Phú Yên: Tiếp tục tạm giữ 4,5 tấn đường không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Khi đang chuẩn bị vận chuyển 4,5 tấn đường kính trắng không rõ nguồn gốc xuống TP. Tuy Hòa (Phú Yên) để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng tỉnh này bắt quả tang và tạm giữ.

Rạng sáng ngày 14/11, Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã phát hiện và tạm giữ 4,5 tấn đường kính trắng có nguồn gốc nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Phú Yên: Tiếp tục tạm giữ 4,5 tấn đường không rõ nguồn gốc - 1

Khi đang đưa đường xuống TP. Tuy Hòa thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ

Bước đầu, tài xế xe tải mang biển kiểm soát 75C-04794 là Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1973, trú Thừa Thiên Huế khai nhận, được thuê vận chuyển số đường trên từ tỉnh Quảng Trị đến Phú Yên để tiêu thụ.

Trong lúc chuẩn bị bỏ đường xuống TP. Tuy Hòa thì bị Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra. Tài xế đã không chứng minh được nguồn gốc số đường trên.

Phú Yên: Tiếp tục tạm giữ 4,5 tấn đường không rõ nguồn gốc - 2

Từ đầu tháng 10/2019 đến nay, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 41 tấn đường không rõ nguồn gốc

Theo thống kê, từ đầu tháng 10/2019 đến nay, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên liên tiếp phát hiện và thu giữ hơn 41 tấn đường không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp, trên bao bì có in nhãn hiệu tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.

Trung Thi

Tin liên quan