cho thuê 22,77ha môi trường rừng trong thời hạn 40 năm, ông đã hợp tác với "Vua Sâm Nguyễn Văn Lượng" để cho ra đời thương hiệu Sâm Nghị Gia uy tín, chất lượng.

Nằm trên đỉnh dãy núi Trường Sơn thuộc địa phận giữa hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Loại sâm này mọc sâu trong những cánh rừng nguyên sinh, ở độ cao trên 1.500 mét, nhiệt độ trung bình năm khoảng 20 độ C (chênh lệch nhiệt độ ngày, đêm khoảng 10 độ C trở lên), tiếp thu tinh hoa của đất trời. Trong giai đoạn chiến tranh, người Xê Đăng sống tại núi Ngọc Linh gọi đây là cây thuốc giấu chữa bách bệnh (hay còn gọi là cây khỏe). Nhiều chiến sĩ bị thương thiếu thuốc, đau ốm, sốt rét đã được dân làng dùng sâm Ngọc Linh để cứu chữa, nhờ đó khỏi bệnh.

Sâm Nghị Gia Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn - 1
Sâm Ngọc Linh mọc trong những cánh rừng sâu, ở độ cao trên 1.500 mét

Được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh, loại sâm này được đánh giá là loại sâm tốt nhất trên thế giới khi có hàm lượng saponin được kiểm nghiệm lên đến 52 loại hợp chất saponin, cao hơn gấp 2 lần nhân sâm Triều Tiên, gấp 3 lần nhân sâm Trung Quốc và nhân sâm Mỹ. Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy trong cây sâm Ngọc Linh có đặc tính dược liệu vượt trội, chưa từng phát hiện ở bất cứ một loại sâm nào khác.

Sâm Ngọc Linh giúp người dùng trẻ hóa tế bào, tăng cường sinh lực, chống suy nhược cơ thể; giảm stress, chống trầm cảm; tăng cường nội tiết tố nam nữ; kích thích hoạt động của não bộ giúp cơ thể giảm mệt mỏi, dễ ngủ, tăng sức đề kháng; giúp phục hồi nhanh chóng thể lực cho người bị suy nhược, ốm yếu. Đặc biệt tăng cường thể lực giúp những người điều trị ung thư có sức khỏe để chống chọi với bệnh tật. Chống lão hóa, giúp da dẻ hồng hào và tươi trẻ. Bảo vệ gan, bảo vệ tế bào, điều tiết sinh hóa cơ thể. Điều hòa huyết áp thấp, cải thiện bệnh lý về phổi.

Sâm Nghị Gia Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn - 2
Các sản phẩm Sâm Nghị Gia đều cam kết chất lượng, nguồn gốc từ đỉnh núi Ngọc Linh

Chính nhờ những giá trị dược liệu quý hiếm mà sâm Ngọc Linh đã được công nhận là sản phẩm quốc gia. Tuy nhiên, để bảo tồn và nhân giống sâm Ngọc Linh còn gặp nhiều khó khăn. Loại sâm này chỉ sống trong điều kiện đặc thù, dưới những tán rừng nguyên sinh, một năm cây mất 5 tháng để ngủ đông và phải ít nhất 6 năm, cây sâm mới cho thu hoạch.

Việc nhân giống hàng năm hiện nay chủ yếu thông qua phương pháp truyền thống hữu cơ từ hạt; nhưng cũng nhiều rủi ro, tỷ lệ nẩy mầm và sống được trong 1 năm đầu không cao.

Sâm Nghị Gia Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn - 3
Tiến sĩ Lê Văn Nghị và các cộng sự đã được UBND tỉnh Quảng Nam cho thuê 22,77 ha môi trường rừng trong thời hạn 40 năm, ông đã hợp tác với "Vua Sâm Nguyễn Văn Lượng" để cho ra đời các sản phẩm sâm chất lượng

Với niềm đam mê và mong muốn bảo tồn loại dược liệu quý của Việt Nam, Tiến sĩ Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học đã dành nhiều thời gian, tâm huyết nghiên cứu về sâm Ngọc Linh. Trong suốt nhiều năm qua, ông cùng các cộng sự lăn lộn, trải nghiệm thực tế tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu về đặc tính sinh trưởng của loại cây quý này. Tiến sĩ Lê Văn Nghị và các cộng sự đã được UBND tỉnh Quảng Nam cho thuê 22,77 ha môi trường rừng nguyên sinh thuộc dãy núi Ngọc Linh ở độ cao trên 1.500 mét so với mực nước biển tại khoảnh 2, 3, tiểu khu 858, thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 40 năm.

Sâm Nghị Gia Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn - 4
Với Tiến sĩ Lê Văn Nghị, việc trồng cây sâm Ngọc Linh, được ví như trồng "cây phúc" vì sức khỏe của mọi người; không chạy theo doanh thu, không chạy theo lợi nhuận

Tại đây, ông đã hợp tác với "Vua Sâm Nguyễn Văn Lượng" là người thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My để sản xuất các sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng.

Thương hiệu Sâm Nghị Gia cũng ra đời với nhiều sản phẩm như: Củ sâm Ngọc Linh tươi, lá sâm Ngọc Linh khô, sâm Ngọc Linh mật ong, viên hoàn Tinh Bảo Khang, cao sâm Ngọc Linh và tự chế biến rượu gạo Nhật Japonica để tặng khách hàng khi mua sản phẩm của Sâm Nghị Gia.

Khác với những cơ sở sản xuất sâm trên thị trường, Sâm Nghị Gia trực tiếp liên kết, hợp tác trồng, tiêu thụ sâm Ngọc Linh theo quy trình khép kín. Tiến sĩ Lê Văn Nghị trực tiếp mua cây giống đã nhiều năm tuổi (8 năm đến 15 năm tuổi); trực tiếp trồng, bảo vệ sâm Ngọc Linh trên núi cao.

Hiện nay, ông đang có hàng ngàn cây sâm Ngọc Linh có độ tuổi từ 1-2 tuổi, đến 10-15 năm tuổi. Tiến sỹ Lê Văn Nghị cũng đặt mục tiêu, quyết tâm phủ kín 22,77 ha môi trường rừng nguyên sinh đã thuê, phát triển giống sâm quý, đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, tiên dược đại ngàn của núi Ngọc Linh.

Với Tiến sĩ Lê Văn Nghị, việc trồng cây sâm Ngọc Linh, được ví như trồng "cây phúc" vì sức khỏe của mọi người; không chạy theo doanh thu, không chạy theo lợi nhuận, kiên trì mục tiêu; lấy tác dụng, hiệu quả đối với người dùng làm thước đo chất lượng sản phẩm để lan tỏa Thương hiệu Sâm Nghị Gia - Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn.

Chính nhờ chiến lược khác biệt, sự đam mê, tâm huyết mà kể từ khi ra đời vào năm 2019, thương hiệu Sâm Nghị Gia đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, được Trung tâm Quốc gia nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh của Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm định cấp giấy chứng sâm Ngọc Linh thật đến từng củ sâm.

Đặc biệt, cả 5 sản phẩm bán trên thị trường của Sâm Nghị Gia đều có mẫu mã, tem nhãn, bao bì đẹp, giá trị, chất lượng sản phẩm được cam kết có nguồn gốc xuất xứ từ Vua sâm Nguyễn Văn Lượng (việc mua bán có hợp đồng, biên bản giao nhận sản phẩm, có xác nhận của UBND xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; đã được Trung tâm Chứng nhận phù hợp- Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp Giấy chứng nhận tại Quyết định số 6845/QĐ-QUACERT, ngày 21/12/2020 về chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn ISO 22.000/2018).

Sâm Nghị Gia "Tiên dược núi Ngọc Linh - Báu vật đại ngàn"

SĐT: 0243.999.6678 và 0936.105.588

Website: samnghigia.com

Cửa hàng 1: 10/163 đường An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Cửa hàng 2: A102, Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội

Đang được quan tâm