Thứ tư, 04/04/2018 - 09:30

NS BlueScope Việt Nam tạo ra những giá trị an toàn lao động vì lợi ích cộng đồng

NS BlueScope Việt Nam là thành viên của tập đoàn đa quốc gia BlueScope, hiện có hơn 100 nhà máy hoạt động tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Mỹ, Ấn Độ, khu vực ASEAN, . . .

Ra đời năm 1993, NS BlueScope Việt Nam đã cung cấp sản phẩm thép mạ cao cấp Colorbond®, Zincalume® và giải pháp thép mạ Lysaght® cùng nhiều công trình khác. Tại thị trường dân dụng, sản phẩm tôn BlueScope Zacs® được tin dùng thông qua hệ thống hơn 60 Zacs store ủy quyền. Sức mạnh của NS BlueScope Việt Nam không chỉ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn nằm ở “giao ước” tạo ra giá trị cho khách hàng và chia sẻ cộng đồng. Công ty luôn quan tâm đến an toàn, sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật và đạo đức kinh doanh, tôn trọng năng lực và khuyến khích hoạt động cộng đồng.

NS BlueScope Việt Nam tạo ra những giá trị an toàn lao động vì lợi ích cộng đồng - 1

Những giá trị NS BlueScope Việt Nam chia sẻ cho cộng đồng luôn được đón nhận và ủng hộ hơn 20 năm qua. Một trong những giá trị phải kể đến là chia sẻ về an toàn lao động cho khách hàng và đối tác.

Hội thảo về sản xuất sản phẩm sạch và không tai nạn lao động do NS BlueScope Việt Nam tổ chức.
Hội thảo về sản xuất sản phẩm sạch và không tai nạn lao động do NS BlueScope Việt Nam tổ chức.

Tại trị trường dân dụng, NS BlueScope Việt Nam hợp tác cùng các nhà máy cán tôn địa phương, xây dựng hệ thống đại lý ủy quyền tôn Zacs, quản lý an toàn lao động, các chuẩn mực kinh doanh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, NS BlueScope liên tục tổ chức, chia sẻ và trao đổi về an toàn lao động trong sản xuất, vận chuyển tôn, giảm thiểu rủi ro cho người lao động và cộng đồng. Mới đây, các đại lý ủy quyền tôn Zacs hưởng ứng sáng kiến về bạt bao che 2 đầu, nhằm giảm thiểu rủi ro khi vận chuyển tôn trên đường. Đây chỉ là một trong những hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Đại lý ủy quyền tôn Zacs hưởng ứng sử dụng bạt che đầu tấm tôn khi vận chuyển tôn.
Đại lý ủy quyền tôn Zacs hưởng ứng sử dụng bạt che đầu tấm tôn khi vận chuyển tôn.

Hàng năm, NS BlueScope Việt Nam đều tổ chức hội thảo chia sẻ về an toàn, hướng tới hoạt động sản xuất không có tai nạn lao động. Tháng 10/2017 công ty đã triển khai hội thảo cho 80 lãnh đạo các công ty khách hàng và đối tác tại Hà Nội, chia sẻ kinh nghiệm và còn đưa các chuyên gia đến từng doanh nghiệp, giúp các đơn vị này xây dựng hệ thống quản lý rủi ro. Gần đây, NS BlueScope Việt Nam đã hợp tác với Ban Quản lý các KCN Đồng Nai (DIZA) triển khai một chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức, kinh nghiệm trong quản lý An toàn lao động (ATLĐ). Chương trình bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức ATLĐ cho cấp lãnh đạo về tầm quan trọng, lợi ích cho người lao động để phát triển bền vững. Tiếp đó là chuỗi hội thảo cho các chuyên viên phụ trách về áp dụng ATLĐ cho doanh nghiệp, như phòng chống cháy nổ, an toàn làm việc trên cao, . . . Chuỗi hội thảo này kết hợp với chuyến thăm quan thực tế ATLĐ 2 nhà máy của NS BlueScope Việt Nam tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.

Những hoạt động chia sẻ giá trị an toàn này chính là một trong những cách mà NS BlueScope thực hiện “giao ước” về trách nhiệm xã hội tại các thị trường mà công ty sản xuất kinh doanh.

H. Yến