1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phát triển năng lực đội ngũ là trọng tâm chiến lược của Yara Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chiến lược ưu tiên phát triển nhân viên giúp Yara Việt Nam trở thành điểm đến thu hút nhiều nhân sự chất lượng cao.

Hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp phân bón khoáng chất, Yara Việt Nam cho hay đơn vị tự hào là công ty mang đến những giải pháp và sản phẩm chất lượng cao để tối ưu mùa vụ và lợi nhuận cho người nông dân, cải thiện sức khỏe của đất trồng và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Yara cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc số hóa nông nghiệp, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, công nghệ cao cũng như mang đến những thay đổi tích cực cho Việt Nam tương ứng với chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Công ty ưu tiên trong việc hỗ trợ nhân viên

Yara cho biết công ty đề cao văn hóa DEI, đặc trưng bởi sự kết hợp của ba yếu tố đa dạng, công bằng và hòa hợp. Ban điều hành Yara tin rằng việc tạo ra một môi trường làm việc đa dạng, công bằng và hòa hợp không chỉ là điều đúng đắn mà còn là việc làm thông minh, tạo nên một nơi mà bất kỳ nhân sự nào cũng muốn làm việc và cống hiến hết mình. Do đó, củng cố DEI là một trong những mục tiêu chiến lược của Yara.

Yara Việt Nam chào đón đội ngũ nhân sự đa thế hệ, đa ngôn ngữ, không phân biệt màu da, dân tộc và chủng tộc để làm việc, phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển của Yara nói chung cũng như cho sự phát triển của mỗi cá nhân nói riêng.

Phía Yara cho hay, các hoạt động tại công ty nhằm tạo ra môi trường làm việc đề cao người lao động, tập trung chăm sóc và cân bằng sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, như dự án Energy Balance truyền cảm hứng và khen thưởng cho nhân viên trong thời gian làm việc tại nhà giai đoạn Covid-19.

Hoạt động cũng cung cấp gói bác sĩ trực tuyến cho tất cả nhân viên của Yara Việt Nam với dịch vụ tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe trực tuyến thông qua ứng dụng Tele Medici, hỗ trợ nhân sự và các thành viên gia đình vượt qua khó khăn trong Covid-19.

Yara Việt Nam được Nordcham, một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ và phi chính trị hoạt động tại Việt Nam, công nhận và cấp bằng khen là top 2 "Công ty tốt nhất trong việc hỗ trợ nhân viên".

Cam kết nhân sự là trọng tâm của chiến lược phát triển

Theo đại diện Yara, nhân sự là yếu tố nền tảng, là chiến lược trọng tâm cho mục tiêu phát triển lâu dài, toàn diện của Yara. Năm 2022 Yara Việt Nam cải tiến dịch vụ hậu cần và vận hành thương mại trên phạm vi toàn cầu. Trong hành trình này, Yara đồng hành cam kết mang lại quyền lợi cao nhất cho người lao động bị ảnh hưởng bởi quá trình thay đổi vận hành.

Phát triển năng lực đội ngũ là trọng tâm chiến lược của Yara Việt Nam - 1
Con người là một trong nhiều yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững tại Yara Việt Nam (Ảnh: Yara Việt Nam).

Yara đầu tư vào việc nâng cao năng lực, kiến thức cho nhân viên ở mọi cấp độ. Định kỳ theo quý, năm, nhân viên các bộ phận được tạo điều kiện tham gia các khóa học cập nhật kiến thức chuyên ngành mới. Công ty hỗ trợ về thời gian, tài trợ học bổng cho việc nâng cao kiến thức, cũng như cung cấp ứng dụng học tập trực tuyến Degreed nhằm giúp nhân viên nâng cao chuyên môn, phát triển bản thân và có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Hướng đến mục tiêu trở thành một trong những nơi làm việc lý tưởng hàng đầu Việt Nam, tập thể Yara nỗ lực hoàn thành sứ mệnh hướng về cộng đồng để mọi nhân viên đều tự hào về nơi mình làm việc.

Trong đó, Yara đã xây dựng dự án GreenCrop, thay thế thiết bị cũ bằng các công nghệ sản xuất và đóng gói sản phẩm mới nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm thiểu khí thải ra môi trường, tiết kiệm năng lượng điện, tăng tính an toàn, gia tăng năng suất và hiệu quả trong sản xuất phân bón.

Phát triển năng lực đội ngũ là trọng tâm chiến lược của Yara Việt Nam - 2
Yara Việt Nam tiên phong chuyển đổi số trong nông nghiệp, đồng hành cùng bà con nông dân (Ảnh: Yara Việt Nam).

Yara cũng cải tiến sản phẩm để cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của nông dân trong canh tác công nghệ cao như bón phân hòa tan trong hệ thống tưới nhỏ giọt, tiết kiệm nước và phân bón trong nông nghiệp, không gây hại cho đất, tối đa hóa năng suất cây trồng. Trong thời gian tới, Yara Việt Nam đang phát triển thêm các dòng sản phẩm mới nhằm tiến tới mục tiêu "Grow A Nature-Positive Food Future" tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Với mong muốn mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội, hàng năm Yara Việt Nam luôn dành một khoản ngân sách cho các hoạt động thiện nguyện sẻ chia với những hoàn cảnh không may trong cuộc sống, nhất là trong giai đoạn cả nước chịu những thiệt hại vì Covid-19.

Trong đó, Yara Việt Nam đã quyên góp 6.000 USD cho Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn qua dự án Resilient backpack, mang đến những gói quà tặng gồm thực phẩm cho gia đình và ba lô sách dành cho nhiều em nhỏ ở TPHCM trong mùa dịch.

Hướng về đỉnh dịch Bắc Giang, Yara Việt Nam cũng hỗ trợ nông dân và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch nhu yếu phẩm cùng khẩu trang y tế. Trong hạn mặn năm 2020, Yara Việt Nam cũng cung cấp miễn phí phân bón, hỗ trợ phân bón giá rẻ, không lợi nhuận cho nông dân trồng sầu riêng tại Cai Lậy, Tiền Giang.

Với chế độ đãi ngộ cùng những giá trị mang lại cho người lao động, Yara tự tin thu hút được nhiều nhân sự giỏi. Người lao động nếu đang tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có mức thu nhập ổn định và phúc lợi tốt, Yara Việt Nam có thể trở thành điểm đến tham khảo.

Yara Việt Nam

Hotline: +84 8 3829 68697

Website: https://www.yara.vn/