Thứ bảy, 08/04/2017 - 10:00

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam gia nhập “lực lượng” Global Gift quốc tế

Vừa qua, tại nhà hát Hoàng Gia Real, thủ đô Madrid, bên cạnh những tên tuổi từ dàn sao thế giới như nữ diễn viên xinh đẹp Eva Longoria, siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo (CR7)… nữ doanh nhân trẻ Việt Nam Coco Trần – Phó Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Empire đã cùng tham dự sự kiện The Global Gift Gala – chương trình vinh danh những cá nhân và tổ chức có đóng góp to lớn cho các hoạt động thiện nguyện.

Xuất phát từ sự thấu hiểu và mối quan hệ tình bạn với Chủ tịch Quỹ Maria Bravo, diễn viên Eva Longoria và cầu thủ CR7, Coco Trần tham dự đêm vinh danh để chúc mừng và ghi nhận những đóng góp lớn lao mà CR7 thực hiện trong thời gian qua đồng thời ủng hộ Quỹ bằng các cam kết tài trợ thiện nguyện.

Tại đây, doanh nhân trẻ đã tổ chức bán đấu giá một căn hộ tại Cocobay, một kỳ nghỉ tại Naman Retreat để quyên góp trực tiếp cho Quỹ. Cô còn có bài phát biểu ấn tượng về những mục tiêu mà cô và Empire Group đã và đang thực hiện, một Tập đoàn không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Coco Trần và 2 nhà đồng sáng lập The Global Gift Foundation – bà Maria Bravo và nữ diễn viên Eva Longoria
Coco Trần và 2 nhà đồng sáng lập The Global Gift Foundation – bà Maria Bravo và nữ diễn viên Eva Longoria

“Xin chào mọi người,

Tôi tới từ Việt Nam, đất nước đã có những bước tiến lớn trong hai thập kỷ qua, nhưng một chặng đường dài vẫn còn ở phía trước. Việt Nam có 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 30% tổng dân số và còn nhiều trẻ em vẫn sống trong nghèo đói, bệnh tật, thiếu nước sạch và giáo dục cơ bản.

Từ khi biết những công tác thiện nguyện mà Global Gift đã làm trong những năm qua, tôi lập tức muốn được trở thành một phần của “mái nhà” này – nơi luôn không ngừng vận động cho những điều tốt đẹp hơn.

Tôi cảm phục Maria và tấm lòng nhân ái và sự miệt mài của Cô. Tôi kính trọng Eva – cô ấy là một trong những ngôi sao chân thành nhất tôi từng biết. Những người phụ nữ của chúng ta có một thứ tình yêu vô cùng bình dị - họ dùng sự nổi tiếng và hình ảnh của mình để phụng sự cho những giá trị cộng đồng to lớn hơn chính bản thân mình. Thế hệ này cần hơn nữa những điều như thế!

Ba người Phụ Nữ chúng tôi – khác biệt về ngôn ngữ, hoàn cảnh, quốc gia... đến từ mỗi góc của địa cầu - đều hội ngộ tại một nơi, vì chung một điều: Giúp Đỡ Người Khác. Dù bạn là ai thì Tình Bạn sẽ không thay đổi, Tình Yêu không hề mất đi, và Ước Mơ sẽ luôn còn mãi.

Tôi tới đây đại diện cho Tập đoàn Empire, một Tập đoàn rất trẻ và tiên phong tại Việt Nam. Dự án Cocobay là tâm huyết và khao khát của người Việt trẻ. Mục tiêu quan trọng của chúng tôi là tới năm 2020 tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ; xây dựng thêm hệ thống giao thông công cộng, phát triển trường học và nhiều chương trình giáo dục du lịch cải tiến cho miền Trung Việt Nam xinh đẹp.

Dự án phát triển của chúng tôi tại Đà Nẵng có tên gọi Cocobay, nằm ngay phía sau lưng con sông Cổ Cò – con sông duy nhất nối liền Đà Nẵng và Hội An. Nó là con sông hiền hòa giúp người dân hai nơi di chuyển, giao thương buôn bán, kết tinh tinh hoa… từ hàng trăm năm trước. Chúng tôi tạo ra những điều tốt đẹp và mới mẻ từ những giá trị cổ xưa như thế.

Có lẽ từ ngữ là không đủ để tôi bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích của tôi lúc này. Với Maria và Eva, tôi tin chắc đây mới chỉ là khởi đầu của một tình bạn tốt đẹp và tôi sẽ đồng hành cùng Global Gift để mang những điều tốt đẹp tới Việt Nam, như những gì các bạn đã và đang làm cho Châu Á. Hy vọng sự kiện Gala đầu tiên của chúng ta sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào 2018.

Một lần nữa cảm ơn tất cả các bạn đã lấp đầy trái tim tôi bằng niềm tin tưởng mãnh liệt vào sự bao dung vô hạn của con người, và cảm ơn đã cho tôi cơ hội được đứng đây ngập tràn lòng Biết Ơn.”

Coco Trần phát biểu tại chương trình và cam kết ủng hộ cho Quỹ Global Gift
Coco Trần phát biểu tại chương trình và cam kết ủng hộ cho Quỹ Global Gift

Global Gift Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em và những gia đình đang cần được giúp đỡ. Với sự tham dự song hành cùng CR7, nữ doanh nhân Coco Trần chính thức tham gia đồng hành xây dựng và “tiếp lửa” cho Quỹ Global Gift cùng các doanh nhân, ngôi sao nổi tiếng như Victoria & David Beckham, Ricky Martin, Pitbull, Jane Fonda, Maxwell, Terrence Howard…

Hà Anh