1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Penthouse - “biệt thự trên không” trong tầm tay

Với tầm nhìn thoáng rộng, không gian kiến trúc độc đáo vượt lên kiến trúc thông thường, những căn penthouse đang là hàng "hot" trên thị trường và là lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu, đẳng cấp.

Những villa 500-1.500 m2 ghép lại từ năm, bảy căn hộ trên một sàn chung cư hoặc thông tầng vẫn được không ít đại gia Việt săn lùng giữa thời kinh tế khó khăn.

Căn hộ penthouse hay sky villa không phải là mô hình bất động sản mới tại Việt Nam. Nhiều năm qua, một số chủ đầu tư đã phát triển dự án có loại hình căn hộ này. Tuy vậy, không phải dự án nào cũng phù hợp và đáp ứng được nhu cầu khắt khe của những doanh nhân thành đạt và giới siêu giàu, đặc biệt khi phải kết hợp được với phong cách sống gần gũi với thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Khác với việc sở hữu một ngôi nhà biệt lập, chủ nhân penthouse hoàn toàn an tâm trong một môi trường được tích hợp dịch vụ quản lý và tiện ích toàn diện. Cùng với những tiện ích vượt trội và ưu điểm về không gian sống, penthouse hướng tới đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao.

Ở nước ngoài, việc sở hữu một căn penthouse trong một dự án lớn là chỉ dấu của đẳng cấp. Cho dù có thể nó không đắt như một căn biệt thự, song một căn penthouse nằm ở một vị trí đắc địa, hoặc trong các khu đất vàng, hoặc trong các tổ hợp bất động sản danh tiếng, vẫn là lựa chọn của giới nhà giàu.

Cho đến nay, khi mua một căn hộ, điều mà khách hàng quan tâm nhất vẫn là “bao nhiêu mét vuông” và “giá mỗi mét vuông là bao nhiêu”. Áp lực từ việc luôn thiếu thốn không gian khiến giá trị của một căn hộ được quy hết cho hai yếu tố này.

Ngày 27/7 tại Hà Nội, Ngân hàng BIDV Tây Hà Nội và Công ty TNHH MTV đầu tư C.T.L (thành viên của CTX Holdings) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ khách hàng mua bất động sản tại Dự án PentStudio - Phú Thượng - Tây Hồ.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, khách hàng mua nhà tại Dự án PentStudio được BIDV tài trợ từ 70% đến 85% giá trị căn hộ với thời hạn đến 15 năm. Điều đặc biệt trong thỏa thuận hợp tác là khách hàng được miễn toàn bộ tiền lãi vay và được ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Đây được cho là cam kết mạnh mẽ về tiến độ bàn giao nhà của CTX Holdings cũng như sự tin tưởng chưa từng có của BIDV đối với các dự án bất động sản thuộc phân khúc hạng sang.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Sỹ Tiệp, giám đốc CTXLand cho biết: “Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng chỉ cần có 25% giá trị căn hộ là có cơ hội sở hữu vĩnh viễn căn hộ PentStudio sang trọng mà không phải lo gì đến trả gốc-lãi cho đến khi nhận nhà. Chúng tôi giúp ước mơ ở Penthouse của nhiều người thành hiện thực”.

Mới ra mắt thị trường chưa đầy 1 tháng, PentStudio đang trở thành một “hiện tượng” trên thị trường bất động sản Hà Nội. Không phải là căn hộ dát vàng, PentStudio là khu căn hộ dịch vụ (Serviced Residence) tiêu chuẩn 5 sao được quản lý và vận hành toàn bộ bởi Tập đoàn The Ascott – Singapore.

Penthouse - “biệt thự trên không” trong tầm tay - 1

PentStudio managed by The Ascott

Thiết kế phóng khoáng

PentStudio được thiết kế với 3 tầng hầm và 18 tầng nổi. Điều đặc biệt trong thiết kế của dự án là toàn bộ các tầng căn hộ đều có chiều cao thông thủy 5m. Ngoại trừ 16 căn Queen và 6 căn Ambassador Penthouse, tất cả các căn hộ còn lại được phát triển theo đúng tên gọi của Dự án - PentStudio (Penthouse 1 phòng ngủ).

Nhà thiết kế đến từ Bắc Âu – Kaze đã kiến tạo ra không gian sống tại PentStudo bằng đường nét trẻ trung, phóng khoáng, gợi cảm mà lại vô cùng lịch lãm, tĩnh tại.

Penthouse - “biệt thự trên không” trong tầm tay - 2
Penthouse - “biệt thự trên không” trong tầm tay - 3
Penthouse - “biệt thự trên không” trong tầm tay - 4

Theo quan điểm của The Ascott, khách hàng và cư dân tại PentStudio chủ yếu sẽ là các chuyên gia quốc tế công tác dài hạn tại Việt Nam, giới doanh nhân bận rộn và những người hoạt động nghệ thuật biểu diễn…họ đã quá vất vả với công việc hàng ngày và cần được chăm sóc ở mức tốt nhất.

Đầu tư bền vững

Theo kế hoạch, dự án chỉ có 90 căn hộ dành bán cho khách hàng có nhu cầu sinh sống tại PentStudio; còn lại 231 căn hộ dành bán cho Khách hàng đầu tư mà phần lớn chính là những chủ nhân chọn sinh sống ngay trong PentStudio.

Với hợp đồng quản lý đã ký kết với The Ascott, chủ đầu tư cam kết thuê lại 231 căn hộ trong 10 năm với giá thuê 5%/năm được đảm bảo bằng USD. Hiện tại chưa có cam kết nào tương tự trên thị trường toàn quốc.