"Ông trùm" sòng bạc lớn nhất thế giới - tỷ phú hậu thuẫn ông Trump qua đời

(Dân trí) - Tỷ phú Sheldon Adelson - ông chủ của đế chế sòng bạc lớn nhất thế giới Las Vegas Sands vừa qua đời ở tuổi 87. Ông Adelson là tỷ phú hậu thuẫn cho ông Trump trong lần tranh cử vừa qua.

Ông trùm sòng bạc lớn nhất thế giới - tỷ phú hậu thuẫn ông Trump qua đời - 1

Ông Sheldon Adelson là tỷ phú hậu thuẫn cho chiến dịch tái tranh cử của ông Trump (Ảnh: Getty)

Truyền thông thế giới đưa tin, ông Sheldon Adelson - Người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Las Vegas Sands đã qua đời sau trận chiến với căn bệnh ung thư, thọ 87 tuổi.

Theo tập đoàn này, ông Adelson phát hiện bị mắc bệnh ung thư hạch vào năm 2019 và đã rời khỏi công ty để đi chữa trị.

Ông Adelson là nhà tài trợ lâu năm của đảng Cộng hòa. Ông đã sớm ủng hộ và hậu thuẫn Tổng thống Donald Trump từ lần tranh cử đầu tiên và cả lần tái tranh cử vừa qua. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020, ông đã quyên góp 430 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trong một tuyên bố, cả ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã bày tỏ thương tiếc với sự ra đi của ông Adelson rằng: "Thế giới đã mất đi một người đàn ông vĩ đại".

"Ông Sheldon đã sống đúng với giấc mơ Mỹ. Sự khéo léo, thiên tài và óc sáng tạo của ông ấy đã mang lại sự giàu có cho ông ấy, nhưng tính cách và lòng hảo tâm từ thiện mới làm nên tên tuổi của ông ...", vợ chồng Tổng thống Trump nói.

Xuất thân từ một khu phố cổ ở Dorchester, Massachusetts, ông Sheldon Adelson đã trở thành một trong những ông trùm sòng bạc quyền lực và giàu có nhất thế giới.

Ông bắt đầu bước vào kinh doanh sòng bạc từ năm 1989 sau khi mua lại khách sạn - sòng bạc Sands ở Las Vegas với giá 128 triệu USD. Từ đó, ông đã biến Las Vegas trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Mỹ về các hội nghị và triển lãm.

Năm 2007, ông mở thêm sòng bạc Venetian ở Macao. Ba năm sau đó, ông đã khánh thành khu resort Marina Bay Sands trị giá 6 tỷ USD ở Singapore.

Theo Forbes, tính đến ngày 11/1, ông Sheldon Adelson có khoảng 35,6 tỷ USD tài sản ròng.