1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang muốn Tập đoàn LG mở rộng đầu tư tại Hải Phòng

Trần Kháng

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn Tập đoàn LG tiếp tục mở rộng đầu tư tại Hải Phòng và các địa phương, đồng thời, đầu tư xây dựng một trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa tiếp Phó Chủ tịch Công ty LG Display Kim Myoung Kyu tại trụ sở Chính phủ. 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng đánh giá cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn LG nói chung và Công ty LG Display nói riêng tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam, đồng thời làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang muốn Tập đoàn LG mở rộng đầu tư tại Hải Phòng - 1

Hạ tầng giao thông tại Hải Phòng ngày càng được đầu tư đồng bộ, hiện đại (Ảnh minh họa: Trần Kháng).

Phó Thủ tướng thông báo, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của TP Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 với một trong những mục tiêu là bổ sung quỹ đất để phát triển công nghiệp, qua đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn LG mở rộng đầu tư tại TP. 

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn LG tiếp tục mở rộng đầu tư tại Hải Phòng và các địa phương của Việt Nam. Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn đầu tư xây dựng một trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

Phó chủ tịch Công ty LG Display Kim Myoung Kyu cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Chính phủ Việt Nam nói chung và TP Hải Phòng nói riêng trong quá trình triển khai các dự án đầu tư và duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch Covid-19 lan rộng.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, hiện Tập đoàn LG có 7 dự án đang đầu tư tại TP với tổng nguồn vốn hơn 7 tỷ USD, trong đó lớn nhất là LG Electronics, LG Display, LG Innotek. Bên cạnh đó, có hơn 50 doanh nghiệp Hàn Quốc là vệ tinh với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Năm 2022, các doanh nghiệp của LG xuất khẩu 12,4 tỷ USD, chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hải Phòng. Các doanh nghiệp tạo việc làm cho gần 40.000 lao động trong và ngoài TP.

Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất của Việt Nam với tổng vốn đăng ký gần 82 tỷ USD. Đầu tư của Hàn Quốc hiện diện ở 19/21 ngành kinh tế tại 59/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.