Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?

(Dân trí) - Việc tính lương hiện nay gặp nhiều khó khăn bởi đặc tính phức tạp trong xử lý công - ca – phép theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Liệu ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương có giúp ích được gì không?

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 1
Anh Trần T. Hữu Duyên - Chuyên gia mảng nhân sự.

Anh Trần Trọng Hữu Duyên – chuyên gia triển khai phần mềm nhân sự - tiền lương LemonHR chia sẻ: Trong quá trình tư vấn triển khai tại nhiều doanh nghiệp, tôi nhận thấy, quản lý nguồn nhân lực là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên sự phát triển của phần mềm nhân sự - tiền lương đã tháo gỡ gánh nặng xử lý công việc cho phòng nhân sự và ban giám đốc của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp ngày càng phát triển, khối lượng công việc hành chính của phòng nhân sự cũng ngày một tăng lên. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng cần những dữ liệu nhân sự có giá trị để đưa ra các quyết định chiến lược quan trọng. Do đó, phần mềm nhân sự đã thực sự trở thành công cụ không thể thiếu đối với tổ chức hiện nay.

Cũng theo anh Duyên, các phần mềm nhân sự tiền lương có mặt trên thị trường Việt Nam được phân loại theo 2 hình thức: đóng gói và tùy chỉnh. Phần mềm nhân sự - tiền lương đóng gói phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều yêu cầu đặc thù trong việc quản trị nhân sự.

Còn phần mềm có khả năng tùy chỉnh thì phù hợp với doanh nghiệp, tập đoàn. Bởi vì quy mô nhân sự lớn cùng với đặc thù ngành riêng biệt, nên những doanh nghiệp này cần có một giải pháp nhân sự chuyên biệt, được phát triển để phục vụ riêng.

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 2
Nên chọn phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Phần mềm nhân - sự tiền lương “gỡ khó” cho doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai phần mềm nhân sự đều tập trung vào tính năng quản lý công – phép – lương đầu tiên, sau đó là khả năng nâng cao và mở rộng báo cáo, ra quyết định.

Ở một số doanh nghiệp như Gemadept, Yokohama mà anh Duyên đã từng triển khai phần mềm LemonHR, phòng nhân sự của họ phải làm việc rất vất vả trong thời gian dài để có thể tổng kết chấm công, tính lương chính xác cho công nhân viên. Có một số tổ chức lựa chọn thuê những chuyên gia C&B để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên, điều này dẫn đến nguy cơ xảy ra tình trạng đánh cắp và lợi dụng thông tin nhân sự quan trọng của doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 3
A.Duyên triển khai phần mềm LemonHR tại Yokohama

Sau khi ứng dụng phần mềm, việc tính lương tại doanh nghiệp diễn ra cực kỳ nhanh chóng, chính xác. Chính sách lương cũng được sửa đổi kịp thời nhờ vào các báo cáo BI về tình hình lương thưởng của công ty.

Phần mềm nhân sự tiền lương nào đang được tin dùng?

Thị trường phần mềm nhân sự - tiền lương tại Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ, với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp trong và ngoài nước. Nổi lên trong số này đó chính là phần mềm nhân sự tiền lương LemonHR.

Với ưu thế có mặt trên thị trường từ hơn chục năm nay, phần mềm LemonHR đã tạo nhiều tiếng vang với sự thành công trong hàng loạt dự án lớn.

Phần mềm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp bởi khả năng giải quyết vấn đề về công – ca, phép, lương mang tính chất đặc thù theo từng ngành nghề. Tốc độ xử lý lương là một điểm ưu việt so với các đối thủ, cụ thể phần mềm có khả năng xử lý bảng lương của một công ty sản xuất hơn 3000 người chỉ trong vòng 15 – 20 phút.

Bên cạnh đó, bộ phận phát triển sản phẩm của công ty luôn cập nhật những chính sách mới nhất của chính phủ về bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân,… giúp doanh nghiệp xử lý lương với mức chính xác cao.

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp ích gì cho doanh nghiệp?  - 4
Giao diện App phần mềm LemonHR

Giải pháp BI của phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tạo lập mô hình dự báo trên dữ liệu đã được lưu trữ trong Data Warehouse, kết hợp với kinh nghiệm của đội ngũ triển khai, sẽ đưa ra những dự đoán nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó, các quyết định của ban giám đốc sẽ mang tính hiệu quả cao hơn, thích ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường.

Tốc độ đào thải của thị trường hiện nay vô cùng nhanh chóng, chỉ những doanh nghiệp luôn thay đổi thì mới có thể đứng vững. Việc ứng dụng triển khai phần mềm nhân sự tiền lương cũng như các hệ thống thông tin khác sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động quản lý của mình, từ đó vươn xa hơn trong cuộc tranh đua khốc liệt này.

Là một tên tuổi dẫn đầu trên thị trường phần mềm quản lý nhân sự tại Việt Nam, LemonHR hân hạnh phục vụ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước như Tập đoàn Gemadept, Công ty TNHH Yokohama, Công Ty CP Dược Phẩm Bến Tre (Bepharco), Công ty TNHH NEW Việt Nam, Công ty TNHH SX-TM Phương Đông...

Phần mềm nhân sự tiền lương LemonHR

Trụ sở chính: Tòa nhà Broadcast 341-343 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Phú Quý, 209 Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, HN

Hotline: 0908.402.668 – 0911.940.440

Email: sales@diginet.com.vn

Website: www.hrmsolutions.vn