1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nội chiến ở Tập đoàn Hòa Bình kết thúc, 2 phó tổng giám đốc từ chức

Mai Chi

(Dân trí) - Hòa Bình vẫn đang trong quá trình củng cố lại bộ máy lãnh đạo sau khi nổ ra "nội chiến" giữa nhóm ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú.

Suốt nhiều phiên giao dịch dập dìu và loanh quanh vùng 7.900 đồng/cổ phiếu, phiên sáng nay, cổ phiếu HBC của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vẫn chưa cho thấy sự đột phá nào đáng kể. Cổ phiếu này chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ 0,76% lên 7.910 đồng.

Hiện tại, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình củng cố lại bộ máy lãnh đạo sau khi nổ ra "nội chiến" giữa nhóm ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú.

Trong ngày 23/3, HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh theo nguyện vọng cá nhân.

Nội chiến ở Tập đoàn Hòa Bình kết thúc, 2 phó tổng giám đốc từ chức - 1

Ông Lê Viết Hải đã trở lại vị trí Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình, tuy nhiên một số người từng chống đối ông trong ban lãnh đạo và điều hành đã rút khỏi tập đoàn (Ảnh: HBC).

Ông Lê Quốc Duy (SN 1981), tham gia Tập đoàn Hòa Bình từ năm 2007 và thời gian vừa qua được biết đến là một trong 4 người không ủng hộ việc ông Lê Viết Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Hòa Bình. Ông Duy vẫn đang là Thành viên HĐQT tập đoàn này. Trước ông Duy thì ông Nguyễn Công Phú, ông Albert Antoine đã nộp đơn xin rút khỏi HĐQT Hòa Bình.

Ban điều hành của Xây dựng Hòa Bình hiện còn 5 người, gồm ông Lê Viết Hiếu - Phó tổng Giám đốc thường trực, các Phó tổng giám đốc:  ông Trường Quang Nhật, ông Nguyễn Tấn Thọ, ông Nguyễn Hùng Cường và ông Đinh Văn Thanh.

Nhiều cổ phiếu khác trong ngành xây dựng và vật liệu hồi phục tích cực. HVH tăng 5,1%; VCG tăng 3,3%; FCN tăng 2,7%; VCG tăng 1,7%; LCG tăng 1,6%; CTD tăng 1,5%...

Các chỉ số hầu hết giữ được sắc xanh từ đầu phiên song việc VN30 điều chỉnh cũng đã chi phối đáng kể đến diễn biến VN-Index. Chỉ số đại diện sàn HoSE tạm khép cửa phiên buổi sáng tăng 1,7 điểm tương ứng 0,16% lên 1.046,8 điểm; VN30-Index tăng 4,4 điểm tương ứng 0,42% lên 1.051 điểm..

HNX-Index tăng 2,2 điểm tương ứng 1,08% lên 205,52 điểm; UPCoM-Index tăng 0,11 điểm tương ứng 0,14% lên 76,27 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng với 220 mã tăng so với 124 mã giảm trên HoSE. Trong sáng nay, cổ phiếu ngành ngân hàng có nhiều mã tăng tốt mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trade T+. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã nhanh chóng xuất hiện.

VCB có ảnh hưởng đáng kể nhất đến VN-Index dù chỉ giảm 1,1%, lấy đi 1,2 điểm của chỉ số chính. MSN giảm 1,27%; CTG giảm 0,7%; POW giảm 1,14%; VPB giảm 0,24% cũng có tác động đáng kể lên chỉ số. Qua đó cho thấy, thị trường dao động trong biên hẹp và bị tác động bởi các chỉ số lớn.

Thanh khoản thị trường cho tín hiệu tích cực, trong đó, giá trị giao dịch trên HoSE tăng mạnh, đạt 3.595,8 tỷ đồng.