1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

PVN dành 30 tỷ đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19

Kiều Diễm

(Dân trí) - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã quyết định hỗ trợ quỹ vắc xin phòng Covid-19 30 tỷ đồng.

PVN dành 30 tỷ đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19 - 1

PVN cho biết đang tiếp tục kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ quỹ vắc xin.

PVN cho biết, chung tay cùng cả nước "chống dịch như chống giặc", tập đoàn đã quyết định hỗ trợ quỹ vắc xin 30 tỷ đồng.

Trong đó, công ty mẹ - tập đoàn hỗ trợ 5 tỷ đồng. Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) hỗ trợ 10 tỷ đồng. Liên doanh Việt - Nga (Vietsopetro) hỗ trợ 5 tỷ đồng. Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hỗ trợ 5 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hỗ trợ 5 tỷ đồng.

Ngoài các đơn vị nêu trên, PVN đang tiếp tục kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ vắc-xin.

Cũng trong dịp này, PVN đã dành 2 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của cán bộ công nhân viên tập đoàn để hỗ trợ cho nhân dân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị thành viên và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hàng trăm triệu đồng và hiện vật hỗ trợ ngành y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động dầu khí do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ đồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh.

PVN cho biết kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, tập đoàn và các đơn vị thành viên đã sớm dành một phần nguồn kinh phí công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân và cộng đồng. 

Tổng số tiền người lao động dầu khí chung tay, đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến nay đạt trên 70 tỷ đồng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, dự kiến sẽ mua 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người. Tổng kinh phí ước tính khoảng 25.200 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức là 9.200 tỷ đồng.