Sa thải David Moyes, cổ phiếu Manchester United "bùng nổ"

(Dân trí) - Cổ phiếu ManU đã tăng mạnh từ 17,72 USD lên 18,6 USD chỉ trong 2 giờ đầu tiên giao dịch. Điều này cho thấy, thông tin thay đổi người cầm quân tại "Quỷ Đỏ" đã lấy lại niềm tin đáng kể từ giới đầu tư.

Sa thải David Moyes, cổ phiếu Manchester United bùng nổ
David Moyes chia tay Manchester United sau chuỗi thi đấu đáng thất vọng của Quỷ Đỏ thành Manchester.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:


Ngay sau thông tin Huấn luyện viên David Moyes bị Ban lãnh đạo Manchester United sa thải, lập tức, giá cổ phiếu của câu lạc bộ này trên sàn chứng khoán New York đã tăng điểm chóng mặt, lên mức cao nhất kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu hồi tháng Năm năm ngoái.

Mặc dù trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (21/4), khi thông tin Moyes bị sa thải mới chỉ rò rỉ, cổ phiếu ManU bị giảm giá, tuy nhiên, tình hình đã đảo ngược khi thông tin chính thức được tung ra thị trường. Cổ phiếu ManU tăng mạnh từ 17,72 USD lên 18,6 USD chỉ trong 2 giờ đầu tiên giao dịch. Điều này cho thấy, thông tin thay đổi người cầm quân tại "Quỷ Đỏ" đã lấy lại niềm tin đáng kể từ giới đầu tư.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, nhà Glazer đã không thể kiên nhẫn hơn trước phong độ xuống dốc của Manchester United đang đe dọa tới tình hình tài chính của câu lạc bộ, khi bản hợp đồng tài trợ với Nike đã bị hoãn lại một thời gian dài. 

Cần lưu ý rằng, hơn một nửa cổ phiếu của Manchester United trên sàn NYSE được sở hữu bởi một công ty đầu tư Mỹ. Theo một tiết lộ được đưa ra hồi tháng Ba vừa rồi, Baron Capital đã thực hiện mua lại 57% cổ phần.

Ngoài ra, báo cáo của Manchester United cho thấy, tại thời điểm tháng 9 năm ngoái, nợ của "Quỷ Đỏ" đã lên tới con số 389,2 triệu USD. 

Diễn biến giá cổ phiếu ManU trong phiên gioa dịch 22/4 (Đồ thị: Bloomberg).

Diễn biến giá cổ phiếu ManU trong phiên gioa dịch 22/4 (Đồ thị: Bloomberg).

Bích Diệp
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước