Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa

(Dân trí) - Các nhà cung cấp như đang “ngồi trên đống lửa” khi chuỗi nhà hàng mang thương hiệu Món Huế đồng loạt dừng hoạt động và trả lại mặt bằng, trong khi tiền nợ các nhà cung cấp vẫn chưa được thanh toán.

Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa  - 1

Thương hiệu Món Huế và nhiều thương hiệu khác thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam.

Nhiều đơn vị cung cấp hàng hóa cho chuỗi nhà hàng Món Huế đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc các đơn vị này bị chuỗi nhà hàng Món Huế nợ tiền. Các đơn vị cung cấp bị nợ tiền từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng.

Một nhà cung cấp thịt bò ở quận Tân Phú cho biết, nhà hàng Món Huế đang nợ doanh nghiệp này hơn 1,3 tỷ đồng tiền hàng. Qua nhiều lần đòi nợ thì nhà hàng Món Huế đã trả được 300 triệu đồng. Tuy nhiên, còn hơn 1 tỷ đồng vẫn chưa được trả.

“Nhà hàng Món Huế hứa đến 25/10 sẽ trả tiền tiếp cho chúng tôi nhưng đến ngày 21/10 thì tôi nhận được thông tin Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đã ngưng hoạt động. Tôi thực sự rất hoang mang”, nhà cung cấp thịt bò nói.

Một nhà cung cấp thực phẩm Nhật chia sẻ, nhà hàng Món Huế đang nợ doanh nghiệp này hơn 300 triệu đồng nhưng vẫn chưa trả tiền. Bộ phận kế toán của nhà hàng Món Huế cũng hứa hẹn nhiều lần nhưng chưa chịu thanh toán, riêng giám đốc Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thì không liên lạc được.

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chủ yếu nợ tiền các nhà cung cấp thịt, bánh phở, rau củ quả, đồ dùng văn phòng phẩm, mực in…

Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa  - 2

Nhiều cửa hàng Món Huế đã treo bảng dừng hoạt động và trả lại mặt bằng.

Theo ghi nhận của Dân trí, nhiều cửa hàng Món Huế đã đồng loạt dừng hoạt động và treo bảng thông báo trả mặt bằng. Nhiều nhân viên của hệ thống bị nợ lương 2 tháng qua.

Văn phòng của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế tại 302 – 304 Võ Văn Kiệt (quận 1) vắng vẻ, yên ắng. Phòng kế toán, phòng giám đốc điều hành và nhiều phòng khác đều không có người làm việc, tắt đèn, đóng kín cửa.

Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với đại diện Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế nhưng bất thành.

Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa  - 3

Trụ sở văn phòng của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế yên ắng.

Được biết, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Công ty Huy Việt Nam cũng sở hữu nhiều thương hiệu khác như Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì.

Chuỗi nhà hàng Món Huế là thương hiệu lâu đời nhất của Công ty Huy Việt Nam. Vào thời hoàng kim, thương hiệu này có đến 100 chi nhánh với 80 cửa hàng ở TPHCM. Nhà hàng Món Huế thường tọa lạc tại các vị trí đẹp bên trong các khu thương mại, cao ốc văn phòng, căn hộ phức hợp hoặc nằm trên các mặt tiền đường sầm uất. Tại mỗi cửa hàng Món Huế đều có thực đơn phong phú với hơn 60 món ăn khác nhau.

Đại Việt

Đọc thêm