Thứ ba, 03/09/2013 - 08:00

Phạt 20 triệu đồng đại lý dừng bán xăng dầu không rõ lý do

Quy định mới trong xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2013.

 

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, các đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu… không có kho bể chứa xằng dầu; không có kho hệ thống phân phối xăng dầu cũng như không có phương tiện vận tải xăng dầu sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, tổ chức kinh doanh xăng dầu nếu có kho, bể chứa, có hệ thống phân phối xăng dầu, có phương tiện vận tải nhưng không đúng quy định cũng sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

 

Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi tổ chức kinh doanh xăng dầu không có cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định.

 

Đặc biệt đối với hành vi vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh xăng dầu của đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với việc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không đăng ký kinh doanh xăng dầu; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu bị tẩy xóa, sửa chữa; cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh không được đào tạo nghiệp vụ về kỹ thuật an toàn phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định.

 

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu không bán hàng, ngừng bán hàng, giảm thời gian bán hàng; giảm lượng hàng bán ra so với niêm yết hoặc so với thời gian bán hàng trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng./.

 

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV online

Mới nhất