1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Reddit, nền tảng "hot" bậc nhất Mỹ, bí mật nộp hồ sơ IPO

An Chi

(Dân trí) - Nền tảng truyền thông xã hội Reddit cho biết, công ty đã bí mật nộp hồ sơ IPO lên cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ.

Reuters đưa tin vào tháng 9, Reddit sẽ đạt định giá hơn 15 tỷ USD vào thời điểm công ty niêm yết cổ phiếu.

Vào tháng 2, giá trị của Reddit đã tăng gấp đôi lên 6 tỷ USD so với năm trước đó. Công ty được định giá 10 tỷ USD trong vòng gọi vốn kín vào tháng 8.

Trên Reddit, ở phần chủ đề về kèo phố Wall (WallStreetBets - nơi thảo luận về các ý tưởng và chiến lược giao dịch mang tính đầu cơ cao), một số người còn nghi ngờ về khả năng công ty có IPO thành công.

"Tôi sẽ tham gia. Khi nào chúng ta bắt đầu?", người dùng Reddit có tên 9axle viết trong một bài đăng.

Reddit, nền tảng hot bậc nhất Mỹ, bí mật nộp hồ sơ IPO - 1

Reddit bí mật nộp hồ sơ IPO (Ảnh: Reuters)

Reddit được thành lập vào năm 2005 bởi Steve Huffman và doanh nhân Alexis Ohanian. Tính đến tháng 10/2020, Reddit có khoảng 52 triệu người dùng hàng ngày và hơn 100.000 cộng đồng và các diễn đàn được phân theo chủ đề (Subreddits).

Công ty có trụ sở tại San Francisco, doanh thu hàng tháng đến từ quảng cáo đạt 100 triệu USD, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà đầu tư của Reddit gồm quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, Tencent Holdings và siêu sao nhạc rap Snoop Dogg.

Reddit không tiết lộ số lượng cổ phiếu chào bán hay mức giá IPO dự kiến của công ty đăng ký với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).