Phó Cục Thuế chơi golf xin tự kiểm điểm, Tổng cục Thuế yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Đại diện Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này vừa đề nghị Cục Thuế Bình Định nhanh chóng báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị chức năng làm rõ thêm.

Khi được hỏi về việc Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành xin tự nhận hình thức tự kiểm điểm và xem xét đây là bài học sâu sắc của bản thân liệu có hợp lý trong bối cảnh hiện nay, đại diện Tổng cục Thuế từ chối bình luận và cho rằng: "Đồng ý hay không đồng ý còn phải xem xét, chúng tôi chưa có kết luận".

Ông này cho rằng: "Bây giờ phải rõ làm hành vi, cơ quan Tổng cục Thuế đang theo dõi".

Phó Cục Thuế chơi golf xin tự kiểm điểm, Tổng cục Thuế yêu cầu làm rõ - 1

Có nhiều chi tiết bất nhất trong báo cáo kiểm điểm của cá nhân ông Nguyễn Công Thành, vì vậy Tổng cục Thuế đang yêu cầu làm rõ.

Trước đó, ngày 17/8, trong báo cáo số 1880/CT-TCCB của Cục Thuế tỉnh Bình Định gửi Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, cơ quan Cục Thuế tỉnh Bình Định nêu rõ đã liên lạc với Phó Cục trưởng Nguyễn Công Thành qua mạng xã hội. Theo đó, ông Thành đã gửi bản kiểm điểm cá nhân và giấy mời tham dự cuộc khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo đề án đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng chuyến bay thẳng charter đến Bình Định của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Bình Định ngày 30/7.

Tuy nhiên, theo giấy mời, thời gian diễn ra cuộc khảo sát là từ 14h ngày 1/8 tại sân golf FLC Quy Nhơn nhưng tại báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Định gửi Sở Y tế, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và báo cáo nhanh về Tổng cục Thuế, ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định - cho biết ông Thành khai với cơ quan y tế vào sân golf từ ngày 31/7 đến ngày 1/8.

Xác nhận với phóng viên Dân trí sáng 5/8, ông Nguyễn Đẩu khẳng định, ông Thành đã khai báo với cơ quan y tế vào chơi golf tại sân golf tại TP. Quy Nhơn trong hai ngày cuối tuần (31/7 đến 1/8).

Khi đề cập đến chuyện tại sao đi khảo sát trong lúc dịch bệnh và việc bất nhất trong bản báo cáo của cá nhân ông Nguyễn Công Thành, đại diện Vụ Kiểm tra nội bộ, Tổng cục Thuế cho biết: "Vấn đề đang phụ thuộc vào giải trình của các cơ quan chức năng tỉnh".

"Hiện tại, Tổng cục Thuế đang yêu cầu Cục Thuế Bình Định báo cáo thêm vụ việc. Chúng tôi mới đề nghị Cục Thuế báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định nhanh chóng chỉ đạo đơn vị chức năng làm rõ. Các trường hợp khác sai phạm như thế nào thì ông Thành sai phạm và bị xử lý như vậy", đại diện Tổng cục Thuế cho biết.

Phó Cục Thuế chơi golf xin tự kiểm điểm, Tổng cục Thuế yêu cầu làm rõ - 2

Giấy mời ông Thành đi khảo sát ghi rõ 14h ngày 1/8. Tuy nhiên, ông này cùng 3 người khác đã vào sân golf từ ngày 31/7.

Về chi tiết là giấy mời ghi rõ 14h ngày 1/8 mới khảo sát, nhưng nhóm ông Thành đã vào sân golf từ 31/7 đến 1/8, đại diện Tổng cục Thuế không bình luận gì thêm và cho biết cơ quan địa phương sẽ làm rõ vấn đề này.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện một ca F0 dương tính Covid-19 tại sân golf Quy Nhơn, Bình Định ngày 3/8, cơ quan y tế tỉnh này đã xác định được 4 ca F1 có tiếp xúc gần F0, trong đó có 2 quan chức địa phương khi đi chơi golf là Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng và Phó Cục trưởng Cục Thuế Nguyễn Công Thành cùng 2 giám đốc doanh nghiệp khác. Ngày 5/8, tỉnh Bình Định đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ 30 ngày đối với Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng để điều tra, xử lý vi phạm quy định chống dịch của tỉnh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm