Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Dân trí Việc tính lương hiện nay gặp nhiều khó khăn bởi đặc tính phức tạp trong xử lý công - ca – phép theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Liệu ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương có giúp ích được gì không?

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 1
Anh Trần T. Hữu Duyên - Chuyên gia mảng nhân sự.

Anh Trần Trọng Hữu Duyên – chuyên gia triển khai phần mềm nhân sự - tiền lương LemonHR chia sẻ: Trong quá trình tư vấn triển khai tại nhiều doanh nghiệp, tôi nhận thấy, quản lý nguồn nhân lực là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên sự phát triển của phần mềm nhân sự - tiền lương đã tháo gỡ gánh nặng xử lý công việc cho phòng nhân sự và ban giám đốc của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp ngày càng phát triển, khối lượng công việc hành chính của phòng nhân sự cũng ngày một tăng lên. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng cần những dữ liệu nhân sự có giá trị để đưa ra các quyết định chiến lược quan trọng. Do đó, phần mềm nhân sự đã thực sự trở thành công cụ không thể thiếu đối với tổ chức hiện nay.

Cũng theo anh Duyên, các phần mềm nhân sự tiền lương có mặt trên thị trường Việt Nam được phân loại theo 2 hình thức: đóng gói và tùy chỉnh. Phần mềm nhân sự - tiền lương đóng gói phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều yêu cầu đặc thù trong việc quản trị nhân sự.

Còn phần mềm có khả năng tùy chỉnh thì phù hợp với doanh nghiệp, tập đoàn. Bởi vì quy mô nhân sự lớn cùng với đặc thù ngành riêng biệt, nên những doanh nghiệp này cần có một giải pháp nhân sự chuyên biệt, được phát triển để phục vụ riêng.

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 2
Nên chọn phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Phần mềm nhân - sự tiền lương “gỡ khó” cho doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai phần mềm nhân sự đều tập trung vào tính năng quản lý công – phép – lương đầu tiên, sau đó là khả năng nâng cao và mở rộng báo cáo, ra quyết định.

Ở một số doanh nghiệp như Gemadept, Yokohama mà anh Duyên đã từng triển khai phần mềm LemonHR, phòng nhân sự của họ phải làm việc rất vất vả trong thời gian dài để có thể tổng kết chấm công, tính lương chính xác cho công nhân viên. Có một số tổ chức lựa chọn thuê những chuyên gia C&B để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên, điều này dẫn đến nguy cơ xảy ra tình trạng đánh cắp và lợi dụng thông tin nhân sự quan trọng của doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 3
A.Duyên triển khai phần mềm LemonHR tại Yokohama

Sau khi ứng dụng phần mềm, việc tính lương tại doanh nghiệp diễn ra cực kỳ nhanh chóng, chính xác. Chính sách lương cũng được sửa đổi kịp thời nhờ vào các báo cáo BI về tình hình lương thưởng của công ty.

Phần mềm nhân sự tiền lương nào đang được tin dùng?

Thị trường phần mềm nhân sự - tiền lương tại Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ, với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp trong và ngoài nước. Nổi lên trong số này đó chính là phần mềm nhân sự tiền lương LemonHR.

Với ưu thế có mặt trên thị trường từ hơn chục năm nay, phần mềm LemonHR đã tạo nhiều tiếng vang với sự thành công trong hàng loạt dự án lớn.

Phần mềm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp bởi khả năng giải quyết vấn đề về công – ca, phép, lương mang tính chất đặc thù theo từng ngành nghề. Tốc độ xử lý lương là một điểm ưu việt so với các đối thủ, cụ thể phần mềm có khả năng xử lý bảng lương của một công ty sản xuất hơn 3000 người chỉ trong vòng 15 – 20 phút.

Bên cạnh đó, bộ phận phát triển sản phẩm của công ty luôn cập nhật những chính sách mới nhất của chính phủ về bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân,… giúp doanh nghiệp xử lý lương với mức chính xác cao.

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 4
Giao diện App phần mềm LemonHR

Giải pháp BI của phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tạo lập mô hình dự báo trên dữ liệu đã được lưu trữ trong Data Warehouse, kết hợp với kinh nghiệm của đội ngũ triển khai, sẽ đưa ra những dự đoán nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó, các quyết định của ban giám đốc sẽ mang tính hiệu quả cao hơn, thích ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường.

Tốc độ đào thải của thị trường hiện nay vô cùng nhanh chóng, chỉ những doanh nghiệp luôn thay đổi thì mới có thể đứng vững. Việc ứng dụng triển khai phần mềm nhân sự tiền lương cũng như các hệ thống thông tin khác sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động quản lý của mình, từ đó vươn xa hơn trong cuộc tranh đua khốc liệt này.

Là một tên tuổi dẫn đầu trên thị trường phần mềm quản lý nhân sự tại Việt Nam, LemonHR hân hạnh phục vụ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước như Tập đoàn Gemadept, Công ty TNHH Yokohama, Công Ty CP Dược Phẩm Bến Tre (Bepharco), Công ty TNHH NEW Việt Nam, Công ty TNHH SX-TM Phương Đông...

Phần mềm nhân sự tiền lương LemonHR

Trụ sở chính: Tòa nhà Broadcast 341-343 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Phú Quý, 209 Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, HN

Hotline: 0908.402.668 – 0911.940.440

Email: sales@diginet.com.vn

Website: www.hrmsolutions.vn

MỚI NHẤT
Go-Viet rơi vào khủng hoảng nhân sự, Tổng Giám đốc và Phó Tổng giám đốc đồng loạt từ chức
Go-Viet rơi vào khủng hoảng nhân sự, Tổng Giám đốc và Phó Tổng giám đốc đồng loạt từ chức

(Dân trí) - Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Go-Viet đồng loạt từ chức và trở thành cố vấn của Go-Viet.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:30

Chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc, giải pháp cho những bất cập về mai táng
Chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc, giải pháp cho những bất cập về mai táng

(Dân trí) - Từ những năm 1991, trên thế giới đã ghi nhận phương pháp đề xuất chuyển hóa tro cốt thành  linh ngọc khi mai táng. Năm 1995, các nhà khoa học Australia cũng đã nghiên cứu và chỉ ra lý luận cho phương pháp này. Đến năm 1998, chiếc máy chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc, và phát triển đến nay.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:00

Bộ Giao thông “bêu tên”, “trảm” nhà thầu vi phạm chất lượng, tiến độ dự án
Bộ Giao thông “bêu tên”, “trảm” nhà thầu vi phạm chất lượng, tiến độ dự án

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ xử lý nghiêm minh, kịp thời và công bố công khai thông tin nhà thầu vi phạm hợp đồng, đặc biệt đối với các nhà thầu không hoàn thành hợp đồng theo quy định; thay thế nhà thầu trong trường hợp nhà thầu vi phạm tiến độ, chất lượng…

Thứ bảy, 30/03/2019 - 01:00

Trường Doanh Nhân CEO - nơi những bạn trẻ hiện thực giấc mơ trở thành doanh nhân
Trường Doanh Nhân CEO - nơi những bạn trẻ hiện thực giấc mơ trở thành doanh nhân

(Dân trí) - Hoàn thiện kỹ năng mền cho học viên là một trong yếu tố mà các trường tuyển sinh cũng như đào tạo được đề cập đến rất nhiều. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là một đơn vị được đánh giá rất chuyên nghiệp về việc này.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 12:44

Công ty Khí Cà Mau tổ chức hoạt động xã hội
Công ty Khí Cà Mau tổ chức hoạt động xã hội

(Dân trí) - Kỷ niệm 88 Năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM (26/3/1931 – 26/3/2019) và hướng tới cột mốc sản lượng khí PM3-Cà Mau tiếp nhận đạt 20 tỷ Sm3 khí, Công ty Khí Cà Mau đã có những hoạt động thiết thực chào mừng.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 09:00

Phân bón Phú Mỹ cùng nhà nông ứng phó thời tiết khắc nghiệt
Phân bón Phú Mỹ cùng nhà nông ứng phó thời tiết khắc nghiệt

(Dân trí) - Theo Bản tin cập nhật về hiện tượng ENSO và nhận định xu thế khí tượng thủy văn từ tháng 4-9/2019 do Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia mới phát hành, tình hình thời tiết, khí hậu trong thời gian tới có thể diễn biến khá khắc nghiệt cho sản xuất nông nghiệp.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 10:28

Hải Phòng chào đón Tập đoàn Geleximco đầu tư xây dựng nhà máy điện rác và khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
Hải Phòng chào đón Tập đoàn Geleximco đầu tư xây dựng nhà máy điện rác và khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

(Dân trí) - Chiều 28.3, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã chủ trì buổi làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Tập đoàn Geleximco, về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 09:10

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng thứ mấy top phụ nữ giàu nhất?
Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng thứ mấy top phụ nữ giàu nhất?

Chiều 27/3, tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Việt Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo, tòa đã đưa ra phán quyết ông Vũ được hưởng 60% tài sản chung và bà Thảo là 40%.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:44

Chỉ số PCI 2018: Quảng Ninh hai năm liền đứng đầu, Hà Tĩnh thăng tiến vượt bậc
Chỉ số PCI 2018: Quảng Ninh hai năm liền đứng đầu, Hà Tĩnh thăng tiến vượt bậc

(Dân trí) - Trong hai năm liên tục 2017-2018,  Quảng Ninh đứng đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Trong khi đó, Hà Tĩnh có tốc độ thăng tiến vượt bậc, từ vị trí 45 "vọt" lên vị trí 23.

Thứ năm, 28/03/2019 - 04:43

Nhà hàng Miyabi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong lòng Hà Nội
Nhà hàng Miyabi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong lòng Hà Nội

(Dân trí) - Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi sự tinh tế, tỉ mỉ trong cách chế biến và bài trí các món ăn. Nét văn hóa đặc trưng và những món ngon kiến tạo nên nền ẩm thực Nhật Bản được cả thế giới ưa chuộng.

Thứ năm, 28/03/2019 - 03:00

Sanofi Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp lọt Bảng xếp hạng “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”
Sanofi Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp lọt Bảng xếp hạng “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

(Dân trí) - Hôm qua (27/3), tại TP.HCM, Lễ vinh danh và công bố kết quả khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 đã được diễn ra. Theo kết quả này, Sanofi Việt Nam được bình chọn là 1 trong 100 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và xếp thứ 2 trong ngành Dược phẩm.

Thứ năm, 28/03/2019 - 10:30

Quảng Ninh "vô địch", Đồng Tháp là "á quân" về Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018
Quảng Ninh "vô địch", Đồng Tháp là "á quân" về Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018

(Dân trí) - Theo đánh giá của VCCI, kết quả PCI 2018, Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với 70,36 điểm và đây là năm thứ 2 liên tiếp tỉnh này giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng PCI. Đứng thứ hai là Đồng Tháp, một tỉnh thuộc vùng Đông bằng Sông Cửu Long.

Thứ năm, 28/03/2019 - 09:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Đưa dự án DAP Hải Phòng ra khỏi “danh sách đen” vì đã… có lãi!
Đưa dự án DAP Hải Phòng ra khỏi “danh sách đen” vì đã… có lãi!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Bộ Công Thương nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, phối hợp với Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) sớm đưa DAP 1 Hải Phòng ra khỏi danh sách 12 dự án yếu kém, nhằm gia tăng tín nhiệm cho nhà máy, huy động tốt hơn vốn sản xuất, kinh doanh.

Thứ tư, 27/03/2019 - 06:57

Gian hàng DAG hút khách tại Vietbuild Hà Nội 2019
Gian hàng DAG hút khách tại Vietbuild Hà Nội 2019

(Dân trí) - Từ ngày 27 – 31/03 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia – đã diễn ra Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần 1 - với chủ đề: “Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất”.

Thứ tư, 27/03/2019 - 05:00

Quỹ ngoại “tố” PVI vi phạm quy tắc quản trị, muốn Hội đồng thành viên tăng thêm người
Quỹ ngoại “tố” PVI vi phạm quy tắc quản trị, muốn Hội đồng thành viên tăng thêm người

(Dân trí) - Trong một văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam mới đây, ông Jens Wohlthat, Giám đốc HDI Global SE đã đề cập tới một số vấn đề liên quan tới khoản đầu tư của doanh nghiệp này vào đối tác Việt Nam là Công ty CP PVI.

Thứ tư, 27/03/2019 - 01:30

Dcorp R-Keeper "tiếp sức" cho start up và chuỗi kinh doanh nhỏ ngành F&B
Dcorp R-Keeper "tiếp sức" cho start up và chuỗi kinh doanh nhỏ ngành F&B

(Dân trí) - Nhằm giúp chủ kinh doanh giảm chi phí đầu tư ban đầu đồng thời đảm bảo tiếp cận được giải pháp với sức mạnh và độ tin cậy hàng đầu thế giới, đồng thời đáp ứng yêu cầu vận hành khi mở rộng quy mô, Dcorp R-Keeper Vietnam đưa ra chương trình trình hỗ trợ kinh doanh dành cho các công ty start up cũng như các chuỗi kinh doanh có nhiều cửa hàng nhỏ với chi phí chỉ từ 1500$/trọn bộ POS.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:00

Doanh nghiệp FDI đối thoại với chính quyền TPHCM: "Rất tiếc, rất lo..."
Doanh nghiệp FDI đối thoại với chính quyền TPHCM: "Rất tiếc, rất lo..."

(Dân trí) - TPHCM như một điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư đã phần nào bị mờ nhạt trong những năm gần đây do tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng tăng. Bên cạnh đó, việc thiếu sự minh bạch trong các thủ tục, gây ra sự chậm trễ và không chắc chắn khiến doanh nghiệp nước ngoài e dè khi đầu tư vào Việt Nam.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:00

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác vận hành các nhà máy nước 100 triệu USD
Ký biên bản ghi nhớ hợp tác vận hành các nhà máy nước 100 triệu USD

(Dân trí) - Tối qua (25/3), Bộ trưởng bộ kinh tế và năng lượng CHLB Đức, ông Peter Altmaier đã tiếp thân mật Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại Đại Sứ quán Đức tại Hà Nội.

Thứ ba, 26/03/2019 - 01:30

Agribank - Hành trình mang dấu ấn “Tam nông”
Agribank - Hành trình mang dấu ấn “Tam nông”

(Dân trí) - Chặng đường 31 năm hình thành và phát triển của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank (26/3/1988 – 26/3/2019) đã khẳng định sự kiên định của một thương hiệu gắn với sứ mệnh “Tam nông”, luôn tiên phong, chủ lực cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích cho nền kinh tế, đặc biệt là nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có đóng góp rất quan trọng vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

Thứ ba, 26/03/2019 - 01:00

Eximbank lên tiếng về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT
Eximbank lên tiếng về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT

(Dân trí) - Sau khi Eximbank công bố thông tin bầu tân Chủ tịch HĐQT, hôm qua (25/3), xuất hiện thư được cho là của "người cũ" Lê Minh Quốc không đồng ý với kết quả phiên họp bầu nhân sự chủ chốt. Chiều cùng ngày, Eximbank lên tiếng khẳng định việc HĐQT Eximbank tổ chức họp để bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú là đúng quy định.

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:00

VsetGroup 5 năm 1 chặng đường vẫn đang sải bước dài
VsetGroup 5 năm 1 chặng đường vẫn đang sải bước dài

(Dân trí) - Tháng 4 tháng của những trận trời nóng bức đổ lửa thoáng kéo theo những cơn mưa đầu mùa se lạnh còn ẩn khuất sau đó chút nồng nàn của mùa xuân. Cũng rộn ràng như mọi năm, VsetGroup lại đón một tháng 4 mới đang về nhưng đặc biệt hơn khi tháng 4 năm nay VSETGROUP tròn 5 tuổi.

Thứ hai, 25/03/2019 - 04:04

Tỷ phú Trần Bá Dương “bắt tay” cùng bầu Đức xuất khẩu lô chuối hơn nửa triệu USD
Tỷ phú Trần Bá Dương “bắt tay” cùng bầu Đức xuất khẩu lô chuối hơn nửa triệu USD

(Dân trí) - Cty CP sản xuất, chế biến và phân phối Nông nghiệp THADI, đối tác chiến lược của Hoàng Anh Nông nghiệp Gia Lai (HNG) vừa xuất khẩu 30 container chuối trị giá hơn nửa triệu USD từ cảng Chu Lai (Quảng Nam).

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:00

Hà Nội: Tốt nghiệp nghề kép, học viên được bảo đảm 100% có việc làm
Hà Nội: Tốt nghiệp nghề kép, học viên được bảo đảm 100% có việc làm

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội, chiều 22/3/2019, đoàn thị trưởng thành phố Leipzig – CH Liên Bang Đức đã tới thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - mỹ nghệ Việt Nam, bày tỏ mong muốn hợp tác đào tạo nghề kép của CH Liên bang Đức với ngôi trường này.

Thứ hai, 25/03/2019 - 09:40

"3 xu hướng, 3 quyết tâm" của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân với doanh nghiệp FDI
"3 xu hướng, 3 quyết tâm" của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân với doanh nghiệp FDI

(Dân trí) - Xu hướng thay đổi công nghệ, toàn cầu hóa; số hóa công tác quản lý, cung cấp dịch vụ và sáng tạo là 3 xu hướng mới mà Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng tác động đến phương thức, ý tưởng kinh doanh mới trong tương lai của các doanh nghiệp.

Thứ hai, 25/03/2019 - 06:00