1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Quảng Ninh: "Giải cứu" lượng lớn nông - thủy sản tồn đọng làm... quà Tết

An Nhiên Minh Huy

(Dân trí) - Trước thực trạng thủy sản, nông sản của nông, ngư dân tồn đọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chung tay "giải cứu" với số lượng lớn.

Quảng Ninh: Giải cứu lượng lớn nông - thủy sản tồn đọng làm... quà Tết - 1

Ngư dân xuất cá song đi tiêu thụ

Theo đó, nhờ sự kịp thời chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị vào cuộc tháo gỡ đầu ra của UBND tỉnh cũng như sự nỗ lực của chính quyền huyện Vân Đồn, ngày 8/2, các đơn vị thuộc ngành Than trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ trên 3 tấn cá song của huyện này.

Cũng trong ngày 8/2, thông qua sự kết nối của Sở Công thương Quảng Ninh, nhiều mặt hàng nông sản của nông dân trong tỉnh đã được một công ty xăng dầu thu mua, tiêu thụ để chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Quảng Ninh: Giải cứu lượng lớn nông - thủy sản tồn đọng làm... quà Tết - 2

Đào của bà con cũng đã được tiêu thụ

Trong đó có 100 cây quất và đào của nông dân Thị xã Đông Triều, 870 con gà Tiên Yên, tương đương với 1,7 tấn và trước đó, đơn vị cũng vừa tiêu thụ 0,5 tấn cá song cho các hộ nuôi trồng huyện Vân Đồn.

Như Dân trí đã thông tin, do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 đợt mới, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, huyện Vân Đồn cần phải tiêu thụ 520 tấn cá song; 6.000 tấn hàu/tháng (tương đương 200 tấn/ngày), 20.000 cây hoa đào, gần 100 tấn cam (các loại)...

Theo giải thích của huyện Vân Đồn, số lượng thủy sản...trên một phần là do không tiêu thụ được từ trước dồn dần vào thành số lượng lớn như vậy. Riêng nông sản thì do huyện thực hiện giãn cách xã hội, một số địa phương thuộc huyện bị phong tỏa dẫn đến tiêu thụ khó.

Quảng Ninh: Giải cứu lượng lớn nông - thủy sản tồn đọng làm... quà Tết - 3

Một công ty tiêu thụ 1.7 tấn gà cho người dân

Cũng theo huyện này, chính quyền huyện trong suốt thời gian qua đã nỗ lực tìm cách tháo gỡ, đồng thời báo cáo tỉnh để hỗ trợ.

Mới đây, ngày 1/2, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Quảng Ninh cũng đã có thư kêu gọi các tập thể, cá nhân ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đây là động thái nhằm hỗ trợ một số địa phương trong tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều người dân và doanh nghiệp, nhất là các địa phương trọng điểm sản xuất hàng hóa nông sản, thủy, hải sản như: Đông Triều, Quảng Yên, Vân Đồn.