1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội:

Quán "cháy" máy nhận đơn, giao đồ nhậu tận nhà trước trận Việt Nam - UAE

An Chi

(Dân trí) - Trước sức nóng của trận bóng đá Việt Nam - UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, nhiều quán bán đồ nhậu đồng loạt thông báo "cháy hàng" trước giờ G.

Một quán bán đồ nhậu nổi tiếng ở phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) thông báo hết sạch hàng. Theo chủ quán, nhờ sức nóng của trận bóng Việt Nam gặp UAE nên 500 nắm nem bùi, 100 bó nem chua đã được khách lấy hết từ chiều nay (15/6).

"Trước 17h, toàn bộ món nhậu ở nhà tôi đã bán hết sạch, một số khách gọi điện đến cửa hàng còn tiếc ngẩn ngơ do đặt muộn"- chị Nguyễn Dương, chủ quán nói.

Theo chị Dương, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách không đến quán ăn nhậu xem bóng đá mà mua đồ nhậu mang về. Thế nên, các quán đều phải chuẩn bị, làm hàng từ sớm để kịp giao cho khách.

Quán cháy máy nhận đơn, giao đồ nhậu tận nhà trước trận Việt Nam - UAE - 1

Quán bán đồ nhậu online phát tài trong mùa bóng đá.

Tương tự, chị Hoa Liên (ở quận Hà Đông) cho biết, ngay từ chiều nhà chị phải tạm dừng nhận đơn hàng do quá tải. Chỉ tính trong ngày hôm nay, nhà chị đã chốt đơn và bán ra thị trường hơn 200 nắm nem bùi, 50 bó nem chua, 30 kg lạc luộc, 8 kg cá chỉ vàng, 5 kg mực.

"Đó là chưa kể đến xúc xích, lạp sườn, chim cút quay, dồi sụn của nhà tôi đều bán hết sạch. Với khách ở gần, chồng tôi sẽ trực tiếp giao hàng, còn lại là gọi shipper" - chị Hoa nói.

Quán cháy máy nhận đơn, giao đồ nhậu tận nhà trước trận Việt Nam - UAE - 2

Món ăn nhậu yêu thích mỗi khi xem bóng đá.

Chị Liên dự kiến chuyển hết đồ nhậu đã được đặt hàng trước 21h tối. Để đảm công tác phòng dịch Covid-19, toàn bộ shipper đến tiệm, chị đều yêu cầu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi lấy hàng.

"Năm nào cũng thế, cứ đến mùa bóng là nhà tôi lại bội thu nhờ bán bia hơi và đồ nhậu ăn kèm. Nhưng từ khi dịch Covid-19 trở lại, chúng tôi đóng cửa quán theo chỉ thị của thành phố, vợ chồng tôi thì ở nhà làm và bán đồ online. Tôi phụ trách chốt đơn, còn ông xã sẽ nhập nguyên liệu và làm hàng" - chị Hoa cho hay.

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Hoàng - một nhân viên văn phòng ở Trần Thái Tông - cho biết, để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, anh đã đặt mua nem bùi, nem chua, 0,5 kg cá chỉ vàng.

"Tôi hẹn quán giao hàng vào 20h. Nếu nhớ không nhầm, chỗ hàng tôi đặt là hết 220.000 đồng" - anh cho biết thêm.

Quán cháy máy nhận đơn, giao đồ nhậu tận nhà trước trận Việt Nam - UAE - 3

Nhiều quán bán đồ nhậu "nổ đơn, cháy máy" trước trận Việt Nam gặp UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Không may mắn như anh Hoàng, anh Nguyễn Vũ (ở đường Hồ Tùng Mậu) lại lỡ hẹn với món chim cút quay, nem chua nướng từ quán nhậu  yêu thích.

"Do mải làm nên tôi quên đặt hàng từ sớm, lúc nhớ ra, gọi điện thì quán đã không nhận đơn nữa rồi. Trên đường về, tôi có rẽ vào chợ tìm mua nhưng họ đã bán hết sạch nên phương án cuối cùng là lên mạng chọn thôi" - anh Vũ nói.

Cổ động viên này cho biết đêm nay, anh sẽ thức cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam một cách trọn vẹn và hi vọng Việt Nam sẽ giành chiến thắng ngoạn mục trước UAE.