OLAM đóng góp vào nỗ lực " phủ sóng" vắc xin của Chính phủ

(Dân trí) - Một ngày làm việc tại nhà giữa tháng 7 của đội ngũ nhân viên Olam Việt Nam nhộn nhịp hơn bình thường, vì mọi người tất bật chuẩn bị kế hoạch tài trợ cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Không chỉ có công ty đứng ra tài trợ cho nhiều tỉnh thành, mà nhiều thành viên công ty cũng đồng lòng quyên góp để hỗ trợ mua trang thiết bị y tế gửi tặng cho bệnh viện ở tuyến đầu. Olam Việt Nam cùng với nhiều doanh nghiệp trong nước khác đã "kề vai sát cánh cùng cộng đồng" và lan tỏa năng lượng tích cực trong mùa dịch.

Bền bỉ song hành cùng nền nông nghiệp

Olam Việt Nam (thành viên của tập đoàn nông lương hàng đầu thế giới Olam International) đã "bén rễ" với các địa phương lâu dài và bền chặt. Với nỗ lực đóng góp và tạo ra các tác động tích cực đến nền kinh tế và xã hội Việt Nam, công ty đã có nhiều hoạt động đa dạng đầy ý nghĩa hỗ trợ các cộng đồng địa phương.

OLAM đóng góp vào nỗ lực  phủ sóng vắc xin của Chính phủ - 1
Olam Việt Nam là một trong những tập đoàn xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và cà phê hòa tan lớn nhất nước ta hiện nay.

Trải qua gần 24 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Olam đã trở thành một trong những nhà xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và cà phê hòa tan lớn nhất tại Việt Nam. Công ty cũng được xem là một người bạn đồng hành bền bỉ với hàng triệu nông dân trên cả nước. Công ty hiện vận hành 9 nhà máy chế biến nông sản hiện đại, quy mô lớn với hơn 5.000 nhân viên khắp miền Trung và miền Nam. Ngoài ra, Olam Việt Nam cũng là một trong những nhà xuất khẩu cà phê thô lớn nhất và là công ty mua gạo hàng đầu của Việt Nam.

Để có thể xây dựng sự gắn kết với nông dân trong khâu trồng trọt và vận hành một hệ thống thu mua, chế biến hiệu quả, khép kín khi đưa nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới, Olam Việt Nam đã thiết lập văn phòng chính ở TPHCM và các văn phòng khu vực ở Long An, Đồng Nai, Đắk Nông, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Yên Bái và Gia Lai. Nhờ vào sự kết hợp mang tính chiến lược của doanh nghiệp và nông dân mà Việt Nam luôn nằm trong top các quốc gia xuất khẩu cà phê, tiêu, gạo, hạt điều... lớn nhất thế giới.

Khi hàng triệu trái tim chung nhịp đập

Trong đợt dịch thứ tư này, khi nhiều tỉnh và thành phố tại Việt Nam bị ảnh hưởng, Olam Việt Nam đã quyết định trao tặng 5,25 tỷ đồng cho quỹ vắc xin của các địa phương, trong đó có 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Đồng Nai, một trong những "trọng điểm kinh tế" phía Nam.

OLAM đóng góp vào nỗ lực  phủ sóng vắc xin của Chính phủ - 2

Olam Việt Nam trao tài trợ 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Công ty cũng trao tặng TPHCM và Gia Lai mỗi địa phương 1 tỷ đồng; 750 triệu đồng cho Long An; 250 triệu đồng tiền mặt và 2.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 270 triệu đồng cho Phú Yên, Quy Nhơn (Bình Định) 250 triệu đồng và Đắc Nông là tỉnh cuối cùng trong chương trình, nhận 500 triệu đồng từ công ty.

Ông Amit Verma, Tổng Giám đốc Olam Việt Nam cho biết: "Là một doanh nghiệp có trách nhiệm, Olam Việt Nam cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, cộng đồng địa phương và các đối tác liên quan; xem mối quan hệ vững chắc này chính là kim chỉ nam để chúng tôi định hướng và phát triển bền vững về lâu dài."

"Với khoản quyên góp dành cho Quỹ vắc xin lần này, Olam Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, các cơ quan ban ngành và đội ngũ y tế nỗ lực chống dịch hết mình nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dân. Những nỗ lực "phủ sóng" vắc xin của Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho Olam Việt Nam đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho hơn 5.000 nhân viên đang làm việc khắp miền Nam và miền Trung", ông Amit chia sẻ thêm.

Việc tài trợ cho Quỹ vắc xin Covid-19 vừa qua cũng nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng đầy ý nghĩa mà Olam Việt Nam triển khai để hỗ trợ các địa phương như cải tạo trường học, lắp đặt các trạm cấp nước hay trao tặng hàng triệu tấn gạo, thực phẩm, khẩu trang... cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn, cùng với những chương trình trao học bổng và hàng chục ngàn đơn vị dụng cụ học tập cho học sinh tại các tỉnh thành.

Đặc biệt, hiện nay khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Olam Việt Nam vẫn tiếp tục các nỗ lực của mình, mang trang thiết bị y tế đến bệnh viện tuyến đầu ở TPHCM, từ nguồn quỹ đóng góp của toàn thể nhân viên.

Đang được quan tâm